{key1}

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng nhận được hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm email xin việc ứng tuyển mỗi ngày, vậy thì làm thế nào để email xin việc của bạn có thể gây được ấn tượng cũng như có thể tránh được những lỗi không đáng có trong quá trình viết email xin việc?

2 cách gửi CV thông qua email xin việc

  • Viết thư xin việc ngay trong email xin việc và đính kèm CV

  • Viết một email xin việc với nội dung ngắn gọn, súc tích sau đó đính kèm thư xin việc và CV.

email xin việc

Dù là áp dụng cách nào thì trước nhất bạn cũng nên chọn cho mình một địa chỉ email xin việc “nghiêm túc” để làm công cụ đưa CV của mình đến với nhà tuyển dụng.

Một địa chỉ email xin việc hợp lý nhất trong trường hợp này là gắn liền với họ tên hoặc một con số có ý nghĩa với bạn, tuyệt đối nên tránh các kiểu email xin việc như embekhocnhe@, hoangtucodon@, đơn giản chỉ vì khi nhìn vào những email xin việc đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh mất thiện cảm với bạn qua một email không mang tính nghiêm túc.

Nếu bạn phải tạo một địa chỉ email xin việc mới để gửi thì luôn nhớ phải kiểm tra mail thường xuyên để không bỏ lỡ các thông báo từ nhà tuyển dụng.

Phần chủ đề (tiêu đề) email xin việc cần ngắn gọn và đầy đủ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được ngay mong muốn của bạn khi ứng tuyển thông qua một tiêu đề rõ ràng như “Vị trí ứng tuyển – Họ tên”.

Hay có thể tránh nhàm chán, bạn có thể đưa ra những thông tin về kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình một cách ngắn gọn trên tiêu đề, ví dụ “ Đơn ứng tuyển vị trí Trưởng phòng Marketing + Họ tên + Số năm kinh nghiệm + Thành tích đạt được”, cách viết chủ đề này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhiều hơn, kích thích sự tò mò và thôi thúc họ đọc hết email xin việc của bạn.

cách viết email xin việc

Dù đã gửi kèm file CV và thư xin việc, thì email xin việc của bạn nhất định phải có nội dung. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn xem xét một bức thư xin việc mà email xin việc không có bất kỳ một nội dung nào cả, điều này vô tình làm nhà tuyển dụng cảm thấy thiếu sự tôn trọng và bạn thì không nghiêm túc với công việc mà mình ứng tuyển.

Nội dung email xin việc cần nghiêm túc, ngắn gọn, có lời chào hỏi, giới thiệu sơ nét về bản thân, nêu lên vị trí ứng tuyển và cuối thư nên gửi lời chúc đến công ty. Cuối cùng, nên kiểm tra lỗi chính tả/ngữ pháp thật kỹ để tránh mắc các lỗi không cần thiết.

Một điều cần lưu ý nữa là hãy ghi thông tin liên lạc của bạn ngay trong email xin việc. Các thông tin này có thể đã có sẵn trong các file đính kèm, tuy nhiên khi muốn xem những thông tin đó, nhà tuyển dụng buộc phải mở file.

Thay vào đó hãy ghi hết những thông tin liên lạc cần thiết trong phần nội dung email xin việc. Việc này cũng có thể giúp bạn tránh được rủi ro khi máy tính mà nhà tuyển dụng sử dụng không thể mở được các dạng file mà bạn đính kèm.

Cuối cùng hãy gửi kèm file mà bạn đã soạn sẵn đến nhà tuyển dụng. Tên file đính kèm cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn “gây điểm”.

Hiện nay tất cả các file có định dạng chung dễ mở ở tất cả các máy tính bao gồm PDF, DOC, nếu có file hình ảnh thì nên dùng định dạng JPG, nếu có nhiều file riêng lẻ thì có thể nén lại và sử dụng định dạng ZIP.

Ngoài ra hãy đảm bảo rằng tên các file đính kèm đều có chứa tên bạn như nguyenvannam_resume để trách thất lạc thông tin.

Nguyên tắc 1-1 trong email xin việc

Bạn chỉ nên gửi duy nhất một email xin việc đến một nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp hoặc có thể xóa ngay email xin việc đó nếu phát hiện bạn gửi chúng cho nhiều hơn một địa chỉ mail, tồi tệ hơn là email xin việc đó có thể bị đánh dấu là spam và chỉ xuất hiện trong hộp thư spam.

Đừng vì tiếc chút thời gian mà gửi một email xin việc đến nhiều địa chỉ cùng lúc, nếu muốn ứng tuyển tại nhiều nơi, bạn nên soạn các bức email xin việc khác nhau và gửi lần lượt gửi chúng đến địa chỉ cần thiết

Kiểm tra lỗi chính tả/ngữ pháp cho email xin việc

Hãy đọc lại email xin việc và kiểm tra lỗi chính tả cũng như ngữ pháp nếu bạn muốn nhà tuyển dụng nhận thấy rằng bạn là một người chuyên nghiệp. Nếu có thể hãy nhờ một người khác xem giúp bạn kỹ hơn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

 Đọc thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

Từ khóa:

Kỹ Năng Kinh Nghiệm Viết Mail Hài Lòng Thư Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


 

Gợi ý việc làm