Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

  • 07/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 1790

Nghề nghiệp nào là phù hợp với bạn?

Nghề nghiệp hiện đang là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các mạng xã hội, ai ai cũng quan tâm đến nó. Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định. Vậy những yếu tố nào quan trọng giúp bạn có hướng đi chính xác nhất cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai của bạn:

Sở thích của bản thân

Bạn yêu thích công việc đó và bạn đặt ra tiêu chí phải đạt được nó cho bằng được. Bạn luôn cố gắng không ngừng nghỉ cho nó bởi bạn đam mê và tràn đầy nhiệt huyết với nó. Đó là điều cốt yếu quan trọng cho việc lựa chọn nghề phù hợp với bản thân- sở thích. Một khi bạn yêu thích công việc đó và luôn miệt mài dành thời gian cho nó, bạn hăng say cố gắng để làm không đơn giản chỉ vì làm ra tiền mà là để thoả chí mong ước của bản thân, thoã mãn sở thích của bản thân. Con người ta chỉ khi làm việc hăng say và có sở thích thì công việc mới thật sự có kết quả như mong muốn và kéo dài lâu dài được.

Năng lực bản thân

Bạn có năng lực hay không điều đó bạn là người rõ hơn ai hết. Bạn đa mê những gì, bạn lựa chọn những gì tốt nhất cho mình bạn cũng là người hiểu rõ nhất, bởi khả năng bạn tới đâu, bạn có thể làm được những gì ? Năng lực của bản thân được khẳng định trong quá trình học tập tại trường của bạn. Bạn có khả năng nói tiếng anh tốt thì bạn có thể theo học các ngành chuyên về tiếng anh như du lịch, ngôn ngữ anh…hay bạn có khiếu văn chương bạn có thể thử sức mình ở lĩnh vực báo chí chẳng hạn? Tuỳ vào năng lực của bản thân bạn sẽ biết được bạn nên làm gì và nên lựa chọn ngành nghề như thế nào.

Điều kiện gia đình

Ngoài việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, theo năng lực bản thân bạn cũng cần phải chú ý đến hoàn cảnh gia đình mình có điều kiện để đáp ứng cho bạn học suốt 3 hoặc 4 năm không ? Đó cũng là một dấu chấm hỏi khá lớn. Khi lựa chọn nghề nghiệp và trường học, bạn nên xem xét đến hoàn cảnh điều kiện kinh tế gia đình mình. Bởi hiện nay chi phí học tập không hề nhỏ, đối với những bạn đi học xa nhà thì số tiền chi tiêu cho các bạn hàng tháng cũng khá đáng kể. Vì vậy, hãy xem xét cụ thể thận trọng trong từng bước đi của mình để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân và gia đình.

Nhu cầu việc làm của xã hội

Xã hội ngày nay cần rất nhiều nguồn nhân lực từ các công việc khác nhau. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng được xã hội lựa chọn và ưu ái tuyển dụng nhân tài. Rất nhiều bạn sinh viên mong muốn khi ra trường sẽ có ngay cơ hội việc làm với lương cao, nhưng ít ai lại xem xét rằng ngành mình học có đang phải là ngành “ hot” mà thị trường việc làm đang cần hay không ? Vì thế hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi chọn ngành nghề vừa phù hợp với nhu cầu xã hội mà vừa hội tụ đủ cả ba yếu tố trên. Và nên lưu ý nhé, cũng không nên a dua ồ ạt theo số đông, vì như vậy sẽ khó có thể có cơ hội việc làm cho bạn sau này.

Giữ vững lập trường

Khả năng của bạn, bạn biết rõ hơn ai hết, bạn cần phải giữ vững lập trường của mình để theo đuổi đam mê, ước mơ đến cùng, đừng vì theo số đông mà nghiêng ngả. Cho dù số đông có lựa chọn như thế nào nhưng điều mà bạn cần đó là năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình. Ví dụ như bạn theo đám đông a dua kia lựa chọn theo ngành bạn không có khả năng và điều kiện chi phí khá cao, bạn có dám đảm bảo rằng bạn có thể trụ vững ở đó lâu được không ? Vì vậy, lập trường kiên định sẽ giúp bạn đi tới thành công với khoảng cách gần.

Không hẳn ai cũng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, cũng có điều này điều khác xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nhưng nếu có đủ những điều trên bạn sẽ không còn băn khoăn do dự cho tương lai của mình nữa. Cơ hội là do bạn tự nắm bắt lấy và việc làm tốt sẽ dành cho những ai thật sự có khả năng và đam mê dành cho nghề. Chúc các bạn thành công

Xem thêm chia sẻ nghề nghiệp tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Nghề Nghiệp Ứớc Mơ Tìm Việc Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn