Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những khía cạnh về công việc ổn định như thế nào?

Những khía cạnh về công việc ổn định như thế nào?

  • 13/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 299

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế. 

 

công việc ổn định

 

ĐỜi sống vội vã tấp nập, bắt buộc chúng ta phải theo guồng của nhịp sống xáo trộn khám phá mọi ngóc ngách trong cuộc sống ồn ào này, để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng kèm theo đó là một mức lương phù hợp tương xứng. Công việc ổn định mà các bạn mong muốn hướng đến sẽ ổn định theo tính thiết thực của cuộc sống không. Để hiểu rõ hơn về tính chất của công việc ổn định, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu như thế nào là công việc ổn định nhé

 

công việc ổn định

Thế nào là một công việc ổn định đúng nghĩa

Công việc ổn định được định nghĩa theo khía cạnh cá nhân

Khi được hiểu công việc ổn định là một trong những công việc mà bản thân có khả năng thực hiện, yêu thích pha lẫn niềm đam mê đối với tính chất công việc đó. Khi có được niềm đam mê sâu sắc đối với công việc mà mình theo đuổi, thì sẽ phát huy hết khả năng dễ dàng thể hiện sự sáng tạo ý tưởng trong công việc, đem lại kết quả cao thành công trong công việc. Đồng thời, chắc hẳn sẽ không bao giờ có cảm giác nhàm chán đối với công việc mà mình đam mê. 

Khi có được niềm đam mê say đắm trong công việc, các bạn phải nghĩ đến việc xem xét về môi trường làm việc như thế nào, yên ổn hay sóng gió. Nếu các bạn làm việc trong một môi trường điều kiện tốt, đồng nghiệp thân thiện và giúp ích … cộng thêm tính gắn bó lâu dài và niềm đam mê trong công việc mà bạn đang làm thì chúng ta có thể nói đấy chính là một công việc ổn định đầy thú vị. 

Và ngược lại, khi làm việc trong môi trường đầy khó khăn từ mọi phía, không thấy được niềm vui cũng như niềm đam mê trong công việc, thường mơ tưởng đến một nơi khác hào nhoáng hơn … thì các bạn nghĩ sẽ tìm ra được một công việc ổn định hay không. 

Khi các bạn tập luyện cho mình được những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng có thể gọi là học cách hòa nhập và chấp nhận với môi trường làm việc thì tỷ lệ công việc ổn định trong bạn sẽ rất cao. Và các bạn cũng nên nhớ rằng phải có niềm đam mê thì mức công việc ổn định mới tồn tại. 

công việc ổn định

Một số công việc ổn định phổ biến hiện nay

Như các bạn cũng biết, tìm công việc ổn định đôi khi không phải vì mức lương mà còn rất nhiều khía cạnh khác nhau, có thể họ chấp nhận công việc vì môi trường, truyền thống gia đình …. Nhưng chung quy, cũng đem lại nhiều lợi ích trang trải trong cuộc sống và sau đây là một số công việc được xem mang tính ổn định như sau: 

Môi trường : xã hội ngày càng phát triển thì nhiều công việc liên quan đến việc bảo vệ và cải thiện môi trường ngày càng nhiều. Cơ hội việc làm được tạo ra, đòi hỏi cần phải có người lao động, công việc lâu dài mang tính ổn định khá cao. 

công việc ổn định

Dịch vụ tài chính:  Kinh tế đi lên, mức độ công việc ngày càng cao và nhiều, đòi hỏi nhân lực có trình độ rất lớn kèm theo mức lương cao ổn định. Đây được xếp vào một trong những công việc ổn định nhất hiện nay.  

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: sức khỏe rất quan trọng đối với chúng ta, có sức khỏe sẽ làm được tất cả mọi thứ. Chính vì vậy, việc xuất hiện các trung tâm chăm sóc sức khoẻ đầy đủ các loại hình thức công việc khác nhau mang tính hiện đại trong lĩnh vực này.  Yêu cầu về trình độ học vấn đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe không quá khắt khe, chỉ cần được đào tạo tay nghề và kinh nghiệm. Mức lương ổn định, môi trường làm việc không quá áp lực. 

Giáo dục là một trong những ngành ổn định và có xu hướng phát triển cao nhất được tính đến thời điểm hiện nay. Việc mở rộng giao lưu và hòa nhập đối với các nước trên thế giới là xu thế đa dạng hóa trong ngành này đặc biệt đối với các bạn  giáo viên chuyên ngành tiếng Anh. Cơ hội tốt, đem lại nhiều cơ hội việc làm, không lo thất nghiệp và mang tính ổn định công việc khá cao.

công việc ổn định

Dịch vụ thú y: đây là lĩnh vực phổ biến hiện nay, mang tính ổn định cao với môi trường làm việc tốt, kèm theo mức lương hấp dẫn. Công việc này rất phù hợp đối với các bạn yêu thích thú cưng như chó, mèo … thể hiện niềm yêu thương động vật qua cách chăm sóc. 

Công việc ổn định đối với xã hội hiện nay rất là nhiều được diễn ra đối với các ngành truyền thống. ĐỐi với các bạn chưa hiểu rõ về khái niệm công việc ổn định là như thế nào, thì hãy tham khảo thông tin hữu ích từ bài này nhé. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm một phần nào đó về tính ổn định trong công việc mà các bạn đang thắc mắc. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp
Từ khóa: Công Việc ổn định

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp