Đang xử lý

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 13935

Đời sống vội vã tấp nập, bắt buộc chúng ta phải theo guồng của nhịp sống xáo trộn khám phá mọi ngóc ngách trong cuộc sống ồn ào này, để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng kèm theo đó là một mức lương phù hợp tương xứng. Công việc ổn định mà các bạn mong muốn hướng đến sẽ ổn định theo tính thiết thực của cuộc sống không. Để hiểu rõ hơn về tính chất của công việc ổn định, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu như thế nào là công việc ổn định nhé

Công việc ổn định được định nghĩa theo khía cạnh cá nhân

Khi được hiểu công việc ổn định là một trong những công việc mà bản thân có khả năng thực hiện, yêu thích pha lẫn niềm đam mê đối với tính chất công việc đó. Khi có được niềm đam mê sâu sắc đối với công việc mà mình theo đuổi, thì sẽ phát huy hết khả năng dễ dàng thể hiện sự sáng tạo ý tưởng trong công việc, đem lại kết quả cao thành công trong công việc. Đồng thời, chắc hẳn sẽ không bao giờ có cảm giác nhàm chán đối với công việc mà mình đam mê. 

Khi có được niềm đam mê say đắm trong công việc, các bạn phải nghĩ đến việc xem xét về môi trường làm việc như thế nào, yên ổn hay sóng gió. Nếu các bạn làm việc trong một môi trường điều kiện tốt, đồng nghiệp thân thiện và giúp ích … cộng thêm tính gắn bó lâu dài và niềm đam mê trong công việc mà bạn đang làm thì chúng ta có thể nói đấy chính là một công việc ổn định đầy thú vị. 

Và ngược lại, khi làm việc trong môi trường đầy khó khăn từ mọi phía, không thấy được niềm vui cũng như niềm đam mê trong công việc, thường mơ tưởng đến một nơi khác hào nhoáng hơn … thì các bạn nghĩ sẽ tìm ra được một công việc ổn định hay không. 

Khi các bạn tập luyện cho mình được những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng có thể gọi là học cách hòa nhập và chấp nhận với môi trường làm việc thì tỷ lệ công việc ổn định trong bạn sẽ rất cao. Và các bạn cũng nên nhớ rằng phải có niềm đam mê thì mức công việc ổn định mới tồn tại. 

Một số công việc ổn định phổ biến hiện nay

Như các bạn cũng biết, tìm công việc ổn định đôi khi không phải vì mức lương mà còn rất nhiều khía cạnh khác nhau, có thể họ chấp nhận công việc vì môi trường, truyền thống gia đình …. Nhưng chung quy, cũng đem lại nhiều lợi ích trang trải trong cuộc sống và sau đây là một số công việc được xem mang tính ổn định như sau: 

Môi trường: xã hội ngày càng phát triển thì nhiều công việc liên quan đến việc bảo vệ và cải thiện môi trường ngày càng nhiều. Cơ hội việc làm được tạo ra, đòi hỏi cần phải có người lao động, công việc lâu dài mang tính ổn định khá cao. 

Dịch vụ tài chính: Kinh tế đi lên, mức độ công việc ngày càng cao và nhiều, đòi hỏi nhân lực có trình độ rất lớn kèm theo mức lương cao ổn định. Đây được xếp vào một trong những công việc ổn định nhất hiện nay.  

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: sức khỏe rất quan trọng đối với chúng ta, có sức khỏe sẽ làm được tất cả mọi thứ. Chính vì vậy, việc xuất hiện các trung tâm chăm sóc sức khoẻ đầy đủ các loại hình thức công việc khác nhau mang tính hiện đại trong lĩnh vực này.  Yêu cầu về trình độ học vấn đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe không quá khắt khe, chỉ cần được đào tạo tay nghề và kinh nghiệm. Mức lương ổn định, môi trường làm việc không quá áp lực. 

Giáo dục là một trong những ngành ổn định và có xu hướng phát triển cao nhất được tính đến thời điểm hiện nay. Việc mở rộng giao lưu và hòa nhập đối với các nước trên thế giới là xu thế đa dạng hóa trong ngành này đặc biệt đối với các bạn  giáo viên chuyên ngành tiếng Anh. Cơ hội tốt, đem lại nhiều cơ hội việc làm, không lo thất nghiệp và mang tính ổn định công việc khá cao.

Dịch vụ thú y: đây là lĩnh vực phổ biến hiện nay, mang tính ổn định cao với môi trường làm việc tốt, kèm theo mức lương hấp dẫn. Công việc này rất phù hợp đối với các bạn yêu thích thú cưng như chó, mèo … thể hiện niềm yêu thương động vật qua cách chăm sóc. 

Công việc ổn định đối với xã hội hiện nay rất là nhiều được diễn ra đối với các ngành truyền thống. ĐỐi với các bạn chưa hiểu rõ về khái niệm công việc ổn định là như thế nào, thì hãy tham khảo thông tin hữu ích từ bài này nhé. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm một phần nào đó về tính ổn định trong công việc mà các bạn đang thắc mắc. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa:

Công Việc ổn định

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm