Đang xử lý

{key1}

BIDV TUYỂN DỤNG - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN

Trong hệ thống ngân hàng hiện nay, BIDV được xem là những “ông lớn” trong ngành ngân hàng, được đánh giá là 1 trong những ngân hàng tốt nhất cả nước. Vì thế, tiêu chuẩn nhân sự đầu vào của ngân hàng cũng được chọn lọc gắt gao, đặc biệt là màn phỏng vấn trực tiếp của BIDV. Hãy cùng Viecoi.vn điểm qua những câu hỏi phỏng vấn thông dụng khi BIDV tuyển dụng và cách trả lời tưởng chừng đơn giảm mà không đơn giản nhé!
  • 08/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 5488

1. BIDV tuyển dụng sẽ luôn hỏi “Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân?”

Đây là một câu hỏi rất phổ biến để bắt đầu một buổi phỏng vấn. Hầu hết, không chỉ riêng BIDV, mà bất kì ngành nghề nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này. Thật ra, đây là một câu đề nghị chứ không phải là một câu hỏi. Các nhà tuyển dụng, không quan tâm bạn đến từ đâu, bạn học trường nào, sở thích là gì,…. Vì tất cả các thông tin đó đã có trong CV của bạn, thì đương nhiên nhà tuyển dụng đã đọc rất kỹ trước khi mời bạn phỏng vấn.

Do đó, với câu hỏi nay, sau khi bạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân, bạn cần phải nói được những nội dung đặc biệt, hoặc khác biết của bạn so với các ứng viên khác mà BIDV tuyển dụng bạn chứ không phải là người khác?

Ví dụ: khi bạn đi ứng tuyển vị trí nhân viên tín dụng, bạn sẽ phải nêu về những mối quan hệ với khách hàng rộng ra sao, kỹ năng bán hàng, thuyết phục và chăm sóc khách hàng tốt như thế nào bằng các tình huống và có các dẫn chứng cụ thể…..

2. “Khuyết điểm của bạn là gì?”

Đây là câu hỏi khá quen thuộc, nhưng cũng làm cho không ít ứng viên phải bối rối. Ngành ngân hàng là một ngành đặc biệt, vì vậy các nhà tuyển dụng ngân hàng sẽ ít hỏi về điểm mạnh của bạn. Nhà tuyển dụng của BIDV cho rằng, một ứng viên không nhận biết được khuyết điểm của mình thì sẽ không thể biết cố gắng hoàn thiện bản thân được.

Khi gặp phải câu hỏi này, bạn nên thành thật nêu ra các khuyết điểm của mình và tuyệt đối không được nói dối các nhà tuyển dụng. Vì sự chân thật lúc nào cũng được hội đồng phỏng vấn đánh giá cao. Đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn nếu bạn bối rối, nhất thời chưa kịp nghĩ ra câu trả lời, bạn có thể tham khảo các câu như sau: điểm hạn chế của tôi là chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, đôi khi quá cầu toàn hoặc kỹ năng giao tiếp còn yếu,….

Lưu ý, đây chỉ là gợi ý để bạn xử lý tình huống khi bị nhà tuyển dụng hỏi đến. Lời khuyên là các bạn nên mạnh dạn và thành thật nói ra yếu điểm của bản thân, nếu bạn mất bình tĩnh trước nhà tuyển dụng thì có thể tham khảo câu trả lời trên. Và tuyệt đối không được trả lời là bản thân không có khuyết điểm hoặc không biết điểm yếu của mình.

3. “Vì sao bạn nghỉ việc tại ngân hàng trước kia để ứng tuyển vào ngân hàng của chúng tôi?”

Đối với dạng câu hỏi này, bạn tuyệt đối không được phê phán hay chê bai ngân hàng hay lãnh đạo nơi bạn đã từng công tác, và cũng đừng nên nói môi trường làm việc tại ngân hàng cũ không tốt hoặc áp lực công việc quá cao. Vì những câu trả lời như thế thường sẽ không được đánh giá cao. Hầu hết, ngân hàng nào cũng có áp lực, BIDV cũng là ngân hàng không ngoại lệ. Cho nên, để làm một nhân viên ngân hàng BIDV tuyển dụng bạn cần phải có một tinh thần tốt và không sợ áp lực công việc.

Quay lại với câu hỏi, nếu gặp câu hỏi này, bạn nên nói về mục đích mà bạn muốn nộp đơn ứng tuyển vào BIDV. Bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau: thuận tiện công tác gần nhà, dễ đi lại; muốn được đổi mới bản thân, muốn thử thách bản thân ở một vị trí mới,…. Một thực tế của ngành ngân hàng, đó là những người giỏi trong giới ngân hàng thường ít khi an phận tại một ngân hàng mà thường muốn thử thách bản thân tại các vị trí khác nhau. Vì thế câu trả lời có thể giúp bạn có ấn tượng đối với nhà tuyển dụng của BIDV.

4. “Bạn có năng khiếu, khả năng đặc biệt nào không?”

Với câu hỏi dạng này, nhà tuyển dụng của BIDV muốn đánh giá bạn về khả năng thể thao, nghệ thuật, âm nhạc hay năng khiếu đặc biệt nào đó của bạn. Hoạt động ngân hàng, ngoài kinh doanh thì còn có các phong trào văn – thể – mỹ. Do đó, nếu bạn có năng khiếu thể thao hoặc nghệ thuật nào đó thì đó sẽ là một lợi thế so với các ứng viên khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu gì thì bạn hãy thành thật trả lời: “Em không có năng khiếu gì, nhưng e xin mạn phép được hát tặng mọi người một bài hát”. Mặc dù bạn không có năng khiếu, nhưng khi bạn chủ động như vậy, thì cho dù bạn có hát hay hay hát dở thì hội đồng tuyển dụng cũng sẽ ghi điểm cho bạn về sự tự tin trong giao tiếp và ấn tượng khác biệt so với các ứng viên khác.

5. BIDV tuyển dụng sẽ hỏi “Bạn nghĩ mức lương bao nhiêu là phù hợp với bạn?”

Khi gặp câu hỏi này, khá nhiều người tỏ ra khá ngại ngùng. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo trước mức lương ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại BIDV hoặc mức lương trung bình của vị trí đó trong ngành ngân hàng. Còn nếu bạn là người có kinh nghiệm, có năng lực, bạn có thể hoàn toàn tự mình định giá sức lao động của mình và thỏa thuận một mức lương phù hợp với giá trị lao động của bạn. 

Để tuyển dụng các nhân viên giỏi, BIDV luôn có những chính sách thỏa thuận mức lương cho ứng viên giỏi. Và bạn tuyệt đối, đừng bao giờ trả lời một mức lương tùy tiện kiểu “lương thế nào cũng được, tôi không quan tâm đến tiền lương, tôi chủ yếu muốn học hỏi kinh nghiệm”. Câu trả lời như thế này luôn bị nhà tuyển dụng BIDV đánh giá không cao, vì họ sẽ nghi ngờ sự gắn bó của bạn đối với ngân hàng.

Trên đây là một số tips câu hỏi và câu trả lời có thể sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn tại BIDV mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, sự trung thực là yêu cầu rất quan trọng đối với ngành ngân hàng, mọi câu nói dối của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng nhìn ra qua cảm nhận tinh tế của nhà tuyển dụng. Điều quan trọng nhất là bạn phải tạo được sự khác biệt và thể hiện sự tự tin của bản thân để BIDV có thể chắc chắn rằng sẽ chọn bạn chứ không phải ai khác. Chúc bạn thành công ứng tuyển vào ngân hàng BIDV nhé!

BIDV TUYỂN DỤNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ỨNG TUYỂN

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí!

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn ngân hàng Ngân hàng BIDV

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm