Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Sự quan trọng của tiếng anh chuyên ngành trong công việc

Sự quan trọng của tiếng anh chuyên ngành trong công việc

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 334

Tiếng anh nay được xem một thứ tiếng thông dụng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Sự hòa nhập kinh tế vươn xa tầm quốc tế là cơ hội hội nhập và làm việc với nhiều đối tác nước ngoài và tiếng anh là thứ tiếng được đưa ra giao tiếp. Cho nên, các nhân viên được làm trong môi trường công nghiệp hóa hiện đại hóa này cần sở hữu tiếng anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc của mình.

Tiếng anh chuyên ngành trong công việc

Nhiều bạn vẫn thắc mắc hỏi rằng “tiếng anh chuyên ngành là gì?”

Tiếng Anh được phân ra rất nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành đều có những thuật ngữ riêng và cũng là cách tạo sự khác biệt. Tuy có nhiều chuyên ngành nhưng Tiếng Anh cũng được xây dựng trên một nền tảng văn phạm cố định là cái mà chúng ta được học ở Phổ thông. Mới đầu khi học tiếng anh chuyên ngành bạn sẽ thấy bối rối khi những từ ngữ quen thuộc nhưng lại mang nghĩa khác, cho nên bạn không nên chán nản khi mới bắt đầu học và thường xuyên chăm chỉ tập nói, tập viết để sử dụng được thuật ngữ và phát âm chuẩn hơn.

Vd: tiếng Anh chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ học chuyên sâu về chuyên ngành tài chính và ngân hàng, như là học về cheque (= check: séc thanh toán), plastic money (= tiền nhựa, tức là nói về các loại thẻ, như credit card, debit card, cash card...), personal accounts (= tài khoản cá nhân), standing order (= ủy nhiệm chi), factoring services (= các dvụ bao thanh toán), ...

Ngoài ra, còn có vô vàn các loại tiếng Anh chuyên ngành nữa, như:

Tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Tiếng Anh chuyên ngành quản trị

Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Tiếng Anh chuyên ngành y dược

Tiếng Anh chuyên ngành xây lắp…..

 

Những trở ngại khiến bạn khó nuốt môn học “ tiếng anh chuyên ngành”

Để mang ra bàn cân so sánh tiếng anh chuyên ngành thực sự rất khó đối phó so với tiếng anh giao tiếp, nhiều bạn đã bỏ cuộc vì không thể học được. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng sẽ không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền. Hãy tìm hiểu nguyên do ra sao mà chúng ta lại khó học tiếng anh chuyên ngành đến vậy.

 

Thời gian: là người của công việc nên chúng ta toàn tranh thủ thời gian để theo học tiếng anh chuyên ngành. Nhưng vấn đề bạn vẫn xem nhẹ sự quan trọng của tiếng anh chuyên ngành, bạn không có thời gian để luyện tập từ mới, tập viết, tập đọc…cơ bản kéo dài sẽ bị mất gốc coi như là con số 0. Hãy yên lặng và ngẫm nghĩ lại? Tại sao lại xuất hiện môn học có tên là “ tiếng anh chuyên ngành” ? Đừng bỏ lỡ cơ hội vì thế giới đang dần thay đổi và vạn vật cũng thế, hãy biết cách học hỏi để thay đổi đáp ứng được môi trường sống của chính mình.

Từ vựng: Theo nhận định thực tế và những lời thú tội của nhiều bạn khẳng định rằng từ vựng tiếng anh là lý do học mãi không thành. Vì độ khó lên đến lever cao. Nó có nhiều yếu tố cần nắm rõ chính là hiểu nghĩa và nhớ từng vựng rất ít bạn làm được. Đặc biệt, độ khó nhất chính là một từ nhưng nhiều nghĩa các bạn phải loay hoay cố gắng để nhớ các nghĩa để biết cách sử dụng trong hoàn cảnh nào cho đúng.

Như lý do thời gian đã nói trên đã đúng khi nhắc đến từ vựng có rất nhiều từ mới để nhớ nhưng làm sao có thể được? Một cách duy nhất chính là học! học đến khi nào nhớ hết thì mới thôi các bạn nhé.

Kỹ năng nghe, đọc, viết, hiểu: Mấu chốt quan trọng trong tiếng anh chuyên chính là 4 kỹ năng vàng này thì bạn đã là người học thành công. Nhưng nó chẳng đơn giản chút nào bởi bắt buộc chúng ta phải bỏ vào tâm huyết và sự cố gắng chăm chỉ mới có thể tu luyện thành. Vậy các bạn hãy tìm ra phương pháp học phù hợp để nhanh chóng đạt được như mong đợi.

Thiếu đam mê: Tưởng tượng rằng tôi đi qua cái shop bán quần áo và có chiếc váy rất đẹp nhưng hơi mắc vì thế bằng sự yêu thích tôi sẵn sằn cày cuốc để mua được chiếc váy đó. Tiếng anh chuyên ngành sẽ không qúa khó nếu như bạn có đam mê chúng muốn chinh phục được thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

Để có động lực hơn khi học tiếng anh chuyên ngành bạn hãy thử xem các bộ phim hay để vừa thư giãn cũng như luyện các kỹ năng nghe, đọc, viết và hiểu.

Từ khóa: Tiếng Anh Kỹ Năng Giao Tiếp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


8

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.