Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

  • 05/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 4615

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công. Việc vạch ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như có đích đến rõ ràng, tránh tình trạng làm việc nhưng không hề có động lực cũng như sự phấn đấu, quyết tâm nào. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự xây dựng cho mình một bản kế hoạch phù hợp với năng lực của bản thân.

Tăng hiệu suất làm việc

Một số ngành công nghiệp và các công ty sử dụng số liệu hiệu suất khi họ đánh giá mức độ hiệu quả, năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Chỉ số Metric thường đo những thứ như sự hài lòng của khách hàng,  tổ chức công việc, năng lực nhân viên và quản lý chi phí. Số liệu thường được đo trên cơ sở hàng tuần, nhưng cũng có thể được đo hàng ngày. Một mục tiêu nghề nghiệp mà bạn có thể hướng đến như sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm là tăng số liệu hiệu suất của bạn, mà sẽ giúp nâng cao giá trị mà bạn mang lại trong vai trò của một nhân viên cho tổ chức, công ty mà bạn đang làm việc.

Đạt được một sự thăng tiến trong công việc

Có lẽ ai cũng mong muốn có được một sự nghiệp thăng hoa và để đạt được điều đó bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Ví dụ, bạn có thể cần phải: làm thêm các công việc bổ sung, tham gia các dự án, phát triển mối quan hệ với các thành viên bộ phận khác, và nâng cao năng lực hồ sơ của bạn. Sự thăng tiến trong công việc là một mục tiêu khó trong chuỗi kế hoạch định hướng nghề nghiệp năm năm, tốn của bạn nhiều tâm huyết và công sức, nhưng một khi bạn nỗ lực hết mình, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hướng đến vị trí quản lý

Sau khi bạn đã làm việc với một công ty kinh doanh trong một thời gian, bạn có thể nghĩ tới việc thăng tiến lên vị trí quản lý. Đây là một mục tiêu nhiều thử thách nhưng đáng để bạn thử, ngoài kỹ năng chuyên môn bạn cần có tầm nhìn xa trông rộng của một lãnh đạo.Nếu bạn cảm thấy mình hội tụ những phẩm chất của một người đứng đầu thì việc phấn đấu trở thành quản lý, hoặc những chức vụ cao cấp hơn là việc bạn hoàn toàn có thể chinh phục được bằng chính khả năng của mình.

Có được một công việc tốt hơn

Bạn yêu thích một công việc nào đó nhưng chưa có đủ kinh nghiệm và năng lực? Bạn có thể học hỏi từ những công việc thấp hơn để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trước khi thử sức với công việc mà bạn ao ước. Trong quá trình xây dựng định hướng nghề nghiệp trong năm năm bạn nên tìm hiểu cũng đặt ra mục tiêu công việc trong mơ của bạn thực sự như thế nào và cần đòi hỏi những điều gì để nhanh chóng lấp đầy những khiếm khuyết mà bạn còn thiếu, và sớm giành được vị trí mà bạn mong muốn.

Có thêm bằng cấp hoặc giấy chứng nhận

Hầu hết các ngành nghề đòi hỏi người lao động có kiến thức cụ thể, hoặc một mức độ cụ thể nào đó về năng lực để có thể tiến xa trong sự nghiệp. Một khi bạn có được nền tảng giáo dục thích hợp, bạn có thể  gia tăng các lựa chọn mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Các khóa học ngắn hạn, có thể giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình bạn trau dồi bản thân để xây dựng sự nghiệp của mình. Với môi trường làm việc cạnh tranh gay gắt như hiện nay việc tự mình nâng cao khả năng của bản thân là một việc thiết thực và đáng để bạn dành thời gian công sức để đầu tư.

dinh-huong-nghe-nghiep-trong-5-nam

Bắt đầu một doanh nghiệp của riêng mình

Khi bạn đã trải qua một quá trình làm thuê cho một công ty khác, tích lũy được những kiến thức kinh doanh nhất định, bạn có thể sẽ nghĩ tới việc có một công ty cho riêng mình. Hãy dành thời gian trau dồi kiến thức và kinh nghiệm từ khi bạn chập chững bước chân vào làm việc, vạch ra mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong năm năm với tư cách là một ông chủ trong tương lai, và cố gắng đạt được các mục tiêu ngắn hạn trước khi tự mình xây dựng đế chế của riêng mình.

dinh-huong-nghe-nghiep-trong-5-nam

Tăng doanh số bán hàng

Đối với các doanh nhân sở hữu một doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp mang lại nhiều tiền hơn. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, doanh nhân có thể có các biện pháp đơn giản, chẳng hạn như đi phát tờ rơi, hoặc có thể  phát triển một kế hoạch marketing chiến lược. Dù bằng cách nào, tất cả các doanh nghiệp nên phát triển một kế hoach dài lâu nhằm mang đến lợi ích lớn nhất cho công ty của mình.

Bí quyết trong việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp

Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như, "Nơi nào tôi muốn ở trong " X" năm?" Điều này sẽ giúp bạn biết được cuộc sống của bạn sẽ như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng sự nghiệp của bạn.

Biết các bước bạn sẽ cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn trong  quãng thời gian nhất định. Hãy xem xét bất kỳ khó khăn trở ngại nào bạn có thể phải đối mặt và suy nghĩ về cách bạn sẽ vượt qua chúng.

Hãy chắc chắn để tính toán được sự tiến bộ và mức độ hoàn thành của các mục tiêu của bạn mỗi tuần hoặc tháng. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn năng động và  cho bạn một cảm giác rằng kế hoạch của bạn đang dần được hoàn thành.

Nếu trong định hướng nghề nghiệp năm năm của bạn có mục tiêu làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo thêm việc tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

 

Từ khóa: Áp Lực Công Việc Xu Hướng Nghề Nghiệp Bí Quyết Bán Hàng Thăng Tiến Trong Công Việc Quản Trị Mục Tiêu Nghề Nghiệp Năm Năm định Hướng Nghề Nghiệp Năm Năm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn