Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Theo đuổi ước mơ

  • 24/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 2010

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.

Công việc là một phần của cuộc sống mỗi người, đó là miếng cơm manh áo, công việc được mặc định như việc tất yếu mỗi người phải có để có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình. Từ đó tạo ra những áp lực đè nặng cho mỗi người, bạn buộc phải làm điều phải làm thay vì những điều bạn mơ ước. Điều này tất nhiên đúng khi bạn đang không làm công việc mà bạn yêu thích.

Một công việc mà bạn vừa có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống, vừa cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm công việc đó. Đó là khi bạn được làm những gì bạn yêu thích, cảm thấy tuyệt vời nhất khi làm công việc đó.

Bạn có thể nghĩ rằng, chọn công việc cũng giống như chọn bạn đời vậy. Vì bạn đời là người đi theo bạn suốt đời, hoặc đôi khi cũng sẽ chẳng đi hết nổi con đường đời cùng với bạn. Nhưng công việc thì khác, bạn chọn nó hoặc nó chọn bạn, thì cũng rất khó khăn để thay đổi nghề nghiệp của mình. Đôi khi công việc đó gắn liền với bạn còn lâu hơn người bạn đời của bạn.

Hãy chọn cho mình một công việc khiến bạn yêu thích: Bạn băn khoăn khi không thể tự tìm hiểu bản thân bạn thích nghề nghiệp gì. Đa số mọi người đều ở trường hợp này, vì xã hội càng ngày càng coi trọng giá trị vật chất, quên đi những giá trị tinh thần cao quý. Nếu có đủ can đảm sống với ước mơ của mình, hãy bắt đầu bằng việc nhớ lại lúc nhỏ bạn thích làm nghề gì nhất khi lớn lên. Tâm hồn trẻ thơ là thứ trong sáng và thơ ngây nhất, nó sẽ giúp chúng ta tìm thấy được điều gì mà chúng ta cần nhất. Hãy xem lại tất cả những ước mơ ngô nghê thưở nhỏ đó, sàng lọc lại những ước mơ nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi nghĩ đến, và ước mơ đó có khả năng thành sự thật hay không? Tôi nghĩ rằng chẳng có gì là không thể, vì những gì người ta đã làm được nghĩa là nó đã thuộc vào phần chứng minh rằng việc đó con người có khả năng thực hiện được, vậy nên chắc chắn rằng bạn sẽ có thể làm được điều đó.

Hãy bắt đầu ước mơ công việc của bạn ngay bây giờ: bạn có đủ can đảm không? Chắc chắn là không, nhưng bạn biết đấy, chúng ta chỉ có một cuộc đời và tuổi trẻ chính là vốn quý giá nhất mà chúng ta có được, đừng lãng phí tất cả chỉ vì nỗi sợ hãi vô hình tồn tại trong chúng ta, bắt chúng ta phải sống một cách khép kín, không dám thay đổi bản thân khỏi những lề lối và nguyên tắc cũ, hay đơn giản chỉ là sợ người khác chê cười khi mình làm điều khác biệt với họ. Bạn biết đấy, những người thành công hơn người đều là những người toàn làm chuyện khác người không đấy.

Nói là bắt đầu ước mơ của bạn, nhưng không có nghĩa là tôi xúi bạn bỏ ngay công việc hiện tại và lao đầu vào làm công việc bạn yêu thích. Nếu bạn có khả năng, cứ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵng sàng, hãy từng bước thực hiện những điều cần thiết để theo đuổi công việc yêu thích của mình. Trước tiên, bạn có thể tạm thời sử dụng công việc hiện tại như một trợ thủ đắc lực giúp bạn vững vàng hơn về kinh tế để có thể hỗ trợ cho công việc dự định của bạn. Tìm hiểu thêm về công việc bạn định làm, tự trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện công việc trong tương lai một cách tốt nhất.

Đặt ra mục tiêu và thời gian cụ thể: Hãy bắt ép bản thân phải có những mục tiêu và khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành những điều bạn cần phải làm trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn chống lại tư tưởng hẹn lại chờ đến lúc khác mới làm. Hãy biết cách nghiêm khắc với bản thân để nhanh chóng biến những điều mình mong muốn trở thành sự thật. Đừng chần chừ thêm nữa, đừng lãng phí thêm tuổi trẻ của bạn nữa, hãy bắt đầu ngay hôm nay thôi bạn nhé.

Từ khóa: Lời Khuyên Ứớc Mơ Cảm Hứng Công Việc Cơ Hội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


8

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.