-->

{key1}

Nói một cách mỉa mai, mọi thứ đã có sẵn trên Internet, bạn không cần bỏ ra hơn 4 giây để tìm kiếm cho mình thông tin về lao động, việc làm hay những việc khác. Tuy nhiên, trong lúc lang thang trên mạng tìm kiếm thông tin, bạn có thể bị ngộp bởi khối lượng thông tin khổng lồ (vì nhiều lời khuyên được đưa ra không giống như trong đây). Mà thật ra nó có thể tạo ra sản phẩm hoàn toàn khác với những thứ bạn đang tìm kiếm khi bạn mới chập chững tìm những lời khuyên hữu ích, chính xác.

Hình thành mối liên quan cho vị trí phù hợp

Khi một ứng viên viết một hồ sơ trực tuyến, có khả năng rằng đơn xin việc đó sẽ được kiểm tra bởi hệ thống quản lí quy trình tuyển dụng. Người quản lí nguồn nhân sự hay người đăng tuyển có thể không hiểu rõ những từ khóa trong hồ sơ của bạn (vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kĩ năng, trình độ học vấn…) khi xem xét đơn trực tuyến bạn gửi cho họ.

hình thành mối liên quan

Vì vậy, bạn nên viết nó thật đơn giản và tạo mối liên kết chặt chẽ để một bên là nhà tuyển dụng, dựa trên hệ thống chọn lọc này, có thể tìm kiếm những ứng viên hội tụ đủ năng lực và người còn lại là ứng viên liệu họ có đủ phẩm chất, năng lực để được nhận hay không.

Lời khuyên

Tìm hiểu về tính chất, đặc thù cộng việc và bất kì thông tin có liên quan nào khác phù hợp với vị trí bạn muốn xin vào. Có phải bạn đang trình bày những kiểu chữ lạ mắt để miêu tả công việc? Có phải bạn đang thể hiện những điểm mạnh trong lĩnh vực cho vị trí này? Bạn cần trình bày hồ sơ rõ ràng dễ đọc.

Chuẩn bị thêm bộ hồ sơ xin việc khác ngoài việc nộp trực tuyến

Nếu bạn chỉ đặt vận may vào một chỗ bằng hồ sơ trực tuyến thì công việc có khi không nhận được mà cứ kéo dài mãi. Bạn có muốn thúc đẩy việc đó nhanh hơn không? Hãy tự ứng cử cho mình vào những vị trí khác nhau bằng cách thường xuyên cập nhật hồ sơ và tạo mối quan hệ khắng khít với những đồng nghiệp khác. Sau này bạn sẽ dễ nhận biết thông tin phỏng vấn thông qua bạn bè trong cơ quan nơi mình làm việc và có thể hỏi thêm nhiều vấn đề chuyên sâu hơn nữa. Hãy rà soát những người có thể giúp bạn có được buổi phỏng vấn thành công.

Chuẩn bị hồ sơ trực tuyến

Lời khuyên

Bạn sẽ trở nên đặc biệt nếu như biết quan sát, học hỏi từ những nhân viên trong môi trường làm việc. Người phỏng vấn tạo cho ứng viên cơ hội thành công cao nếu họ quan tâm đến nơi làm việc, trình bày những thắc mắc hay vấn đề liên quan mà mình cần được biết trươc khi các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu được chọn lọc thông qua hệ thống quản lí danh sách hồ sơ ứng viên.

Đừng quá ỷ lại trang mạng Linked

Có thể bản lí lịch hồ sơ của bạn đầy đủ, trang mạng Linked với nguồn thông tin tuyệt vời. Tuy vậy nếu cả hai điều đó không mang đến cho bạn một ví trị thích hợp cho một vai trò cụ thể nào đó mà bạn đang hướng tới, đừng sợ, hãy cứ đơn giản hóa văn bản của bạn, tìm kiếm từ khóa chủ chốt, cứ khách quan, bám chặt vào các dữ kiện. Hãy thể hiện văn bản, từ ngữ trên đơn xin việc của mình một cách rõ ràng, năng động.

Đừng quá ỷ lại

Lời khuyên

Nếu bạn là người tìm kiếm công việc, nhớ tắt chế độ phổ biến thông tin qua truyền thanh khi bạn chỉnh sửa hồ sơ trên LinkedIn. Nếu chẳng may sếp hay đồng nghiệp của bạn tình cờ kết nối với bạn trên trang ấy, họ có thể sẽ nghi ngờ về sự thay đổi hiện thời đó.

Chấp nhận rằng bạn sẽ không tạo cảm giác nhàm chán đến với người xét duyệt bạn

Đừng hiểu sai ý tôi, bạn chắc hản đã trải qua nhiều kinh nghiệm viết những câu văn chương, bóng bẩy, rõ ràng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhều người lại tưởng rằng nó phải trông rất nhàm chán.

Không tạo cảm giác nhàm chán

Điều ấy không đúng. Để ý rằng có rất ít người được nhận bởi vì họ để một khoảng trắng trên thư đính kèm để ghi nhớ những câu hỏi một cách chính xác hay ngữ cú thông dụng, kiểu nói sáo trong văn bản của họ. Tất cả những điều đó đều không có sự chặt chẽ, tính liên kết nào cả mà nó có vẻ như làm văn bản trở nên thiếu thực tế. Thay vào đó, hãy viết thật ấn tượng và bỏ tâm huyết vào. Ứng cứ viên mà có tiềm năng nhất luôn duy trì điều đó tới cùng trong cuộc đua xin việc này.

Nếu hồ sơ của bạn không xuất hiện trên LinkedIn, bạn hầu như không tồn tại

Cân nhắc rằng 90% những người xét duyệt sử dụng trang LinkedIn này như là công cụ chính thống cho việc tìm kiếm của họ. Nếu bạn là một giáo sư thì bạn cần đăng kí tài khoản để xây dựng hồ sơ cá nhân và tận dụng triệt để lợi ích của nó. Vẫn không tin tôi ư. Hãy cứ nghĩ theo cách này. Nếu ngày mai nhà xét duyệt trên trang LinkedIn tìm kiếm một ai đó nơi bạn đang sống và làm việc, có tiềm năng làm công việc tốt như bạn, hãy đoán xem ai là người mà họ sẽ liên lac đến. Chắc chắn đó không phải là bạn.

Lời khuyên

Nếu bạn biết khai thác triệt để các trang mạng xã hội cho việc tìm kiếm việc làm của mình, hãy tìm đến LinkedIn. Nó được xem là trang mạng dịch vụ xã hội tốt nhất mà đã có mặt hiện nay. LinkedIn tập trung phần lớn vào những doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm việc làm, gắn kết mọi người lại qua sở thích hay vị trí làm việc của người nào đó đang cần tuyển, họ có thể sẽ tìm đến bạn dễ dàng.

Đừng quên lời cảm ơn

Tôi từng bổ nhiệm cho một ứng viên về chuyên môn kiểm nghiệm sản phẩm đóng gói trước khi đưa ra thị trường. Anh ấy cạnh tranh, đối đầu với những kĩ sư cùng ngành khác mà ở họ đều có tài năng như nhau và đều rất muốn phân công làm công việc ấy. Trái với những ứng cử viên khác khi nhận được lời đồng ý họ không gửi đến một lời cám ơn nào cả, nhưng anh ấy, chỉ sau 2 tiếng rời khỏi văn phòng, không ngần ngại gửi những lời cám ơn chân thành đó đến với từng người anh ấy gặp lúc phỏng vấn.

Lời cảm ơn

Hãy thử đoán xem tại sao ứng viên ấy được nhận công việc. Vâng, chính vì lời cám ơn đầy ý nghĩa, mang tính người ấy mà họ đã chọn anh ấy hơn là chọn người có triển vọng thành công mà không gửi gì cả.

Lời khuyên

Phác họa nguyên bản, chân thật lời cám ơn dành cho người phỏng vấn ngay lúc bạn theo dõi cuộc phỏng vấn. Sư nhanh nhẹn trong lúc lá thư được chuyển đúng nơi mà nó tìm đến và mang đậm nét đặc trưng riêng sẽ tạo hiệu ứng tích cực.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng người phỏng vấn rất quan tâm về những gì bạn có thể làm cho họ hơn là những gì bạn muốn theo thỏa thuận. Dĩ nhiên họ cũng rất quan tâm đến những ước muốn của bạn vì nó tạo nên giá trị bản thân mình, nhưng bạn cũng nên trình bày như thế nào để thuyết phục họ nhận bạn trong lúc phỏng vấn.

Bây giờ, bắt tay tiến hành và thể hiện qua bản hồ sơ xem ai là sếp.

Nguồn: "www.themuse.com"

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Nghề Nghiệp Lời Khuyên Xin Việc Tìm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


2

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


5

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


8

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


9

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


10

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


 

Gợi ý việc làm