Đang xử lý

HOÀN THIỆN CV CHUYÊN NGHIỆP TỪ NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT

Chắc hẳn câu thành ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không hề xa lạ với bạn phải không? Chúng ta có thể hiểu thêm rằng, trong thời đại hiện nay, gỗ tốt được thể hiện theo thời gian và quá trình; ấn tượng ban đầu về ấn tượng từ người khác, đương nhiên, thuộc về vẻ ngoài - nước sơn mà bạn chọn.
 • 10/02/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 2090

Áp dụng câu nói "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" này trong quá trình bạn tạo dựng CV chuyên nghiệp cho chính mình, việc chú trọng vào cách trình bày là điều hết sức cần thiết.

Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng sẽ là việc “nước sơn” của ban đạt đủ ấn tượng đến đâu để họ phải bắt ngay cuộc gọi liên hệ để biết bạn có  “gỗ tốt”  như thế nào.

Dưới đây là một vài chú ý cơ bản dành cho bạn trong những bước đầu tiên của quá trình tìm kiếm công việc yêu thích. Và biết đâu, bạn sẽ tìm được một ý tưởng thú vị cho CV chuyên nghiệp của mình.

lam-the-nao-viet-CV-hoan-chinh.

Bí kíp hoàn chỉnh CV chuyên nghiệp

Hàng ngày, nhà tuyển dụng luôn nhận được hàng ngàn CV chuyên nghiệp tương ứng với các vị trí công việc. Tuy nhiên việc lựa chọn ngay một trong số danh sách CV đó không hề dễ dàng.

Do vậy, CV chuyên nghiệp bắt mắt là một trong những tiêu chí hàng đầu để việc chọn lọc trở nên thuận tiện hơn.

Để làm đẹp CV chuyên nghiệp, việc trình bày bố cục rõ ràng, phông chữ chỉnh chu, đúng chính tả và ngữ pháp là những điều cơ bản bạn cần nắm chắc.

Ngoài ra, việc làm nổi bật những thông tin đắt giá bằng cách in đậm chữ, hoặc in nghiêng hay cách dòng với những ghi chú đặc biệt sẽ góp phần làm nổi bật những thông tin quan trọng – điều mà bạn muốn truyền tải tới nhà tuyển dụng.

Các mục cần có trong CV chuyên nghiệp

Một hồ sơ đầy đủ thông tin, trước nhất cần chú trọng các thế mạnh về năng lực của bạn, đáp ứng đủ yêu cầu trong công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Kinh nghiệm làm việc, các hoạt động bạn đã từng tham gia sẽ là phần chi tiết thể hiện hiệu quả nhất trong bản CV chuyên nghiệp bạn đáp ứng với vị trí bạn đang ứng tuyển.

noi-dung-can-co-trong-cv

Nội dung của một CV chuyên nghiệp hiệu quả, rõ ràng bao gồm:

1. Thông Tin Cá Nhân

Họ tên, số điện thoại cá nhân, địa chỉ email hoặc năm sinh (nếu cần thiết).

2. Trình độ học vấn

Thời gian học tập cũng như các bằng cấp, tín chỉ xâu chuỗi với công việc bạn đang ứng tuyển.

Đừng nên cung cấp những chi tiết không liên quan như: Ứng tuyển vào vị trí marketing nhưng bạn đã từng học thanh nhạc tại nhạc viện...v...v...

3. Kinh Nghiệm Làm Việc Và Thành Tích

Bạn có thể đưa ra chi tiết về các công việc bạn đã làm trước đây cũng như thành quả bạn đạt được trong công việc tương ứng. Năng lực thực sự sẽ thông qua việc bạn mô tả việc đã làm như thế nào, hoạt động ra sao và thành công tới đâu.

Ngoài ra, các hoạt động tình nguyên ngoài xã hội, tham gia khóa học kỹ năng hay kinh nghiệm ngắn hạn tại các công việc part-time cũng là lợi thế cho việc thể hiện sự nhiệt huyết đầy năng lượng bạn đã và đang có.

4. Các Kỹ Năng Chuyên Môn

Thể hiện mức độ hiểu biết và nắm bắt khả năng của bạn trong việc thực hiện các công việc tới đâu sẽ được thể hiện trong mục này. Bạn biết và có thể làm được gì từ những kỹ năng chuyên môn đó.

Việc đòi hỏi mức độ trong từng loại kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng công việc bạn có thể đảm nhiệm tới đâu.

Tạo CV online nhanh

Các lỗi nên tránh trong quá trình viết CV chuyên nghiệp

loi-nen-tranh-khi-viet-cv

 • Lỗi chính tả: Trong bất kể các ngôn ngữ bạn sử dụng, đúng chính tả là điều vô cùng cần thiết trong việc thể hiện một phần tính cách của bạn. Đặc biệt hơn, sự tỉ mỉ và chu đáo được thể hiện qua các bước tuy đơn giản nhưng mang tính cơ bản nhất ở đây.  
 • Cùng nội dung ứng tuyển:
  • Sự thống nhất giữa các mục kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn là điều quan trọng nhất. Bạn cần thể hiện tính nhất quán tại mối liên kết giữa kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sẵn có,cùng một định hướng với vị trí bạn mong muốn được ứng tuyển trong công ty.
  • Nếu không có thông điệp xuyên suốt trong toàn bộ nội dung bạn trình bày, thì ý tưởng hay đi kèm bố cục CV chuyên nghiệp đẹp, chỉnh chu, sẽ hoàn toàn vô nghĩa khi các hướng đi không cùng một đích đến.
 • Sử dụng màu sắc, phông chữ, phù hợp với từng lĩnh vực công việc bạn ứng tuyển. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình bạn tạo dựng thương hiệu bản thân chỉ qua một bản CV chuyên nghiệp gửi tới nhà tuyển dụng.
 • Bạn nên chọn một email liên kết với tên thật của bạn, ví dụ như thanhthuy@yahoo.com (hoặc @gmail.com) để giúp việc ghi nhớ liên hệ sẽ dễ dàng, đơn giản hơn cho quá trình ứng tuyển và làm việc sau này.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chuyên nghiệp chỉ với 5 phút!

 Xem thêm: Lưu ý cần thiết khi bạn viết CV

Từ khóa:

Kỹ Năng Kinh Nghiệm CV Thư Xin Việc Hồ Sơ Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


3

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


9

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


10

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


 

Gợi ý việc làm