ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 283

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có  rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wacontre đi tìm hiểu về những lợi ích của làm việc theo nhóm mang lại nhé.

Tại sao phải thành lập nhóm để làm việc?

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Đúng vậy, trong cuộc sống có những công việc mà bạn không thể tự làm một mình được. Cũng như câu ca dao trên, một cái cây lẻ loi, yếu ớt mong manh trước những cơn cuồng phong bão táp. Nhiều cây chen chúc, sát cánh bên nhau sẽ tạo thành một khóm cây, rừng cây vững chãi, mặc cho thời tiết có như nào,thì khóm cây hay rừng cây ấy, vẫn đứng vững như kiềng ba chân trước phong ba bão táp. Từ hình ảnh thiên nhiên chúng ta liên tưởng đến cuộc sống con người cũng vậy. Đây chính là tập hợp những ý chí và sức mạnh của nhiều người, tạo nên những thành quả lớn lao mà những cá nhân không thể làm được, nếu không biết hợp sức để tạo thành một nhóm làm viêc.

Fotocabecera131.jpg

Tính hiệu quả tăng cao khi làm việc theo nhóm.

Làm việc theo nhóm ngày càng trở lên phổ biến hơn ở các nơi làm việc. Một con người dù có mạnh mẽ hay giỏi giang đến đâu cũng không thể chống đỡ lại được những cuộc phong ba bão tố trong công việc, khi có khó khăn dễ dàng bị quật ngã. Chỉ có nhiều người cùng chung sức thì mới vượt qua được mọi khó khăn thử thách ấy. Không những tinh thần đoàn kết mang lại những thắng lợi vĩ đại ấy, mà còn đem lại những kết quả khổng lồ trong công việc mà làm việc theo nhóm mang lại.

Chính vì vậy làm việc theo nhóm là rất quan trọng nó giúp chúng ta hợp sực lại để tạo nên thành công. Như đàn kiến cũng vậy, tại sao chúng hay đi theo đàn. Mà thức ăn của chúng đơn giản chỉ  là hạt cơm hay là mẩu bánh, nhưng kiến rất bé 1 con nó không thể tha được hạt cơm hay mẩu lá đấy, mà chúng phải hợp sức lại mới có thể tha thức ăn về tổ. Như con người chúng ta cũng vậy, một cá nhân không thể tạo ra được những thành tích lớn, chúng ta phải hợp sức lại mới có hiệu quả cao trong công việc được, việc làm việc theo nhóm sẽ mang lại cho chúng ta những thành tích đáng kể.

tai-sao-phai-lam-viec-nhom-04.jpg

Làm việc theo nhóm giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Sự cần thiết của làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm, là một việc rất tốt và cần thiết không chỉ ở môi trường học mà còn ở cả môi trường làm việc, nó mang lại cho chúng ta những hiệu quả bất ngờ. Dù là yếu tố tính chất công việc có yêu cầu cao hay chỉ là những công việc phổ thông, thì sự cần thiết của làm việc theo nhóm là không thể thiếu. Làm việc theo nhóm giúp chúng ta học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ những người trong nhóm của mình, không những thế mà làm việc theo nhóm giúp chúng ta nâng cao hiệu quả công việc.

lam-viec-nhom.png

Làm việc theo nhóm giúp phát huy hết khả năng.

Thành công trong công việc là kết quả mà mỗi thành viên trong một nhóm làm việc đều mong muốn có được. Để có được những thành công này, những người trong nhóm cần phải phát huy hết khả năng của mình. Tham khảo ý kiến với nhau, cùng nhau bàn bạc công việc và cùng nhau đưa ra một cái kết luận cuối cùng, rồi cùng nhau thực hiện nó. Đây chính là quá trình làm việc theo nhóm, nhưng không phải cứ làm việc theo nhóm là các bạn có thể thành công. Các bạn phải biết hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để tạo nên thành công ấy.

Như vậy chúng ta đã thấy được hiệu quả mà làm việc theo nhóm mang lại, nó rất cần thiết trong công việc của chúng ta cũng như trong học tâp, nó sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu biết rộng hơn về vấn đề mà chúng ta đang thắc mắc. Những lý do trên đã phần nào chứng minh rằng làm việc theo nhóm là rất quan trọng. Điều nay không chỉ giúp mọi người gắn kết với nhau mà còn tạo ra một môi trường làm việc mới giúp hiệu  quả công việc ngày càng cao.

Lợi ích của làm việc theo nhóm

Vậy làm việc theo nhóm mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Dù bạn có làm gì, nếu bạn có làm việc một mình thì nó sẽ mất nhiều gian. Làm việc theo nhóm sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm thời gian còn lại cho bạn làm những công việc khác.

Không có ai hoàn hảo cả, những cái lỗ hổng của bạn hay để làm việc theo nhóm giúp bạn, nó sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh của mình và phát huy nó hết mức có thể. Hơn nữa không có ai có thể ôm hết công việc để làm một mình được, chúng ta không thể hiểu biết sâu rộng về cách ngành được. Chính vì vậy làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn hiểu biết được nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Làm việc theo nhóm là tốt hơn bao giờ hết.

Nhờ hoạt động theo nhóm mà chúng ta có thể phát huy hết khả năng, kỹ năng cá nhân, thu nhập những kiến thức mới, học hỏi thêm cho bản thân.

Làm việc theo nhóm giúp bạn rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh, tăng cao khả năng hợp tác tạo nên hiệu quả công việc tốt.

mach-ban-cach-giao-tiep-lich-su-kieu-my-0.jpeg

Khi nhiều người cùng đồng lòng làm nên một việc, nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là một người làm việc. Hãy luôn luôn là những thành viên tích cực để mang lại cho nhóm những thành quả tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng đoàn kết luôn là một sức mạnh lớn nhất để tạo nên những thành quả mà chúng ta không ngờ đến.

Từ khóa: Làm Việc Nhóm Làm Việc Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?