Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 2895

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có  rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wacontre đi tìm hiểu về những lợi ích của làm việc theo nhóm mang lại nhé.

Tại sao phải thành lập nhóm để làm việc?

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Đúng vậy, trong cuộc sống có những công việc mà bạn không thể tự làm một mình được. Cũng như câu ca dao trên, một cái cây lẻ loi, yếu ớt mong manh trước những cơn cuồng phong bão táp. Nhiều cây chen chúc, sát cánh bên nhau sẽ tạo thành một khóm cây, rừng cây vững chãi, mặc cho thời tiết có như nào,thì khóm cây hay rừng cây ấy, vẫn đứng vững như kiềng ba chân trước phong ba bão táp. Từ hình ảnh thiên nhiên chúng ta liên tưởng đến cuộc sống con người cũng vậy. Đây chính là tập hợp những ý chí và sức mạnh của nhiều người, tạo nên những thành quả lớn lao mà những cá nhân không thể làm được, nếu không biết hợp sức để tạo thành một nhóm làm viêc.

Fotocabecera131.jpg

Tính hiệu quả tăng cao khi làm việc theo nhóm.

Làm việc theo nhóm ngày càng trở lên phổ biến hơn ở các nơi làm việc. Một con người dù có mạnh mẽ hay giỏi giang đến đâu cũng không thể chống đỡ lại được những cuộc phong ba bão tố trong công việc, khi có khó khăn dễ dàng bị quật ngã. Chỉ có nhiều người cùng chung sức thì mới vượt qua được mọi khó khăn thử thách ấy. Không những tinh thần đoàn kết mang lại những thắng lợi vĩ đại ấy, mà còn đem lại những kết quả khổng lồ trong công việc mà làm việc theo nhóm mang lại.

Chính vì vậy làm việc theo nhóm là rất quan trọng nó giúp chúng ta hợp sực lại để tạo nên thành công. Như đàn kiến cũng vậy, tại sao chúng hay đi theo đàn. Mà thức ăn của chúng đơn giản chỉ  là hạt cơm hay là mẩu bánh, nhưng kiến rất bé 1 con nó không thể tha được hạt cơm hay mẩu lá đấy, mà chúng phải hợp sức lại mới có thể tha thức ăn về tổ. Như con người chúng ta cũng vậy, một cá nhân không thể tạo ra được những thành tích lớn, chúng ta phải hợp sức lại mới có hiệu quả cao trong công việc được, việc làm việc theo nhóm sẽ mang lại cho chúng ta những thành tích đáng kể.

tai-sao-phai-lam-viec-nhom-04.jpg

Làm việc theo nhóm giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Sự cần thiết của làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm, là một việc rất tốt và cần thiết không chỉ ở môi trường học mà còn ở cả môi trường làm việc, nó mang lại cho chúng ta những hiệu quả bất ngờ. Dù là yếu tố tính chất công việc có yêu cầu cao hay chỉ là những công việc phổ thông, thì sự cần thiết của làm việc theo nhóm là không thể thiếu. Làm việc theo nhóm giúp chúng ta học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ những người trong nhóm của mình, không những thế mà làm việc theo nhóm giúp chúng ta nâng cao hiệu quả công việc.

lam-viec-nhom.png

Làm việc theo nhóm giúp phát huy hết khả năng.

Thành công trong công việc là kết quả mà mỗi thành viên trong một nhóm làm việc đều mong muốn có được. Để có được những thành công này, những người trong nhóm cần phải phát huy hết khả năng của mình. Tham khảo ý kiến với nhau, cùng nhau bàn bạc công việc và cùng nhau đưa ra một cái kết luận cuối cùng, rồi cùng nhau thực hiện nó. Đây chính là quá trình làm việc theo nhóm, nhưng không phải cứ làm việc theo nhóm là các bạn có thể thành công. Các bạn phải biết hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để tạo nên thành công ấy.

Như vậy chúng ta đã thấy được hiệu quả mà làm việc theo nhóm mang lại, nó rất cần thiết trong công việc của chúng ta cũng như trong học tâp, nó sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu biết rộng hơn về vấn đề mà chúng ta đang thắc mắc. Những lý do trên đã phần nào chứng minh rằng làm việc theo nhóm là rất quan trọng. Điều nay không chỉ giúp mọi người gắn kết với nhau mà còn tạo ra một môi trường làm việc mới giúp hiệu  quả công việc ngày càng cao.

Lợi ích của làm việc theo nhóm

Vậy làm việc theo nhóm mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Dù bạn có làm gì, nếu bạn có làm việc một mình thì nó sẽ mất nhiều gian. Làm việc theo nhóm sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm thời gian còn lại cho bạn làm những công việc khác.

Không có ai hoàn hảo cả, những cái lỗ hổng của bạn hay để làm việc theo nhóm giúp bạn, nó sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh của mình và phát huy nó hết mức có thể. Hơn nữa không có ai có thể ôm hết công việc để làm một mình được, chúng ta không thể hiểu biết sâu rộng về cách ngành được. Chính vì vậy làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn hiểu biết được nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Làm việc theo nhóm là tốt hơn bao giờ hết.

Nhờ hoạt động theo nhóm mà chúng ta có thể phát huy hết khả năng, kỹ năng cá nhân, thu nhập những kiến thức mới, học hỏi thêm cho bản thân.

Làm việc theo nhóm giúp bạn rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh, tăng cao khả năng hợp tác tạo nên hiệu quả công việc tốt.

mach-ban-cach-giao-tiep-lich-su-kieu-my-0.jpeg

Khi nhiều người cùng đồng lòng làm nên một việc, nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là một người làm việc. Hãy luôn luôn là những thành viên tích cực để mang lại cho nhóm những thành quả tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng đoàn kết luôn là một sức mạnh lớn nhất để tạo nên những thành quả mà chúng ta không ngờ đến.

Từ khóa: Làm Việc Nhóm Làm Việc Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


3

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


5

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


6

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp