Đang xử lý

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.
  • 16/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 61125

Tại sao phải thành lập nhóm để làm việc?

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Đúng vậy, trong cuộc sống có những công việc mà bạn không thể tự làm một mình được. Cũng như câu ca dao trên, một cái cây lẻ loi, yếu ớt mong manh trước những cơn cuồng phong bão táp. Nhiều cây chen chúc, sát cánh bên nhau sẽ tạo thành một khóm cây, rừng cây vững chãi, mặc cho thời tiết có như nào,thì khóm cây hay rừng cây ấy, vẫn đứng vững như kiềng ba chân trước phong ba bão táp. Từ hình ảnh thiên nhiên chúng ta liên tưởng đến cuộc sống con người cũng vậy. Đây chính là tập hợp những ý chí và sức mạnh của nhiều người, tạo nên những thành quả lớn lao mà những cá nhân không thể làm được, nếu không biết hợp sức để tạo thành một nhóm làm viêc.

Tính hiệu quả tăng cao khi làm việc theo nhóm.

Làm việc theo nhóm ngày càng trở lên phổ biến hơn ở các nơi làm việc. Một con người dù có mạnh mẽ hay giỏi giang đến đâu cũng không thể chống đỡ lại được những cuộc phong ba bão tố trong công việc, khi có khó khăn dễ dàng bị quật ngã. Chỉ có nhiều người cùng chung sức thì mới vượt qua được mọi khó khăn thử thách ấy. Không những tinh thần đoàn kết mang lại những thắng lợi vĩ đại ấy, mà còn đem lại những kết quả khổng lồ trong công việc mà làm việc theo nhóm mang lại.

Chính vì vậy làm việc theo nhóm là rất quan trọng nó giúp chúng ta hợp sực lại để tạo nên thành công. Như đàn kiến cũng vậy, tại sao chúng hay đi theo đàn. Mà thức ăn của chúng đơn giản chỉ  là hạt cơm hay là mẩu bánh, nhưng kiến rất bé 1 con nó không thể tha được hạt cơm hay mẩu lá đấy, mà chúng phải hợp sức lại mới có thể tha thức ăn về tổ. Như con người chúng ta cũng vậy, một cá nhân không thể tạo ra được những thành tích lớn, chúng ta phải hợp sức lại mới có hiệu quả cao trong công việc được, việc làm việc theo nhóm sẽ mang lại cho chúng ta những thành tích đáng kể.

Làm việc theo nhóm giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Sự cần thiết của làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm, là một việc rất tốt và cần thiết không chỉ ở môi trường học mà còn ở cả môi trường làm việc, nó mang lại cho chúng ta những hiệu quả bất ngờ. Dù là yếu tố tính chất công việc có yêu cầu cao hay chỉ là những công việc phổ thông, thì sự cần thiết của làm việc theo nhóm là không thể thiếu. Làm việc theo nhóm giúp chúng ta học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ những người trong nhóm của mình, không những thế mà làm việc theo nhóm giúp chúng ta nâng cao hiệu quả công việc.

Làm việc theo nhóm giúp phát huy hết khả năng.

Thành công trong công việc là kết quả mà mỗi thành viên trong một nhóm làm việc đều mong muốn có được. Để có được những thành công này, những người trong nhóm cần phải phát huy hết khả năng của mình. Tham khảo ý kiến với nhau, cùng nhau bàn bạc công việc và cùng nhau đưa ra một cái kết luận cuối cùng, rồi cùng nhau thực hiện nó. Đây chính là quá trình làm việc theo nhóm, nhưng không phải cứ làm việc theo nhóm là các bạn có thể thành công. Các bạn phải biết hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để tạo nên thành công ấy.

Như vậy chúng ta đã thấy được hiệu quả mà làm việc theo nhóm mang lại, nó rất cần thiết trong công việc của chúng ta cũng như trong học tâp, nó sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu biết rộng hơn về vấn đề mà chúng ta đang thắc mắc. Những lý do trên đã phần nào chứng minh rằng làm việc theo nhóm là rất quan trọng. Điều nay không chỉ giúp mọi người gắn kết với nhau mà còn tạo ra một môi trường làm việc mới giúp hiệu  quả công việc ngày càng cao.

Lợi ích của làm việc nhóm

Vậy làm việc theo nhóm mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Dù bạn có làm gì, nếu bạn có làm việc một mình thì nó sẽ mất nhiều gian. Làm việc theo nhóm sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm thời gian còn lại cho bạn làm những công việc khác.

Không có ai hoàn hảo cả, những cái lỗ hổng của bạn hay để làm việc theo nhóm giúp bạn, nó sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh của mình và phát huy nó hết mức có thể. Hơn nữa không có ai có thể ôm hết công việc để làm một mình được, chúng ta không thể hiểu biết sâu rộng về cách ngành được. Chính vì vậy làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn hiểu biết được nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Làm việc theo nhóm là tốt hơn bao giờ hết.

Nhờ hoạt động theo nhóm mà chúng ta có thể phát huy hết khả năng, kỹ năng cá nhân, thu nhập những kiến thức mới, học hỏi thêm cho bản thân.

Làm việc theo nhóm giúp bạn rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh, tăng cao khả năng hợp tác tạo nên hiệu quả công việc tốt.

Khi nhiều người cùng đồng lòng làm nên một việc, nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là một người làm việc. Hãy luôn luôn là những thành viên tích cực để mang lại cho nhóm những thành quả tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng đoàn kết luôn là một sức mạnh lớn nhất để tạo nên những thành quả mà chúng ta không ngờ đến.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Làm Việc Nhóm Làm Việc Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm