ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

THÀNH CÔNG

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 22

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”.  Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta. Ai ai cũng mong muốn được thành công, ngay cả chính bản thân tôi cũng vậy, còn các bạn thì sao?

Thành công là gì?

Thành công là gì? Phải chăng nó là những cố gắng, là những kết quả bạn đạt được sau bao lần nỗ lực trong công việc và cuộc sống, bạn phấn đấu không ngừng để đạt được đến thành công? Thành công nó quan trọng như thế  nào?

Nhiều người luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công một cách ngắn nhất. Mỗi khi nghe đến từ thành công là các bạn nghĩ ngay đến những người tỷ phú, những người các bạn ngưỡng mộ họ ngay từ khi còn trẻ mà họ đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Thành công nó sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị đích thực của cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Đối với tôi thành công không phải là cái thước đo năng lực mà nó mang lại cho tôi những cái giá trị quý báu cho cuộc sống. Tôi biết được khả năng của mình làm được những gì, tôi biết được để có được sự thành công tôi phải trải qua bao sự cay đắng, để có thể được nếm thử cái vị ngọt ngào của thành công nó như thế nào. Tôi biết được thành công nó mang lại cho tôi những điều tốt đẹp sau bao chặng đường dài vất vả mà tôi đã cố gắng vượt qua.

Thành công là thế đấy, bạn phải trải qua bao sự cay đắng mới đến được vị ngọt của nó. Thành công là quá trình dài tạo dựng cuộc sống mà bạn mong muốn, nó được tạo ra từ những gì bạn làm ngày hôm nay chứ không phải ngày mai. Thành công không tự đến với ai cả nếu các bạn không lỗ lực tìm kiếm nó.

thanh-cong.jpg

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Ý nghĩa của thành công

Có nhiều người luôn luôn tìm kiếm sự thành công, nhưng không phải ai cũng đạt được sự tìm kiếm ấy. Có người vừa mới đi tìm kiếm đã thành công, nhưng có những người tìm mãi, tìm mãi từ năm này, qua năm khác không thể thấy được con đường thành công của mình. Thành công như né tránh họ.

Con người luôn luôn lỗ lực để đạt được đến thành công. Thế nhưng nếu bạn muốn thành công bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân và cố gắng hết sức từ chính bản thân mình, thì mới vươn tới được thành công như mình mong đợi. Đằng sau sự thành công ấy là một chuỗi những khổ nhọc phải trải qua.

Tôi có một cô bạn ngày nào cô cũng viết được những bài viết rất hay. Tôi thường nghĩ cô ấy có một tài năng bẩm sinh, và rất ngượng mỗ cô ấy. Ai gặp cô ấy cũng vậy đều chầm chồ khen ngợi. Mọi người đều nhìn thấy cô ấy qua bề ngoài của sự thành công, và không biết rằng đằng sau những bài viết ấy, những thành công ấy, cô ấy đã phải vất vả luyện tập như nào để cho ra được những bài viết hay như vậy. Để có được thành công này, cô ấy đã phải ngày đêm đọc sách để tích lũy cho mình một vốn từ khá lớn, cô phải ngày đêm đọc sách trau dồi kỹ năng viết.

Chứng tỏ thành công sẽ không bỏ qua một ai khi chúng ta biết ngày đêm miệt mà làm việc và nghiên cứu về lĩnh vực mà chúng ta đã chọn. Một khi chúng ta đã khổ công rèn luyện thì thành công sẽ  gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh được thành công bản thân chúng ta phải nỗ lực hết mình.

danh-ngon-ve-su-nghiep-va-thanh-cong-hay-nhat-1281.jpg

Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Làm thế nào để thành công?

“Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn”. Đây là một câu nói khá hay, đúng khi chúng ta muốn đến được với thành công, thì trên con đường thành công này các bạn không ít lần vấp ngã. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã đấy lại là một lần thành công mà chúng ta không ngờ đến.

Ông  bà ta thường có câu dăn dạy con cháu là sống ở đời  phải biết vượt qua khó khăn thử thách để đi đến thành công. Thành công chính là quả ngọt và là những gì chúng ta phải trải qua, phải dày công vun đắp  khiến trái quả ngọt này ngày một thêm tuyệt vời hơn và đậm đà vị ngọt hơn. Cuộc sống vốn là những mới mẻ mà mỗi ngày chúng ta đều phải trải qua, và chúng gặp  không ít trở ngại trên con đường này. Con đường đi đến thành công quả không hề dễ chút nào, nếu chúng ta biết cố gằng thì chúng ta sẽ sớm nhận được chìa khóa để mở ra sự thành công.

1thumb-20151030163513.jpg

Chìa kháo đưa bạn đến với những thành công.

Quả thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều ai cũng đều mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi người cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gằng hết mình, hoàn thiện bản thân thật tốt, để mỗi ngày thêm đẹp hơn và thành công hơn.

Từ khóa: Thành CôngCông ViệcCuộc Sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc