Đang xử lý

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.
  • 27/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 25029

Ai ai cũng mong muốn được thành công, ngay cả chính bản thân tôi cũng vậy, còn các bạn thì sao?

Sự thành công là gì?

Thành công là gì? Phải chăng nó là những cố gắng, là những kết quả bạn đạt được sau bao lần nỗ lực trong công việc và cuộc sống, bạn phấn đấu không ngừng để đạt được đến thành công? Thành công nó quan trọng như thế  nào?

Nhiều người luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công một cách ngắn nhất. Mỗi khi nghe đến từ thành công là các bạn nghĩ ngay đến những người tỷ phú, những người các bạn ngưỡng mộ họ ngay từ khi còn trẻ mà họ đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Thành công nó sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị đích thực của cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Đối với tôi thành công không phải là cái thước đo năng lực mà nó mang lại cho tôi những cái giá trị quý báu cho cuộc sống. Tôi biết được khả năng của mình làm được những gì, tôi biết được để có được sự thành công tôi phải trải qua bao sự cay đắng, để có thể được nếm thử cái vị ngọt ngào của thành công nó như thế nào. Tôi biết được thành công nó mang lại cho tôi những điều tốt đẹp sau bao chặng đường dài vất vả mà tôi đã cố gắng vượt qua.

Thành công là thế đấy, bạn phải trải qua bao sự cay đắng mới đến được vị ngọt của nó. Thành công là quá trình dài tạo dựng cuộc sống mà bạn mong muốn, nó được tạo ra từ những gì bạn làm ngày hôm nay chứ không phải ngày mai. Thành công không tự đến với ai cả nếu các bạn không lỗ lực tìm kiếm nó.

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Ý nghĩa của thành công là gì?

Có nhiều người luôn luôn tìm kiếm sự thành công, nhưng không phải ai cũng đạt được sự tìm kiếm ấy. Có người vừa mới đi tìm kiếm đã thành công, nhưng có những người tìm mãi, tìm mãi từ năm này, qua năm khác không thể thấy được con đường thành công của mình. Thành công như né tránh họ. Vậy ý nghĩa của thành công là gì?

Con người luôn luôn lỗ lực để đạt được đến thành công. Thế nhưng nếu bạn muốn thành công bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân và cố gắng hết sức từ chính bản thân mình, thì mới vươn tới được thành công như mình mong đợi. Đằng sau sự thành công ấy là một chuỗi những khổ nhọc phải trải qua.

Tôi có một cô bạn ngày nào cô cũng viết được những bài viết rất hay. Tôi thường nghĩ cô ấy có một tài năng bẩm sinh, và rất ngượng mỗ cô ấy. Ai gặp cô ấy cũng vậy đều chầm chồ khen ngợi. Mọi người đều nhìn thấy cô ấy qua bề ngoài của sự thành công, và không biết rằng đằng sau những bài viết ấy, những thành công ấy, cô ấy đã phải vất vả luyện tập như nào để cho ra được những bài viết hay như vậy. Để có được thành công này, cô ấy đã phải ngày đêm đọc sách để tích lũy cho mình một vốn từ khá lớn, cô phải ngày đêm đọc sách trau dồi kỹ năng viết.

Chứng tỏ thành công sẽ không bỏ qua một ai khi chúng ta biết ngày đêm miệt mà làm việc và nghiên cứu về lĩnh vực mà chúng ta đã chọn. Một khi chúng ta đã khổ công rèn luyện thì thành công sẽ  gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh được thành công bản thân chúng ta phải nỗ lực hết mình.

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Làm thế nào để thành công?

“Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn”. Đây là một câu nói khá hay, đúng khi chúng ta muốn đến được với thành công, thì trên con đường thành công này các bạn không ít lần vấp ngã. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã đấy lại là một lần thành công mà chúng ta không ngờ đến.

Ông  bà ta thường có câu dăn dạy con cháu là sống ở đời  phải biết vượt qua khó khăn thử thách để đi đến thành công. Thành công chính là quả ngọt và là những gì chúng ta phải trải qua, phải dày công vun đắp  khiến trái quả ngọt này ngày một thêm tuyệt vời hơn và đậm đà vị ngọt hơn. Cuộc sống vốn là những mới mẻ mà mỗi ngày chúng ta đều phải trải qua, và chúng gặp  không ít trở ngại trên con đường này. Con đường đi đến thành công quả không hề dễ chút nào, nếu chúng ta biết cố gằng thì chúng ta sẽ sớm nhận được chìa khóa để mở ra sự thành công.

1thumb-20151030163513-w825.webp

Chìa kháo đưa bạn đến với những thành công.

Quả thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều ai cũng đều mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi người cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gằng hết mình, hoàn thiện bản thân thật tốt, để mỗi ngày thêm đẹp hơn và thành công hơn.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Công Việc Thành Công Cuộc Sống Chìa Khóa Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm