ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

THÀNH CÔNG

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 200

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”.  Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta. Ai ai cũng mong muốn được thành công, ngay cả chính bản thân tôi cũng vậy, còn các bạn thì sao?

Thành công là gì?

Thành công là gì? Phải chăng nó là những cố gắng, là những kết quả bạn đạt được sau bao lần nỗ lực trong công việc và cuộc sống, bạn phấn đấu không ngừng để đạt được đến thành công? Thành công nó quan trọng như thế  nào?

Nhiều người luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công một cách ngắn nhất. Mỗi khi nghe đến từ thành công là các bạn nghĩ ngay đến những người tỷ phú, những người các bạn ngưỡng mộ họ ngay từ khi còn trẻ mà họ đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Thành công nó sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị đích thực của cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Đối với tôi thành công không phải là cái thước đo năng lực mà nó mang lại cho tôi những cái giá trị quý báu cho cuộc sống. Tôi biết được khả năng của mình làm được những gì, tôi biết được để có được sự thành công tôi phải trải qua bao sự cay đắng, để có thể được nếm thử cái vị ngọt ngào của thành công nó như thế nào. Tôi biết được thành công nó mang lại cho tôi những điều tốt đẹp sau bao chặng đường dài vất vả mà tôi đã cố gắng vượt qua.

Thành công là thế đấy, bạn phải trải qua bao sự cay đắng mới đến được vị ngọt của nó. Thành công là quá trình dài tạo dựng cuộc sống mà bạn mong muốn, nó được tạo ra từ những gì bạn làm ngày hôm nay chứ không phải ngày mai. Thành công không tự đến với ai cả nếu các bạn không lỗ lực tìm kiếm nó.

thanh-cong.jpg

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Ý nghĩa của thành công

Có nhiều người luôn luôn tìm kiếm sự thành công, nhưng không phải ai cũng đạt được sự tìm kiếm ấy. Có người vừa mới đi tìm kiếm đã thành công, nhưng có những người tìm mãi, tìm mãi từ năm này, qua năm khác không thể thấy được con đường thành công của mình. Thành công như né tránh họ.

Con người luôn luôn lỗ lực để đạt được đến thành công. Thế nhưng nếu bạn muốn thành công bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân và cố gắng hết sức từ chính bản thân mình, thì mới vươn tới được thành công như mình mong đợi. Đằng sau sự thành công ấy là một chuỗi những khổ nhọc phải trải qua.

Tôi có một cô bạn ngày nào cô cũng viết được những bài viết rất hay. Tôi thường nghĩ cô ấy có một tài năng bẩm sinh, và rất ngượng mỗ cô ấy. Ai gặp cô ấy cũng vậy đều chầm chồ khen ngợi. Mọi người đều nhìn thấy cô ấy qua bề ngoài của sự thành công, và không biết rằng đằng sau những bài viết ấy, những thành công ấy, cô ấy đã phải vất vả luyện tập như nào để cho ra được những bài viết hay như vậy. Để có được thành công này, cô ấy đã phải ngày đêm đọc sách để tích lũy cho mình một vốn từ khá lớn, cô phải ngày đêm đọc sách trau dồi kỹ năng viết.

Chứng tỏ thành công sẽ không bỏ qua một ai khi chúng ta biết ngày đêm miệt mà làm việc và nghiên cứu về lĩnh vực mà chúng ta đã chọn. Một khi chúng ta đã khổ công rèn luyện thì thành công sẽ  gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh được thành công bản thân chúng ta phải nỗ lực hết mình.

danh-ngon-ve-su-nghiep-va-thanh-cong-hay-nhat-1281.jpg

Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Làm thế nào để thành công?

“Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn”. Đây là một câu nói khá hay, đúng khi chúng ta muốn đến được với thành công, thì trên con đường thành công này các bạn không ít lần vấp ngã. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã đấy lại là một lần thành công mà chúng ta không ngờ đến.

Ông  bà ta thường có câu dăn dạy con cháu là sống ở đời  phải biết vượt qua khó khăn thử thách để đi đến thành công. Thành công chính là quả ngọt và là những gì chúng ta phải trải qua, phải dày công vun đắp  khiến trái quả ngọt này ngày một thêm tuyệt vời hơn và đậm đà vị ngọt hơn. Cuộc sống vốn là những mới mẻ mà mỗi ngày chúng ta đều phải trải qua, và chúng gặp  không ít trở ngại trên con đường này. Con đường đi đến thành công quả không hề dễ chút nào, nếu chúng ta biết cố gằng thì chúng ta sẽ sớm nhận được chìa khóa để mở ra sự thành công.

1thumb-20151030163513.jpg

Chìa kháo đưa bạn đến với những thành công.

Quả thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều ai cũng đều mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi người cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gằng hết mình, hoàn thiện bản thân thật tốt, để mỗi ngày thêm đẹp hơn và thành công hơn.

Từ khóa: Thành Công Công Việc Cuộc Sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?