Đang xử lý

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.
  • 07/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4328

Vấn đề lương bổng

Thường thì nhân viên rất ngại mỗi khi đề cập đến vấn đề lương bổng với Sếp hoặc nói về lương đối với đồng nghiệp. Họ ngại rằng, sếp sẽ nghĩ họ đòi hỏi hay hạch sách. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, chỉ khi bạn yêu cầu thì bạn mới được đáp ứng. Hãy thẳng thắn đưa ra yêu cầu của bạn với Sếp, hãy cho họ biết khả năng làm việc của bạn xứng đáng được hưởng mức lương bạn yêu cầu.

Chế độ làm việc

Đôi khi, bạn cảm thấy chế độ làm việc của công ty không hợp lý, nó khiến bạn muốn nổi khùng, muốn cự cãi với Sếp để có được một chế độ hợp lý hơn, muốn hét vào mặt ông ta rằng bạn chịu không nổi cái sự cứng nhắc trong chế độ làm việc mà ông ta đặt ra. Bình tĩnh bạn nhé, đây là lúc bạn cần áp dụng những kỹ năng ứng xử khôn khéo của mình. Bạn càng tức giận và tỏ thái độ với sếp về sự không hài lòng của mình thì càng khiến cho sếp có cái nhìn không thiện cảm về bạn. Cần khôn khéo, lựa thời điểm thích hợp như tâm trạng sếp tốt, bạn vừa được khen thưởng, hãy tận dụng những cơ hội tốt đó để đưa ra đề nghị cải thiện chế độ làm việc của mình. Nếu bạn không đạt được mục đích của mình, ít ra sếp cũng biết được điều bạn đang bức xúc bằng một cách nhẹ nhàng. Và tất nhiên, cấp lãnh đạo sẽ có sự cân nhắc trong việc thay đổi chế độ khi cần thiết.

Quan hệ với đồng nghiệp

Một trong những vấn đề rất cần thiết trong việc ứng xử nơi công sở chính là ững xử như thế nào trong những mối quan hệ với đồng nghiệp của bạn. Làm thế nào để những mối quan hệ xung quanh bạn, đặc biệt là bạn đồng nghiệp được tốt đẹp. Họ là những người có khả năng giúp đỡ bạn trong công việc, góp phần tạo nên môi trường làm việc dễ chịu và thoải mái. Hãy biết cách ứng xử khéo léo, tốt nhất là xuất phát từ sự chân thành, hãy luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong khả năng bạn có thể. Ngược lại, bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự từ những người đồng nghiệp của mình. Đồng nghiệp nơi công sở cũng giống như bạn bè vậy, nếu bạn cư xử đúng đắn. Ngược lại, đôi khi họ lại trở thành kẻ thù của bạn khi nào bạn không biết.

Nguyên tắc làm việc của bạn

Muốn không bị khó xử trong một vài trường hợp bất đắc dĩ, hãy tự lập ra cho mình nguyên tắc làm việc riêng. Bắt ép chính bản thân bạn thực hiện những nguyên tắc đó, bạn sẽ tự lập cho mình một thói quen tốt cho công việc. Bạn không cần phải nói cho đồng nghiệp hoặc sếp biết về nguyên tắc của bạn, điều đó chỉ khiến người khác nghĩ bạn thật tự cao. Bạn chỉ cần thể hiện qua thái độ làm việc và thể hiện rõ những nguyên tắc của mình thông qua công việc của bạn. Từ đó, chính sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tự nhận ra con người bạn có những nguyên tắc riêng. Sẽ tránh được những rắc rối và không phải rơi vào những tình huống khó xử trong công việc. Ứng xử trong công sở là cả một nghệ thuật, đôi khi bạn biết điều đó là không nên hoặc không được phép, nhưng tình thế xảy ra buộc bạn phải ép bản thân mình phải làm điều đó. Đặc biệt là xảy ra nhiều ở các công ty cổ phần, khi chủ doanh nghiệp là nhiều người khác nhau. Vậy nên, cách tốt nhất là cứ thể hiện rõ quan điểm của mình.

Quan hệ với cấp trên

Bạn đối ngoại giỏi, giao tiếp tốt, năng lực cao sẽ được cấp trên chú ý và coi trọng, trong đó yến tố ứng xử với cấp trên đóng vai trò quan trọng. Qua cách bạn ứng xử với cấp trên thể hiện khả năng giao tiếp, ứng biến trong các tình huống tốt, làm hài lòng cấp lãnh đạo. Từ khả năng ứng xử khéo léo của bạn đối với cấp trên cũng sẽ là thước đo đánh giá khả năng thăng tiến của bạn trong sự nghiệp, Sếp sẽ sẵng sàng cân nhắc bạn lên vị trí quản lý hoặc cấp cao hơn khi nhìn được khả năng ứng xử trong giao tiếp của bạn.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Thảo Ngọc

Từ khóa:

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Kinh Nghiệm Ứng Xử Xử Lý Tình Huống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm