{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Cẩm nang quản trị / NHỮNG ĐIỀU CẦN KHI NHÀ TUYỂN DỤNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Trong tất cả các phòng ban của doanh nghiệp, một bộ phận được đánh giá là cánh tay đắc lực nhất, chắc hẳn các bạn phải nghĩ ngay đến bộ phận nhân sự. Vậy nhân sự làm gì, những tiêu chuẩn của nhân viên nhân sự và nhân viên tuyển dụng thường sẽ hỏi những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Nhân viên nhân sự là gì? (Human Resources)

Nhân viên nhân sự đảm nhiệm các vị trí khác nhau tùy thuộc vào đặc thù của các công việc, chúng ta có thể chia ngành nhân sự thành những công việc sau: Tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi (C&B), hành chính, cuối cùng là nhóm việc đào tạo và phát triển. Tùy vào vị trí, kinh nghiệm mà người làm tuyển dụng sẽ được phân công phần lượng công việc phù hợp.

Các tiêu chuẩn của một nhân viên nhân sự 

Công việc nhân sự là công việc phải biết lắng nghe, thu xếp tất cả mọi công việc từ trong ra ngoài và giải quyết tâm tư nguyện vọng quyền lợi cá nhân của tất cả nhân viên. Chính vì vậy, có thể nói công việc nhân sự rất quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp hiện nay. Để hiểu rõ về những công việc nhân sự phải làm những gì? Và tiêu chuẩn đối với một nhân viên nhân sự cần những yếu tố ra sao. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ những vấn đề này nhé. 

Xem thêm: Tính chất - tiêu chuẩn cần thiết đối với nhân viên nhân sự

Một số câu hỏi nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên trong buổi phỏng vấn

Câu hỏi nhà tuyển dụng hỏi ứng viên thì rất đa dạng, tuy nhiên vẫn có 1 vài câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường xuyên hỏi ứng viên, và bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Hãy cùng tìm hiểu đó là những câu hỏi nào nhé!

Xem thêm: Một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được sử dụng phổ biến

Công việc nhân sự là những công việc không quá khó, tuy nhiên cũng không hẳn là quá dễ dàng, một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ tính trung thực. Hy vọng qua bài này, viecoi đã giúp các bạn hiểu rõ thêm tính chất công việc của một nhân viên nhân sự. Bạn có thể tìm việc nhân viên nhân sự qua website viecoi.vn.

Từ khóa: Tuyển Dụng Nhân Sự Quản Trị Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


6

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


9

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


10

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng