ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / TÍNH CHẤT - TIÊU CHUẨN CẦN THIẾT ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN NHÂN SỰ

TÍNH CHẤT - TIÊU CHUẨN CẦN THIẾT ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN NHÂN SỰ

  • 08/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 393

Sự thành công và phát triển rực rỡ đối với một doanh nghiệp, ngoài việc tạo nên sự hấp dẫn để thu hút nhiều nhân tài giỏi. Thì các bạn phải biết được nguồn gốc tạo nên sự hấp dẫn là từ đâu. Nếu các bạn muốn biết được thì phải nghĩ đến những bộ phận luôn hỗ trợ nhau tạo nên những mắt xích tiềm năng không thể thiếu trong một doanh nghiệp, luôn nối đuôi nhau để tạo nên thành công vững chắc. Trong tất cả các phòng ban của doanh nghiệp, một bộ phận đánh giá là cánh tay đắc lực nhất, chắc hẳn các bạn phải nghĩ ngay đến bộ phận nhân sự. 

 

công việc nhân sự

 

Công việc nhân sự là công việc phải biết lắng nghe, thu xếp tất cả mọi công việc từ trong ra ngoài và giải quyết tâm tư nguyện vọng quyền lợi cá nhân của tất cả nhân viên. Chính vì vậy, có thể nói công việc nhân sự rất quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp hiện nay. Để hiểu rõ về những công việc nhân sự phải làm những gì? Và tiêu chuẩn đối với một nhân viên nhân sự cần những yếu tố ra sao. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ những vấn đề này nhé. 

Những công việc nhân sự cần làm

1. Lên kế hoạch và thực hiện các mục tiêu tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là một trong những công việc cơ bản và thông dụng nhất đối với một người nhân sự. Trong nhiệm vụ này, nhân viên nhân sự phải cách tổng hợp các nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ các bộ phận khác, sau đó trao đổi thông tin với các nhân viên trong bộ phận để đưa ra kế hoạch tuyển dụng, và lựa chọn các hình thức đăng tuyển đem lại hiệu quả nhất . 

Sau khi hoàn thành việc đăng tuyển, nhân sự tiếp tục nhận kết quả hồ sơ từ các ứng viên, kiểm tra và chọn lọc các ứng viên đạt yêu cầu. Tiếp đến thông báo với trưởng bộ phận để thực hiện việc phỏng vấn và lựa chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu đưa ra. Khi đã có được ứng viên thích hợp, công việc nhân sự tiếp theo phải gọi điện và gửi email thông báo đến ứng viên đã trúng tuyển. Thực hiện hợp đồng lao động ký kết với nhân viên được trúng tuyển. Và cuối cùng đối với công việc này là làm báo cáo đánh giá kết quả tuyển dụng trình cấp trên kiểm tra và xem xét.

 

2. Thực hiện các kế hoạch đào tạo với mục đích nâng cao trình độ tay nghề của nhân viên

Đối với lên kế hoạch đào tạo, đòi hỏi nhân sự là người phải biết sâu hiểu rộng nắm rõ các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như nguồn gốc thành lập công ty, người đứng đầu …. và truyền tuyển đến nhân viên mới. Với nhiệm vụ này, phải lên kế hoạch tổng hợp đào tạo nhân viên từ các bộ phận tương ứng với từng đối tượng và phải có sự phê duyệt của cấp trên. Tiếp đến thực hiện kế hoạch đào tạo và quan sát quá trình thực hiện. Kết thúc buổi đào tạo là tổng hợp và gửi báo cáo đánh giá kết quả đào tạo đến cấp trên.

công việc nhân sự

 

3. Kiểm tra thông tin về chế độ lương, thưởng 

Sau khi kết thúc một tháng làm việc, công việc nhân sự phải tiếp tục bận rộn nhưng đòi hỏi tính chính xác, tỉ mỉ và nhanh chóng trong việc tổng hợp ngày công, tính lương, thưởng, các khoản phụ cấp khác cho nhân viên. Sau khi thực hiện việc kiểm tra xong, phải lập tức chuyển đến bộ phận kế toán. Đồng thời, hỗ trợ các trưởng bộ phận trong việc lập kế hoạch tiền thưởng hàng năm cho nhân viên.

4. Thực hiện các chế độ bảo hiểm cho nhân viên

Nhiệm vụ yêu cầu nhân sự phải chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục giấy tờ cần thiết và sau đó liên hệ với các cơ quan bảo hiểm để người lao động được tham gia, hưởng chính sách và các điều kiện về chế độ bảo hiểm theo nhà nước quy định.

5. Cập nhật và kiểm tra hồ sơ nhân sự của tổng công ty

Công việc nhân sự đối với nhiệm vụ này là lập các báo cáo định kỳ về tình hình nhân sự. ĐỒng thời, phải kiểm tra, cập nhật và lưu trữ hồ sơ của người nhân viên theo đúng quy định của doanh nghiệp.

 

công việc nhân sự

 

Một số công việc khác liên quan đến nhân sự : hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, các vấn đề khiếu nại liên quan về chế độ trong công ty như lương, thưởng, chế độ ưu đãi,… cho nhân viên. 

 

Yêu cầu cơ bản đối với nhân viên nhân sự

Những yêu cầu cơ bản của một nhân viên nhân sự cần phải có là tính tỉ mỉ, nhanh nhẹn, kỹ năng cần thiết, tố chất tốt… và được liệt kê qua một số thông tin sau đây:

- Bằng cấp phải yêu cầu tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, với các ngành như quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, hành chính văn phòng

- Kinh nghiệm cần phải có là ít nhất 01 năm với vị trí quản lý nhân sự, hành chính.

- Phải biết sử dụng vi tính tốt và kỹ năng giao tiếp lưu loát, tạo thiện cảm với người nghe

- Khả năng kiểm tra, quan sát nhạy bén, biết cách lập kế hoạch, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

- Phải trung thực, nhiệt tình trong công việc.

 

công việc nhân sự

 

Công việc nhân sự là những công việc không quá khó, tuy nhiên cũng không hẳn là quá dễ dàng, một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ tính trung thực. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm tính chất công việc nhân sự như thế nào nhé.

 

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Nguồn ảnh: Tổng hợp
Từ khóa: Công Việc Nhân Sự Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?