Đang xử lý

{key1}

NHỮNG MẪU CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG CÁC CUỘC PHỎNG VẤN CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Tâm lý hồi hộp, lo lắng trước buổi phỏng vấn là chuyện khó tránh khỏi, vì vậy các bạn nên lường trước một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi để tránh sự lúng túng trong quá trình phỏng vấn
  • 17/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2561

Khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn, chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi tâm lý hồi hộp, lo lắng trước những thử thách đối với các nhà tuyển dụng đưa ra. Vì các bạn sẽ không bao giờ biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi hoặc sự tinh xảo của nhà tuyển dụng đề ra để thách thức các ứng viên.

Tuy nhiên, để đánh vào tâm lý của ứng viên bằng những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi, sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất và đạt tiêu chuẩn trong vòng phỏng vấn đầu tiên mà doanh nghiệp đưa ra.

Vì vậy, các ứng viên hãy thể hiện sự bình tĩnh, tự tin vì đây là hai yếu tố sẽ giúp các ứng viên vượt qua những thách thức một cách dễ dàng vì những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi sẽ không làm khó được ứng viên.

Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm dày dặn được trải nghiệm qua nhiều năm của các nhà tuyển dụng, thì các ứng viên khó có thể thoát khỏi sự tinh tường từ họ. Trong các cuộc phỏng vấn, đối với các ứng viên lần đầu trải nghiệm chắc hẳn tâm là yếu điểm lớn nhất đối với ứng viên. Tuy nhiên, dù nhà tuyển dụng sắc bén đến đâu đi nữa thì việc tạo không khí thoải mái và vui vẻ trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn là điều thiết yếu vì họ biết nhà tuyển dụng nên làm gì trong từng trường hợp mà họ nhìn thấy được từ ứng viên.

Chính vì vậy, không có gì khó để biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi là đều quá dễ dàng, bằng cách tham khảo thông tin qua nhiều nguồn khác nhau như: các mối quan hệ, tham khảo thông tin qua các website tuyển dụng …. Và sau đây là mẫu những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi trong các cuộc phỏng vấn, gồm có: 

1. Hãy tự giới thiệu về bản thân

Đối với câu hỏi khá phổ biến này, các bạn hãy trả lời thẳng thắng và bao quát trong 4 lĩnh vực trong cuộc sống như: sơ lược về bản thân, trình độ học vấn, những kinh nghiệm được đúc kết từ chỗ làm cũ và vị trí hiện tại. Nội dung trình bày, các bạn không quá dài dòng, lan man cần thể hiện ngắn gọn và đầy xúc tích. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện cách thông minh và vận dụng khéo léo của mình trong câu hỏi này nhé. 

2. Các bạn có điều gì thú vị mang đến cho chúng tôi mà các ứng viên khác không có?

Trong câu hỏi này, nếu nghe sơ qua thì các bạn cảm thấy thực sự khó vì câu hỏi quá dài đem lại hoang mang, bối rối cho bạn nhưng các bạn hãy nhớ khi tâm lý đã bị xáo trộn thì dù câu hỏi có ngắn hay dài cách mấy cũng khiến bạn trả lời không đúng trọng tâm và lạc đề. Đối với câu hỏi này, các bạn cần nhắm vào những kỹ năng kinh nghiệm mà bạn có được. Đồng thời, tìm hiểu thêm thông tin vị trí mà bạn nộp đơn và trình bày bằng thái độ tự tin nhưng không kiêu ngạo. Khi trải qua được câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế rất lớn đối với nhà tuyển dụng vì họ nhìn thấy được tiềm năng trong người bạn. 

3. Các bạn muốn biết điều gì về công ty hay không?

Các bạn sẽ không nên từ chối khi nghe được câu hỏi này từ nhà tuyển dụng mặc dù các bạn đã chuẩn bị nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau. Hãy thể hiện sự lắng nghe và mức độ quan tâm của bạn đến công ty và khiến nhà tuyển dụng có con mắt nhìn khác về bạn vì bạn biết lắng nghe và học hỏi.   

4. Hãy nêu lý do tại sao các bạn chọn vị trí này?

Lời khuyên hãy trả lời những gì bạn muốn, khao khát được từ vị trí này, bằng cách thật thà nhất có thể đôi khi sẽ mang lại lợi thế cho bạn. 

5. Hãy đưa ra một số tình huống khi các bạn bị phê bình:

Kể câu chuyện bao quát vấn đề mà bạn bị sai phạm trong công việc, không tập trung vào vấn đề nhiều quá vì khi bạn nói quá nhiều sẽ lộ ra yếu điểm đồng thời làm giảm ưu điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng muốn khai thác thêm thông tin từ câu chuyện thì hãy để họ đưa ra câu hỏi.

Thể hiện tinh thần bình tĩnh và tự tin trong cuộc phỏng vấn, là điều khiến các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi nhận được những câu hỏi từ ứng viên. Thông qua những câu hỏi của ứng viên, nhà tuyển dụng biết được ứng viên cần gì từ họ và ngược lại. Vì vậy, hãy bình tĩnh tự tin phát huy hết khả năng kiến thức trình độ của mình cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng từ các bạn. Và hãy nhớ không vội vàng, dài dòng và nói quá nhanh làm cho nhà tuyển dụng hoang mang và ko rõ ý bạn đang thể hiện là gì. 

Bên cạnh đó, các ứng viên đừng quên chuẩn bị thông tin trước khi bước vào phỏng vấn, và đừng căng thẳng vì những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi không quá khó khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ thông tin. 

 Nguồn ảnh: Tổng hợp

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại https://viecoi.vn

 

Từ khóa:

Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng Trang Web Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm