Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

  • 13/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 756

Khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn, chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi tâm lý hồi hộp, lo lắng trước những thử thách đối với các nhà tuyển dụng đưa ra. Vì các bạn sẽ không bao giờ biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi hoặc sự tinh xảo của nhà tuyển dụng đề ra để thách thức các ứng viên.

Tuy nhiên, để đánh vào tâm lý của ứng viên bằng những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi, sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất và đạt tiêu chuẩn trong vòng phỏng vấn đầu tiên mà doanh nghiệp đưa ra.

Vì vậy, các ứng viên hãy thể hiện sự bình tĩnh, tự tin vì đây là hai yếu tố sẽ giúp các ứng viên vượt qua những thách thức một cách dễ dàng vì những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi sẽ không làm khó được ứng viên.

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm dày dặn được trải nghiệm qua nhiều năm của các nhà tuyển dụng, thì các ứng viên khó có thể thoát khỏi sự tinh tường từ họ. Trong các cuộc phỏng vấn, đối với các ứng viên lần đầu trải nghiệm chắc hẳn tâm là yếu điểm lớn nhất đối với ứng viên. Tuy nhiên, dù nhà tuyển dụng sắc bén đến đâu đi nữa thì việc tạo không khí thoải mái và vui vẻ trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn là điều thiết yếu vì họ biết nhà tuyển dụng nên làm gì trong từng trường hợp mà họ nhìn thấy được từ ứng viên.

Chính vì vậy, không có gì khó để biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi là đều quá dễ dàng, bằng cách tham khảo thông tin qua nhiều nguồn khác nhau như: các mối quan hệ, tham khảo thông tin qua các website tuyển dụng …. Và sau đây là mẫu những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi trong các cuộc phỏng vấn, gồm có: 

1. Hãy tự giới thiệu về bản thân

Đối với câu hỏi khá phổ biến này, các bạn hãy trả lời thẳng thắng và bao quát trong 4 lĩnh vực trong cuộc sống như: sơ lược về bản thân, trình độ học vấn, những kinh nghiệm được đúc kết từ chỗ làm cũ và vị trí hiện tại. Nội dung trình bày, các bạn không quá dài dòng, lan man cần thể hiện ngắn gọn và đầy xúc tích. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện cách thông minh và vận dụng khéo léo của mình trong câu hỏi này nhé. 

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

2. Các bạn có điều gì thú vị mang đến cho chúng tôi mà các ứng viên khác không có?

Trong câu hỏi này, nếu nghe sơ qua thì các bạn cảm thấy thực sự khó vì câu hỏi quá dài đem lại hoang mang, bối rối cho bạn nhưng các bạn hãy nhớ khi tâm lý đã bị xáo trộn thì dù câu hỏi có ngắn hay dài cách mấy cũng khiến bạn trả lời không đúng trọng tâm và lạc đề. Đối với câu hỏi này, các bạn cần nhắm vào những kỹ năng kinh nghiệm mà bạn có được. Đồng thời, tìm hiểu thêm thông tin vị trí mà bạn nộp đơn và trình bày bằng thái độ tự tin nhưng không kiêu ngạo. Khi trải qua được câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế rất lớn đối với nhà tuyển dụng vì họ nhìn thấy được tiềm năng trong người bạn. 

3. Các bạn muốn biết điều gì về công ty hay không?

Các bạn sẽ không nên từ chối khi nghe được câu hỏi này từ nhà tuyển dụng mặc dù các bạn đã chuẩn bị nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau. Hãy thể hiện sự lắng nghe và mức độ quan tâm của bạn đến công ty và khiến nhà tuyển dụng có con mắt nhìn khác về bạn vì bạn biết lắng nghe và học hỏi.   

4. Hãy nêu lý do tại sao các bạn chọn vị trí này?

Lời khuyên hãy trả lời những gì bạn muốn, khao khát được từ vị trí này, bằng cách thật thà nhất có thể đôi khi sẽ mang lại lợi thế cho bạn. 

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

5. Hãy đưa ra một số tình huống khi các bạn bị phê bình:

Kể câu chuyện bao quát vấn đề mà bạn bị sai phạm trong công việc, không tập trung vào vấn đề nhiều quá vì khi bạn nói quá nhiều sẽ lộ ra yếu điểm đồng thời làm giảm ưu điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng muốn khai thác thêm thông tin từ câu chuyện thì hãy để họ đưa ra câu hỏi.

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Thể hiện tinh thần bình tĩnh và tự tin trong cuộc phỏng vấn, là điều khiến các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi nhận được những câu hỏi từ ứng viên. Thông qua những câu hỏi của ứng viên, nhà tuyển dụng biết được ứng viên cần gì từ họ và ngược lại. Vì vậy, hãy bình tĩnh tự tin phát huy hết khả năng kiến thức trình độ của mình cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng từ các bạn. Và hãy nhớ không vội vàng, dài dòng và nói quá nhanh làm cho nhà tuyển dụng hoang mang và ko rõ ý bạn đang thể hiện là gì. 

Bên cạnh đó, các ứng viên đừng quên chuẩn bị thông tin trước khi bước vào phỏng vấn, và đừng căng thẳng vì những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi không quá khó khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ thông tin. 

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại https://viecoi.vn

 Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng Trang Web Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp