Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Bật mí sự thật thú vị đằng sau những câu hỏi nhà tuyển dụng

Bật mí sự thật thú vị đằng sau những câu hỏi nhà tuyển dụng

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 313

Trong quá trình trao đổi thông tin giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và thú vị. Khi các ứng viên nhận được những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, ngoài việc tuân thủ trả lời đầy đủ các câu hỏi thì các ứng viên hãy thể thể hiện sự thông minh, tinh tế của mình bằng việc đưa ra câu hỏi nhà tuyển dụng với mục đích tăng tính sôi động, giảm thiểu sự căng thẳng trong và đặc biệt hơn là tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

câu hỏi nhà tuyển dụng

Hầu như các ứng viên luôn luôn thắc mắc và tự hỏi những câu hỏi nhà tuyển dụng là những câu gì hay nhất? và câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra có khó hay không?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những câu hỏi nhà tuyển dụng, để giải đáp mọi thắc mắc nha. 

Câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Các ứng viên muốn thể hiện tính hiểu biết và kiến thức của mình đến nhà tuyển dụng thì hãy nhớ rằng việc tạo ra khoảng không gian vắng lặng là điều tối kỵ nhất đối với cuộc phỏng vấn.

Chính vì vậy, hãy đưa ra câu hỏi nhà tuyển dụng và dựa vào đó có thể giúp các ứng viên hiểu thêm một phần nào đó về công ty như môi trường làm việc, vị trí công việc hiện tại … và ngược lại, nhà tuyển dụng muốn đánh giá được năng lực của ứng viên thông qua cuộc phỏng vấn thì hãy thử thách ứng viên bằng những câu hỏi mang tính thiết thực và sáng tạo cao. Sau đây là một số câu hỏi giữa nhà tuyển dụng và ứng viên như sau:

Câu hỏi nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên 

  • Hãy cho biết nhược điểm của bạn là gì?: Được đánh giá là câu hỏi mang tính nhạy cảm, vì các ứng viên phải nêu ra được nhược điểm của mình và dựa vào điểm này mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hay thấp về bạn tùy vào trường hợp mà bạn nêu ra. Vì vậy, các ứng viên hãy khéo léo đưa ra điều mình cảm thấy chưa được hoàn thiện nhất, tuy nhiên cũng không nhấn mạnh và đề cập quá nhiều vào vấn đề đó mà hãy pha chút ưu điểm của mình vào câu chuyện. 
câu hỏi nhà tuyển dụng
  • Bạn có những ưu điểm gì?: Đối với câu hỏi này, các ứng viên tha hồ mà thể hiện những thế mạnh của mình. Tuy nhiên, đừng thể hiện quá đà qua lời trình bày mà hãy đánh trọng tâm những thế mạnh vào vị trí mà bạn đang phỏng vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ánh nhìn tốt về bạn qua cách bạn trình bày những điểm nổi bật của mình và đặc biệt hơn nữa là những yếu tố phù hợp với vị trí mà họ cần.  
  • Hãy cho biết lý do, bạn chọn vị trí này?: Đối với câu hỏi nhà tuyển dụng đề ra cho ứng viên theo dạng này, vì nhà tuyển dụng muốn biết bạn có suy nghĩ khi chọn vị trí này trong công ty của họ. Vì vậy, hãy trả lời bằng kiến thức mà bạn có được, cũng như kinh nghiệm bạn đã có, vì sự ham học hỏi và muốn nâng cao trình độ tay nghề thông qua vị trí này…. để nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm của bạn đến công ty.

câu hỏi nhà tuyển dụng

Câu hỏi của ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

  • Những văn hóa, phẩm chất đối với một cá nhân để đem lại thành công trong công ty là những điều gì? đối với dạng câu hỏi nhà tuyển dụng như thế này từ ứng viên, được nhà tuyển dụng đánh giá rất thông minh. Câu hỏi thể hiện sự tìm hiểu về văn hóa công ty cũng như môi trường làm việc của họ. Đòi hỏi nhà tuyển dụng phải nêu ra được những điểm mạnh về công ty về cách giao tiếp, quy trình, cách làm việc … ĐỒng thời, qua câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là người có chiến lược, có sự quan tâm và ham học hỏi. 

câu hỏi nhà tuyển dụng

  • Bằng cách nào công ty sẽ giữ được những nhân viên tài năng, có năng lực giỏi: Trong cuộc chơi kinh doanh đối với những công ty lớn, họ có thể bỏ ra khoản chi khá lớn để giữ lại những nhân viên siêu tài năng hoặc có thể nói nôm na là người đem lại thành công nhiều, có lợi ích cho công ty của họ. Câu hỏi mang tính chất sâu xa nhưng đôi khi có lợi rất lớn vì các ứng viên muốn biết được những lợi ích từ công ty đem lại có xứng đáng với công sức họ đã bỏ ra một cách không thương tiếc để gầy dựng sự nghiệp. 
  • Công ty có hỗ trợ giáo dục chi trả những khoản vay của sinh viên hoặc học phí hay không? Các ứng viên muốn biết được những chế độ và lợi ích của công ty thông qua câu hỏi này. Nhà tuyển dụng phải khôn khéo nêu ra những lợi ích của công ty một cách thuyết phục và hay nhất nhưng phải đúng theo chính sách và quy định của công ty. Vì hầu như trong cuộc phỏng vấn, đa số không bao giờ có ứng viên đề cập đến vấn đề này. Nếu nhà tuyển dụng đã nhận công hỏi này, thì có thể đánh giá được ứng viên đó thông minh, biết cách quan sát và quan tâm đến phúc lợi.

câu hỏi nhà tuyển dụng

 

Những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra hoặc ngược lại, đều mang tính chất có lợi cho cả hai bên, nhằm tìm hiểu thông tin qua lại từ các phía. Hy vọng bài này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc phỏng vấn đối với các bạn ứng viên muốn thể hiện thông minh của mình một cách tuyệt đối nhất. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp