ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

  • 27/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 166

Kinh nghiệm từ các cuộc phỏng vấn đã nói lên những suy nghĩ của nhiều bạn ứng viên, hiện nay. Với suy nghĩ đơn giản, nhiệm vụ của người đi phỏng vấn chỉ biết lắng nghe và cố gắng trả lời chính xác các câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra. Mà các bạn ứng viên đã quên rằng, cần đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Việc khiến các ứng viên đưa chính bản thân mình vào trạng thái bị động hoặc không chứng tỏ được sự sắc sảo và thông minh, chỉ vì thiếu sự tự tin khi không mạnh dạng đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

Với quan niệm thật sự sai lầm và không giờ bao giờ giúp ứng viên nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Vì đã đánh mất cơ hội đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn.  Và như thế, việc nhà tuyển dụng nhanh chóng lãng quên bạn cũng giống như hàng nghìn ứng cử viên khác là đều hiển nhiên. Vì không gây được ấn tượng mạnh hoặc không thể hiện được sự khéo léo bằng việc đưa các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển, thì sẽ không thu hút sự chú ý của họ và đồng nghĩa với việc không giúp bạn tiến đến gần hơn vị trí mà bạn đang mong muốn.  

Sau đây là một số gợi ý các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển giúp các bạn ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng nhà tuyển dụng như sau: 

Những đặc điểm đặc trưng cũng như giá trị cốt lõi mà công ty đang thể hiện? và thách thức lớn nhất của công ty hiện nay đang gặp phải là gì?

Kế hoạch của công ty anh/chị trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ là gì? và kế hoạch anh/chị đang hướng đến là như thế nào?

Anh/chị đang mong đợi ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí này là gì?  Những sai lầm nào, anh/chị nghĩ là không được phép mắc phải trong thời gian bắt đầu công việc?

Anh/chị nghĩ những thành tích như thế nào sẽ được công nhận và đánh giá cao trong công ty? 

Anh/chị  có thể cho biết 3 yếu tố quyết định đến kết quả thành công trong kinh doanh của công ty là gì?

Vị trí anh/chị đang ứng tuyển, có đóng góp như thế nào cho công ty? 

Những áp lực hoặc khó khăn mà công ty anh/chị đang mắc phải hiện nay là gì?

Thông qua buổi phỏng vấn này, có thể cho em biết nhận xét/đánh giá của anh/chị về khả năng của em như điểm yếu và điểm mạnh để phù hợp với vị trí anh/chị đang ứng tuyển không?

Công ty anh/chị có chương trình gì đặc biệt để hỗ trợ nhân viên phát triển về nghề nghiệp và bản thân, đạt hiệu quả cao trong công việc không?

Công ty anh/chị đã ghi nhận và có phần thưởng đối với những nhân viên thể hiện sự đóng góp xuất sắc như thế nào?

Sau buổi phỏng vấn, anh/chị có thể cho em biết bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng sẽ như thế nào? và khi nào thì em sẽ được biết kết cũng như được gặp lại anh/chị?

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một số lưu ý về việc chuẩn bị thông tin và thái độ của ứng viên trong cuộc phỏng vấn

Với những gợi ý khi đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển qua cuộc phỏng vấn đầy thách thức, không có nghĩa là các ứng viên không cần bỏ công sức để suy nghĩ khi đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Đây là những câu hỏi giúp các ứng viên chứng tỏ sự quan tâm đến nhà tuyển dụng và ghi điểm cao bằng một thái độ tự tin, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn và đặc biệt hơn là lòng nhiệt huyết với nhà tuyển dụng.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một cuộc phỏng vấn thành công không chỉ đơn giản là một cuộc nói chuyện mang đến kết quả tốt. Đôi khi, sẽ tùy thuộc vào tâm trạng cũng như cảm tính của nhà tuyển dụng. Vậy nên, các ứng viên hãy nên chuẩn bị sẵn một kho “vũ khí” với các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng nhầm tạo ấn tượng tốt và trở thành một ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí .

Đôi khi những câu hỏi thông minh thông qua các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng không chỉ đem đến những thông tin hữu ích, hay một môi trường làm việc đầy tương lai, triển vọng, mà còn giúp các ứng viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy mạnh mẽ, cố gắng để vượt qua các ứng viên còn lại để chứng tỏ mình là ứng viên tốt nhất.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Để đặt các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng truyền tải được những ý muốn, sự khát khao, đầy thông minh và tinh tế. Các ứng viên hãy tìm hiểu trước về cơ cấu, tổ chức công ty để không đưa ra các câu hỏi quá ngớ ngẩn hoặc dễ dàng để biết được câu trả lời, với những câu hỏi như vậy sẽ khiến ứng viên mất điểm ngay.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Và việc các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đánh giá bạn lười biếng hay không đủ kiến thức hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển không đủ sức hút giúp bạn tìm hiểu về công ty. Hãy nên tận dụng những thông tin tự tìm hiểu về công ty thông qua những người thông tin khác nhau từ những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp …. để đặt ra câu hỏi phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc