Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 481

Kinh nghiệm từ các cuộc phỏng vấn đã nói lên những suy nghĩ của nhiều bạn ứng viên, hiện nay.

Với suy nghĩ đơn giản, nhiệm vụ của người đi phỏng vấn chỉ biết lắng nghe và cố gắng trả lời chính xác các câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Mà các bạn ứng viên đã quên rằng, cần đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Việc khiến các ứng viên đưa chính bản thân mình vào trạng thái bị động hoặc không chứng tỏ được sự sắc sảo và thông minh, chỉ vì thiếu sự tự tin khi không mạnh dạng đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

Với quan niệm thật sự sai lầm và không giờ bao giờ giúp ứng viên nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Vì đã đánh mất cơ hội đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn. 

Và như thế, việc nhà tuyển dụng nhanh chóng lãng quên bạn cũng giống như hàng nghìn ứng cử viên khác là đều hiển nhiên.

Vì không gây được ấn tượng mạnh hoặc không thể hiện được sự khéo léo bằng việc đưa các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển, thì sẽ không thu hút sự chú ý của họ và đồng nghĩa với việc không giúp bạn tiến đến gần hơn vị trí mà bạn đang mong muốn.  

Sau đây là một số gợi ý các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển giúp các bạn ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng nhà tuyển dụng như sau: 

Những đặc điểm đặc trưng cũng như giá trị cốt lõi mà công ty đang thể hiện? và thách thức lớn nhất của công ty hiện nay đang gặp phải là gì?

Kế hoạch của công ty anh/chị trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ là gì? và kế hoạch anh/chị đang hướng đến là như thế nào?

Anh/chị đang mong đợi ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí này là gì?  Những sai lầm nào, anh/chị nghĩ là không được phép mắc phải trong thời gian bắt đầu công việc?

Anh/chị nghĩ những thành tích như thế nào sẽ được công nhận và đánh giá cao trong công ty? 

Anh/chị  có thể cho biết 3 yếu tố quyết định đến kết quả thành công trong kinh doanh của công ty là gì?

Vị trí anh/chị đang ứng tuyển, có đóng góp như thế nào cho công ty? 

Những áp lực hoặc khó khăn mà công ty anh/chị đang mắc phải hiện nay là gì?

Thông qua buổi phỏng vấn này, có thể cho em biết nhận xét/đánh giá của anh/chị về khả năng của em như điểm yếu và điểm mạnh để phù hợp với vị trí anh/chị đang ứng tuyển không?

Công ty anh/chị có chương trình gì đặc biệt để hỗ trợ nhân viên phát triển về nghề nghiệp và bản thân, đạt hiệu quả cao trong công việc không?

Công ty anh/chị đã ghi nhận và có phần thưởng đối với những nhân viên thể hiện sự đóng góp xuất sắc như thế nào?

Sau buổi phỏng vấn, anh/chị có thể cho em biết bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng sẽ như thế nào? và khi nào thì em sẽ được biết kết cũng như được gặp lại anh/chị?

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một số lưu ý về việc chuẩn bị thông tin và thái độ của ứng viên trong cuộc phỏng vấn

Với những gợi ý khi đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển qua cuộc phỏng vấn đầy thách thức, không có nghĩa là các ứng viên không cần bỏ công sức để suy nghĩ khi đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Đây là những câu hỏi giúp các ứng viên chứng tỏ sự quan tâm đến nhà tuyển dụng và ghi điểm cao bằng một thái độ tự tin, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn và đặc biệt hơn là lòng nhiệt huyết với nhà tuyển dụng.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một cuộc phỏng vấn thành công không chỉ đơn giản là một cuộc nói chuyện mang đến kết quả tốt. Đôi khi, sẽ tùy thuộc vào tâm trạng cũng như cảm tính của nhà tuyển dụng. Vậy nên, các ứng viên hãy nên chuẩn bị sẵn một kho “vũ khí” với các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng nhầm tạo ấn tượng tốt và trở thành một ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí .

Đôi khi những câu hỏi thông minh thông qua các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng không chỉ đem đến những thông tin hữu ích, hay một môi trường làm việc đầy tương lai, triển vọng, mà còn giúp các ứng viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy mạnh mẽ, cố gắng để vượt qua các ứng viên còn lại để chứng tỏ mình là ứng viên tốt nhất.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Để đặt các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng truyền tải được những ý muốn, sự khát khao, đầy thông minh và tinh tế. Các ứng viên hãy tìm hiểu trước về cơ cấu, tổ chức công ty để không đưa ra các câu hỏi quá ngớ ngẩn hoặc dễ dàng để biết được câu trả lời, với những câu hỏi như vậy sẽ khiến ứng viên mất điểm ngay.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Và việc các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đánh giá bạn lười biếng hay không đủ kiến thức hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển không đủ sức hút giúp bạn tìm hiểu về công ty.

Hãy nên tận dụng những thông tin tự tìm hiểu về công ty thông qua những người thông tin khác nhau từ những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp …. để đặt ra câu hỏi phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Nhà Tuyển Dụng Nên Hỏi Gì Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.