{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÁC CÂU HỎI THÔNG MINH NHẤT CẦN NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

Kinh nghiệm từ các cuộc phỏng vấn đã nói lên những suy nghĩ của nhiều bạn ứng viên, hiện nay.

Với suy nghĩ đơn giản, nhiệm vụ của người đi phỏng vấn chỉ biết lắng nghe và cố gắng trả lời chính xác các câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Mà các bạn ứng viên đã quên rằng, cần đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Việc khiến các ứng viên đưa chính bản thân mình vào trạng thái bị động hoặc không chứng tỏ được sự sắc sảo và thông minh, chỉ vì thiếu sự tự tin khi không mạnh dạng đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thông minh nhất cần nên hỏi nhà tuyển dụng

Với quan niệm thật sự sai lầm và không giờ bao giờ giúp ứng viên nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Vì đã đánh mất cơ hội đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn. 

Và như thế, việc nhà tuyển dụng nhanh chóng lãng quên bạn cũng giống như hàng nghìn ứng cử viên khác là đều hiển nhiên.

Vì không gây được ấn tượng mạnh hoặc không thể hiện được sự khéo léo bằng việc đưa các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển, thì sẽ không thu hút sự chú ý của họ và đồng nghĩa với việc không giúp bạn tiến đến gần hơn vị trí mà bạn đang mong muốn.  

Sau đây là một số gợi ý các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển giúp các bạn ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng nhà tuyển dụng như sau: 

Những đặc điểm đặc trưng cũng như giá trị cốt lõi mà công ty đang thể hiện? và thách thức lớn nhất của công ty hiện nay đang gặp phải là gì?

Kế hoạch của công ty anh/chị trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ là gì? và kế hoạch anh/chị đang hướng đến là như thế nào?

Anh/chị đang mong đợi ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí này là gì?  Những sai lầm nào, anh/chị nghĩ là không được phép mắc phải trong thời gian bắt đầu công việc?

Anh/chị nghĩ những thành tích như thế nào sẽ được công nhận và đánh giá cao trong công ty? 

Anh/chị  có thể cho biết 3 yếu tố quyết định đến kết quả thành công trong kinh doanh của công ty là gì?

Vị trí anh/chị đang ứng tuyển, có đóng góp như thế nào cho công ty? 

Những áp lực hoặc khó khăn mà công ty anh/chị đang mắc phải hiện nay là gì?

Thông qua buổi phỏng vấn này, có thể cho em biết nhận xét/đánh giá của anh/chị về khả năng của em như điểm yếu và điểm mạnh để phù hợp với vị trí anh/chị đang ứng tuyển không?

Công ty anh/chị có chương trình gì đặc biệt để hỗ trợ nhân viên phát triển về nghề nghiệp và bản thân, đạt hiệu quả cao trong công việc không?

Công ty anh/chị đã ghi nhận và có phần thưởng đối với những nhân viên thể hiện sự đóng góp xuất sắc như thế nào?

Sau buổi phỏng vấn, anh/chị có thể cho em biết bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng sẽ như thế nào? và khi nào thì em sẽ được biết kết cũng như được gặp lại anh/chị?

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một số lưu ý về việc chuẩn bị thông tin và thái độ của ứng viên trong cuộc phỏng vấn

Với những gợi ý khi đưa ra các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển qua cuộc phỏng vấn đầy thách thức, không có nghĩa là các ứng viên không cần bỏ công sức để suy nghĩ khi đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Đây là những câu hỏi giúp các ứng viên chứng tỏ sự quan tâm đến nhà tuyển dụng và ghi điểm cao bằng một thái độ tự tin, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn và đặc biệt hơn là lòng nhiệt huyết với nhà tuyển dụng.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Một cuộc phỏng vấn thành công không chỉ đơn giản là một cuộc nói chuyện mang đến kết quả tốt. Đôi khi, sẽ tùy thuộc vào tâm trạng cũng như cảm tính của nhà tuyển dụng. Vậy nên, các ứng viên hãy nên chuẩn bị sẵn một kho “vũ khí” với các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng nhầm tạo ấn tượng tốt và trở thành một ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí .

Đôi khi những câu hỏi thông minh thông qua các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng không chỉ đem đến những thông tin hữu ích, hay một môi trường làm việc đầy tương lai, triển vọng, mà còn giúp các ứng viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy mạnh mẽ, cố gắng để vượt qua các ứng viên còn lại để chứng tỏ mình là ứng viên tốt nhất.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Để đặt các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng truyền tải được những ý muốn, sự khát khao, đầy thông minh và tinh tế. Các ứng viên hãy tìm hiểu trước về cơ cấu, tổ chức công ty để không đưa ra các câu hỏi quá ngớ ngẩn hoặc dễ dàng để biết được câu trả lời, với những câu hỏi như vậy sẽ khiến ứng viên mất điểm ngay.

các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Và việc các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đánh giá bạn lười biếng hay không đủ kiến thức hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển không đủ sức hút giúp bạn tìm hiểu về công ty.

Hãy nên tận dụng những thông tin tự tìm hiểu về công ty thông qua những người thông tin khác nhau từ những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp …. để đặt ra câu hỏi phù hợp nhất.

NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO BUỔI PHỎNG VẤN

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa:

Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Nhà Tuyển Dụng Nên Hỏi Gì Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


5

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết