ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được sử dụng phổ biến

Một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được sử dụng phổ biến

  • 26/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 187

Để tạo nên tính khác biệt và hấp dẫn thông qua các cuộc phỏng vấn, ngoài việc trả lời đầy đủ các câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi thì các ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng việc đưa ra những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng. 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Nhưng trước khi đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng, đòi hỏi các ứng viên hãy vượt qua những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi. Hiện nay, những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi thường là những câu mang tính chất như thế nào, câu hỏi đầy thách thử hay những câu hỏi thể hiện tính sáng tạo… Hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi để biết rõ nội dung từng câu hỏi thể hiện điều gì.

Nội dung qua từng câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra trong cuộc phỏng vấn

Có thể nói nhà tuyển dụng chọn được những ứng viên sáng giá nhất thông qua các cuộc phỏng vấn mang tính hồi hộp và tâm trạng đầy lo lắng từ các ứng viên. Dựa vào những điểm này, sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng chọn được ứng viên xứng đáng và phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp cần và ngược lại. Để hoàn thanh được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được đưa ra, các ứng viên phải biết cách phản hồi thông tin bằng kiến thức và bằng một thái độ bình tĩnh. Sau đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi được sử dụng phổ biến như sau: 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Giới thiệu sơ về bản thân: câu hỏi này được xếp vào một trong những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi vì độ thông dụng và cơ bản từ câu hỏi này, giúp các nhà tuyển dụng hiểu sơ về ứng viên cũng như sơ yếu lý lịch. Đối với câu hỏi này, các ứng viên chỉ cần liệt kê ngắn gọn từ 3-4 câu tóm tắt quá trình học tập, trình độ, kinh nghiệm … nên nhớ phải súc tích và thể hiện giá trị tiềm năng của mình qua từng câu trả lời.

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Hãy đưa ra ba điểm mạnh và ba điểm yếu nhất mà bạn cho đó là đúng. Trong câu hỏi này, các ứng viên không nên quá thật thà mà trả lời râm rấp câu hỏi. Câu hỏi này cũng là câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi trong tất cả các cuộc phỏng vấn, chính vì vậy các ứng ứng cần suy nghĩ cận trọng mà đưa ra câu trả lời hoàn hảo nhất có thể. Hãy nêu ra những thế mạnh kinh nghiệm đã từng trải qua đồng thời phải xoáy sâu vào những yêu tố cần thiết đối với vị trí mà ứng viên muốn hướng đến. Mỗi người hầu như ai cũng có điểm yếu vì vậy ứng viên không cần đề cập quá nhiều vào chi tiết này mà hãy lấy điểm này để biến đổi ưu điểm thành nhược điểm. 

Cho biết lý do tại sao bạn muốn tham gia làm việc cùng với chúng tôi? Câu trả lời từ ứng viên sẽ cho nhà tuyển dụng biết, ứng viên có phải là người thật sự quan tâm và hứng thú với vị trí công việc mà họ đang tuyển. Bằng những thông tin từ ứng viên đưa ra, có đủ để thuyết phục cho nhà tuyển dụng hay không. Vì vậy, không cần phải hoang mang các ứng viên cần thể hiện sự chân thật và niềm khao khát muốn chiếm hữu vị trí công việc này là được. Chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được niềm hứng thú và khát khao đối với vị trí đó là đã ghi điểm trong mắt nhà tuyền dụng rồi. 

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Điều gì khiến bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn? Câu hỏi cho biết ứng viên thực sự là người có niềm đam mê trong công việc hay không và lĩnh vực giỏi nhất trong lĩnh vực nào. Đây chính là mấu chốt giúp nhà tuyển dụng cân nhắc ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà họ muốn tuyển dụng hay không.  Vì vậy, hãy chứng minh những điểm sáng giá nhất mà ứng viên có được cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng hữu ích đó.

câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Bạn có bao giờ nghĩ đến mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai chưa? Trong trường hợp câu hỏi này, thể hiện ý nghĩa thành công của ứng viên không chỉ hợp tác lâu dài với công ty mà thành công đến từ việc ứng viên tự lập riêng cho mình để trở thành chủ công ty riêng hoặc một nghiệp riêng. Vì vậy, đừng bao giờ để nhà tuyển dụng biết được những suy nghĩ của bạn mong muốn những gì? Vì khi biết được điều đó, sẽ làm cho bạn mất đi cơ hội tốt trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, bình tĩnh bằng cách giải thích với nhà tuyển dụng những điều hấp dẫn để thu hút ứng viên phải có được vị trí này và cùng hợp tác với họ trong tương lai. 

Những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi là những câu hỏi được chọn lọc trong cuộc sống công việc hằng ngày mà ứng viên đã trải qua. Đừng quá căng thẳng hoặc lo lắng để đánh mất cơ hội mà tưởng chừng như không bao giờ có được. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các ứng viên biết cách thể hiện sự thông minh của mình để đưa ra những câu trả lời một cách hoàn hảo nhất. 

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


8

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


9

LÀM SAO ĐỂ THÍCH NGHI KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT

Khi tìm việc tại công ty Nhật Bản, thái độ quyết định đến 90%. Vậy nên hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi làm việc tại công ty Nhật để vượt qua buổi phỏng vấn nhé


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?