-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÂU HỎI CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG - CÁC BẠN CÓ QUAN TÂM KHÔNG?

Mặc dù các bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ tài liệu  tham khảo qua các nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, internet, người thân, đồng nghiệp cũ .... để trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, không phải lo lắng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng.  Để hiểu rõ và tìm hiểu nhằm biết thêm thông tin về những câu hỏi của nhà tuyển dụng thật sự có gây khó khăn đối với các ứng viên hay không. Các bạn hãy cùng nhau tham khảo một số câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé. 

Câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân của bạn

Đây là một trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng được được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng có thể nói là câu hỏi cửa miệng của nhà tuyển dụng khi bắt đầu phỏng vấn. 

Tuy nhiên, đối với câu hỏi này các bạn hãy nên nhớ rằng không bao giờ nhấn mạnh và kể quá nhiều về cuộc sống những điều cá nhân, mà phải tập trung vào giá trị tiềm năng của chính bản thân, đồng thời nhấn mạnh vào điểm mạnh của mình về những gì mình có thể làm cho công ty.

Đối với nhà tuyển dụng về câu hỏi này, họ chỉ muốn nghe về những thành tựu mà bạn đạt được. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần liệt kê những thành tích mà mình có càng ngắn gọn và càng súc tích là sẽ ghi được điểm ngay và liền. 

Hãy mô tả bản thân bằng một từ, mình cho là đúng nhất

Đối với câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đề cập đến vấn đề này, vì nhà tuyển dụng muốn hiểu về tính cách, sự tự tin về cách bạn nhận thức khi bạn đánh giá về bản thân cũng như phong cách, thần thái làm việc của bạn có phù hợp với môi trường làm việc hay không.

Đây được đánh giá là một trong những câu hỏi không quá dễ vì các bạn chưa hiểu được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tính cách gì từ các bạn và cũng như không quá khó khi mình biết rõ về bản chất của mình như thế nào. 

Tuy nhiên, đối với nền kinh tế đang phát triển hiện này thì hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm những người biết cách chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Chính vì vậy, các bạn hãy lôi hết những tính cách nổi trội của mình cho các nhà tuyển dụng thấy được những gì họ cần từ bạn nhé.

Hãy kể ra ba điểm mạnh và ba điểm yếu của chính bản thân

Mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng đều nhắm vào những điểm mạnh, điểm yếu về khả năng từ ứng viên, để dựa vào đó họ sẽ sắp xếp và chọn lựa một công việc phù với bản chất mà ứng viên có. Vì vậy, hãy mạnh dạng nêu ra ba điểm mạnh nhất nằm trong khả năng của mình đến các nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn cũng đừng ngần ngại, do dự khi phải nêu ra ba điểm yếu của mình đến nhà tuyển dụng nhé.  

Tại sao bạn chọn công việc này?

Trong tình huống này, nhà tuyển dụng muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn nhất, mức độ tìm hiểu thông tin về công ty và công việc mà bạn đang chọn …. để xem bạn thực sự muốn công việc này đến mức độ nào.

Bên cạnh đó, Họ cũng tìm cách để biết rằng bạn đã thực sự sẵn sàng làm việc với công ty chưa, mức độ gắn bó bạn được bao nhiêu, năng lượng và đóng góp từ bạn dành cho công ty như thế nào …. vì họ muốn thấy được sự khao khát từ bạn đối với vị trí mà bạn muốn có từ công ty của họ. 

Tại sao bạn chọn cách từ bỏ công việc hiện tại

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết nguyên nhân tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ. Và muốn biết bạn là người như thế nào, có vấn đề gì về tính cách thái độ làm việc có ảnh hưởng với người khác hay không, bạn có nằm trong nhóm người có nhanh chán công việc …. 

Vì vậy, đối với câu hỏi này các bạn hãy thật sự cẩn trọng và khôn khéo trong cách trả lời. Vì nếu các bạn không biết cách khéo léo xử lý trong câu trả lời của bạn thì có thể các bạn đang dần đánh mất cơ hội.

Điều bạn cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn là gì

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về sở thích đam mê của bạn, dựa vào điểm này nhà tuyển dụng sẽ xem xét đánh giá khả năng nói chuyện và cách bạn truyền đạt có tạo được cảm hứng cho người nghe hoặc năng lượng làm việc của bạn có tích cực hay không. Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý trong việc trao đổi chia sẻ về thành tích của mình, hãy nói một cách gọn gàng và súc tích. 

Thông tin chia sẻ những kinh nghiệm từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng thường gặp, hy vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích đến các bạn. 

NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO BUỔI PHỎNG VẤN

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Tuyển Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn điểm Mạnh điểm Yếu Của Bạn điểm Mạnh điểm Yếu Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm