Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Câu hỏi của nhà tuyển dụng - các bạn có quan tâm không?

Câu hỏi của nhà tuyển dụng - các bạn có quan tâm không?

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 453

Trong nền kinh tế hiện nay, ai cũng muốn tìm cho mình một công việc với mức lương ổn định để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, để đạt được những gì mà mình mong muốn có trước mắt các bạn cần phải thực sự có năng lực ngoài năng lực là bản chất có sẵn, các bạn còn phải tính đến sự may mắn để vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng qua các cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não. 

 

 

Mặc dù các bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ tài liệu  tham khảo qua các nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, internet, người thân, đồng nghiệp cũ .... để trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, không phải lo lắng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng.  Để hiểu rõ và tìm hiểu nhằm biết thêm thông tin về những câu hỏi của nhà tuyển dụng thật sự có gây khó khăn đối với các ứng viên hay không. Các bạn hãy cùng nhau tham khảo một số câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé. 

Câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân của bạn

Đây là một trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng được được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng có thể nói là câu hỏi cửa miệng của nhà tuyển dụng khi bắt đầu phỏng vấn. 

Tuy nhiên, đối với câu hỏi này các bạn hãy nên nhớ rằng không bao giờ nhấn mạnh và kể quá nhiều về cuộc sống những điều cá nhân, mà phải tập trung vào giá trị tiềm năng của chính bản thân, đồng thời nhấn mạnh vào điểm mạnh của mình về những gì mình có thể làm cho công ty.

Đối với nhà tuyển dụng về câu hỏi này, họ chỉ muốn nghe về những thành tựu mà bạn đạt được. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần liệt kê những thành tích mà mình có càng ngắn gọn và càng súc tích là sẽ ghi được điểm ngay và liền. 

 

 

Hãy mô tả bản thân bằng một từ, mình cho là đúng nhất

Đối với câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đề cập đến vấn đề này, vì nhà tuyển dụng muốn hiểu về tính cách, sự tự tin về cách bạn nhận thức khi bạn đánh giá về bản thân cũng như phong cách, thần thái làm việc của bạn có phù hợp với môi trường làm việc hay không.

Đây được đánh giá là một trong những câu hỏi không quá dễ vì các bạn chưa hiểu được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tính cách gì từ các bạn và cũng như không quá khó khi mình biết rõ về bản chất của mình như thế nào. 

 

Tuy nhiên, đối với nền kinh tế đang phát triển hiện này thì hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm những người biết cách chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Chính vì vậy, các bạn hãy lôi hết những tính cách nổi trội của mình cho các nhà tuyển dụng thấy được những gì họ cần từ bạn nhé.

 

 

Hãy kể ra ba điểm mạnh và ba điểm yếu của chính bản thân

Mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng đều nhắm vào những điểm mạnh, điểm yếu về khả năng từ ứng viên, để dựa vào đó họ sẽ sắp xếp và chọn lựa một công việc phù với bản chất mà ứng viên có. Vì vậy, hãy mạnh dạng nêu ra ba điểm mạnh nhất nằm trong khả năng của mình đến các nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn cũng đừng ngần ngại, do dự khi phải nêu ra ba điểm yếu của mình đến nhà tuyển dụng nhé.  

 

 

Tại sao bạn chọn công việc này?

Trong tình huống này, nhà tuyển dụng muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn nhất, mức độ tìm hiểu thông tin về công ty và công việc mà bạn đang chọn …. để xem bạn thực sự muốn công việc này đến mức độ nào.

Bên cạnh đó, Họ cũng tìm cách để biết rằng bạn đã thực sự sẵn sàng làm việc với công ty chưa, mức độ gắn bó bạn được bao nhiêu, năng lượng và đóng góp từ bạn dành cho công ty như thế nào …. vì họ muốn thấy được sự khao khát từ bạn đối với vị trí mà bạn muốn có từ công ty của họ. 

Tại sao bạn chọn cách từ bỏ công việc hiện tại

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết nguyên nhân tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ. Và muốn biết bạn là người như thế nào, có vấn đề gì về tính cách thái độ làm việc có ảnh hưởng với người khác hay không, bạn có nằm trong nhóm người có nhanh chán công việc …. 

Vì vậy, đối với câu hỏi này các bạn hãy thật sự cẩn trọng và khôn khéo trong cách trả lời. Vì nếu các bạn không biết cách khéo léo xử lý trong câu trả lời của bạn thì có thể các bạn đang dần đánh mất cơ hội.

 

 

Điều bạn cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn là gì

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về sở thích đam mê của bạn, dựa vào điểm này nhà tuyển dụng sẽ xem xét đánh giá khả năng nói chuyện và cách bạn truyền đạt có tạo được cảm hứng cho người nghe hoặc năng lượng làm việc của bạn có tích cực hay không. Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý trong việc trao đổi chia sẻ về thành tích của mình, hãy nói một cách gọn gàng và súc tích. 

Thông tin chia sẻ những kinh nghiệm từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng thường gặp, hy vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích đến các bạn. 

 
Từ khóa: Tuyển Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


7

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d