ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Điều cần phải biết trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Điều cần phải biết trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng

  • 25/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 169

Chắc hẳn các bạn đã biết phỏng vấn là một trong những công việc thiết yếu đối với các nhà tuyển dụng cũng như rất quan trọng đối với các ứng viên. Dựa vào những câu hỏi của nhà tuyển dụng từ các cuộc phỏng vấn, có thể đánh giá và nhận xét khả năng, trình độ của các ứng viên, sẽ dễ dàng giúp các nhà tuyển dụng khai thác tiềm năng sẵn có trong mỗi ứng viên với mục đích tìm được ứng viên thích hợp dành cho các vị trí mà doanh nghiệp đang cần và ngược lại. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, đều dựa trên chức năng và bản chất vị trí công việc mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đồng thời, các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào khả năng của từng ứng viên mà sắp xếp vào các vị trí thích hợp. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị về tinh thần lẫn thông tin trước khi bước vào cuộc phỏng vấn và đối đầu tãi nghiệm thách thức với những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

 

Những mẫu câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến 

Trước khi bắt đầu trả lời thử thách từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, các ứng viên phải luôn đặt mình trong trạng thái tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Vì cuộc phỏng vấn thành công hay không, cũng dựa vào tinh thần và độ may mắn của các ứng viên. Và sau đây, là mẫu những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn như sau:   

 

Hãy cho chúng tôi biết vài điều về bản thân bạn

Các ứng viên hãy nên ghi nhớ rằng đối với những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng trong cuộc phỏng vấn, họ luôn tính toán kỹ lưỡng nhằm khai thác hết khả năng của ứng viên. Vì vậy, đối với câu hỏi này các ứng viên hãy chuẩn bị những câu trả lời liên quan đến công việc thay vì tập trung đến những vấn đề cá nhân. Nếu các nhà tuyển dụng thực sự đề cập đến vấn đề cuộc sống cá nhân, thì chỉ nên nêu ra vài điểm chính và trả lời ngắn gọn, súc tích đối với tình huống này.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Ước mơ công việc của bạn là gì

Trong câu hỏi này, với lời khuyên chân thành các ứng viên phải trả lời một cách chân thật về công việc mà bạn mong muốn và dĩ nhiên dựa vào câu hỏi này các nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và đưa ra những nhận định, đánh giá của họ về con người bạn.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ so sánh công việc mà bạn mong muốn có phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không?. Nếu điểm chung quá ít giữa công việc bạn đang hướng đến và vị trí hiện tại, thì cơ hội của bạn sẽ thấp. Vậy nên, các ứng viên cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng những câu hỏi của nhà tuyển dụng trước khi đưa ra câu trả lời, đừng vội vàng mà đánh mất cơ hội. 

 

Tại sao chúng tôi cần tuyển bạn vào vị trí này

Đối với câu hỏi thể hiện đầy thách thức mà nhà tuyển dụng đề ra, các ứng viên hãy trả lời dựa trên những khía cạnh bạn đang cần công việc phù hợp với khả năng mình đang có và công ty cũng đang cần người phù hợp như bạn. Nhưng đặc biệt lưu ý, các ứng viên đừng nên đưa ra sự so sánh với bất kỳ ứng viên khác trong tình huống này.

 

Bạn có phải là người luôn thành công

Đừng do dự trong câu hỏi này, hãy trả lời một cách thẳng thắng là “ có”. Vì trong công việc, thành công được giải thích không có nghĩa là phải vượt trên tất cả mọi người mà thành công là do mình tạo ra. Chính điểm này, các ứng viên có quyền được tự do ngôn luận trong cách thành công mình đem về và kèm theo lời giải thích cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn xem những điều đó là thành công.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Mọi người nhận xét về bạn như thế nào

Đây là câu hỏi khá hay của nhà tuyển dụng, có thể đánh giá được bản chất con người bạn như thế nào. VÌ vậy, hãy cho nhà tuyển dụng biết về mình bằng một số nhận xét tích cực từ những người đồng nghiệp quen biết, nhưng đừng quá lời hoặc vô tình đưa ra những tính chất tiêu cực đến nhà tuyển dụng. 

 

Bạn có dự định gắn bó với công ty chúng tôi

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải khôn khéo, tinh tế để đưa ra câu trả lời hay nhất mà không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên nhớ rằng không nên đưa ra thời gian cụ thể sẽ gắn bó lâu hay dài mà hãy trả lời một cách khéo léo có lợi cho cả hai bên. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Năng lực của bạn có đạt yêu cầu như chúng tôi đề ra

Các ứng viên tuyệt đối không được biểu lộ những cảm xúc do dự để suy nghĩ về năng lực của mình hoặc đưa ra câu trả lời không rõ ràng về khả năng đối với công việc mà bạn đang hướng đến. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phụ hợp nhất trong vị trí này mà không ai có thể thay thế được bằng những khả năng vốn có của chính mình. 

 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Trong thử thách mới biết được thành công, khi vượt qua được những câu hỏi của nhà tuyển dụng đầy khó khăn thì bạn sẽ có được vị trí mà bạn mong muốn. Hy vọng với thông tin một số câu hỏi phổ biến của nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian sắp đến. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

 
Từ khóa: Những Câu Hỏi Của Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc