Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Điều cần phải biết trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Điều cần phải biết trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng

  • 13/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 388

Chắc hẳn các bạn đã biết phỏng vấn là một trong những công việc thiết yếu đối với các nhà tuyển dụng cũng như rất quan trọng đối với các ứng viên. Dựa vào những câu hỏi của nhà tuyển dụng từ các cuộc phỏng vấn, có thể đánh giá và nhận xét khả năng, trình độ của các ứng viên, sẽ dễ dàng giúp các nhà tuyển dụng khai thác tiềm năng sẵn có trong mỗi ứng viên với mục đích tìm được ứng viên thích hợp dành cho các vị trí mà doanh nghiệp đang cần và ngược lại. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, đều dựa trên chức năng và bản chất vị trí công việc mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đồng thời, các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào khả năng của từng ứng viên mà sắp xếp vào các vị trí thích hợp. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị về tinh thần lẫn thông tin trước khi bước vào cuộc phỏng vấn và đối đầu tãi nghiệm thách thức với những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Những mẫu câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến 

Trước khi bắt đầu trả lời thử thách từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, các ứng viên phải luôn đặt mình trong trạng thái tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Vì cuộc phỏng vấn thành công hay không, cũng dựa vào tinh thần và độ may mắn của các ứng viên. Và sau đây, là mẫu những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn như sau:   

Hãy cho chúng tôi biết vài điều về bản thân bạn

Các ứng viên hãy nên ghi nhớ rằng đối với những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng trong cuộc phỏng vấn, họ luôn tính toán kỹ lưỡng nhằm khai thác hết khả năng của ứng viên. Vì vậy, đối với câu hỏi này các ứng viên hãy chuẩn bị những câu trả lời liên quan đến công việc thay vì tập trung đến những vấn đề cá nhân. Nếu các nhà tuyển dụng thực sự đề cập đến vấn đề cuộc sống cá nhân, thì chỉ nên nêu ra vài điểm chính và trả lời ngắn gọn, súc tích đối với tình huống này.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Ước mơ công việc của bạn là gì

Trong câu hỏi này, với lời khuyên chân thành các ứng viên phải trả lời một cách chân thật về công việc mà bạn mong muốn và dĩ nhiên dựa vào câu hỏi này các nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và đưa ra những nhận định, đánh giá của họ về con người bạn.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ so sánh công việc mà bạn mong muốn có phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không?. Nếu điểm chung quá ít giữa công việc bạn đang hướng đến và vị trí hiện tại, thì cơ hội của bạn sẽ thấp. Vậy nên, các ứng viên cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng những câu hỏi của nhà tuyển dụng trước khi đưa ra câu trả lời, đừng vội vàng mà đánh mất cơ hội. 

Tại sao chúng tôi cần tuyển bạn vào vị trí này

Đối với câu hỏi thể hiện đầy thách thức mà nhà tuyển dụng đề ra, các ứng viên hãy trả lời dựa trên những khía cạnh bạn đang cần công việc phù hợp với khả năng mình đang có và công ty cũng đang cần người phù hợp như bạn. Nhưng đặc biệt lưu ý, các ứng viên đừng nên đưa ra sự so sánh với bất kỳ ứng viên khác trong tình huống này.

Bạn có phải là người luôn thành công

Đừng do dự trong câu hỏi này, hãy trả lời một cách thẳng thắng là “ có”. Vì trong công việc, thành công được giải thích không có nghĩa là phải vượt trên tất cả mọi người mà thành công là do mình tạo ra. Chính điểm này, các ứng viên có quyền được tự do ngôn luận trong cách thành công mình đem về và kèm theo lời giải thích cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn xem những điều đó là thành công.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Mọi người nhận xét về bạn như thế nào

Đây là câu hỏi khá hay của nhà tuyển dụng, có thể đánh giá được bản chất con người bạn như thế nào. VÌ vậy, hãy cho nhà tuyển dụng biết về mình bằng một số nhận xét tích cực từ những người đồng nghiệp quen biết, nhưng đừng quá lời hoặc vô tình đưa ra những tính chất tiêu cực đến nhà tuyển dụng. 

Bạn có dự định gắn bó với công ty chúng tôi

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải khôn khéo, tinh tế để đưa ra câu trả lời hay nhất mà không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên nhớ rằng không nên đưa ra thời gian cụ thể sẽ gắn bó lâu hay dài mà hãy trả lời một cách khéo léo có lợi cho cả hai bên. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Năng lực của bạn có đạt yêu cầu như chúng tôi đề ra

Các ứng viên tuyệt đối không được biểu lộ những cảm xúc do dự để suy nghĩ về năng lực của mình hoặc đưa ra câu trả lời không rõ ràng về khả năng đối với công việc mà bạn đang hướng đến. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phụ hợp nhất trong vị trí này mà không ai có thể thay thế được bằng những khả năng vốn có của chính mình. 

 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Trong thử thách mới biết được thành công, khi vượt qua được những câu hỏi của nhà tuyển dụng đầy khó khăn thì bạn sẽ có được vị trí mà bạn mong muốn. Hy vọng với thông tin một số câu hỏi phổ biến của nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian sắp đến. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

 
Từ khóa: Những Câu Hỏi Của Nhà Tuyển Dụng Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp