ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Bí quyết tăng lương

  • 09/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 79

Bí quyết tăng lương nhanh chóng

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng. Cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện được thu nhập của mình nhé!

1. Chuẩn bị

Thu thập thông tin để hỗ trợ cho đề nghị tăng lương của bạn, đảm bảo sự thuyết phục và chính đáng. Bạn cần biết được những thông tin sau đây trước khi đi gặp sếp đó là số người được trả lương để làm công việc giống như bạn. Tìm thông tin trên mạng, các công ty khác xem họ làm những gì ở vị trí tương tự bạn. Ở vị trí này thì mức lương thực sự phải trả cho bạn là bao nhiêu?

2. Xác định giá trị của bạn

Công ty không chỉ trả lương theo một tiêu chuẩn cố định dựa theo bản mô tả công việc mà công ty còn trả lương tương xứng với những giá trị mà bạn mang lại cho họ. Chẳng hạn như bên cạnh công việc chính thức thì bạn có đảm nhận thêm nhiệm vụ gì không. Bạn có tham gia đóng góp vào những dự án lớn? Biện pháp tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc trong công việc như thế nào? Lên danh sách về những công việc mà bạn đã làm trước khi đưa ra yêu cầu được tăng lương.

3. Xác định mục tiêu

Khi bạn yêu cầu được tăng lương thì phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đề nghị được tăng lương cao hơn mức lương hiện tại khoảng 40%, chắc chắn bạn sẽ bị cấp trên soi lại và cho rằng bạn đang trình bày việc hết sức vô lý. Vì vậy nếu như bạn thấy công sức mình cống hiến xứng đáng được trả thêm 10% lương thì hãy đề nghị cấp trên tăng thêm 15% lương cho bạn rồi dần thương lượng về mức lương mà cả hai bên chấp nhận.

4. Tiến hành kế hoạch

Bạn không chỉ gợi ý việc sếp nên tăng lương mà hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, tự tin vì bạn xứng đáng được nhận nó. Có kế hoạch hợp lý, sắp xếp thời gian để gặp cấp trên, mang theo các bằng chứng thuyết phục mà bạn đã chuẩn bị để giải thích lý do vì sao sếp phải tăng lương cho bạn.

5. Thuyết phục sếp

Bên cạnh việc nêu ra những điều tuyệt vời mà bạn đã làm được với cấp trên. Hãy cho sếp thấy rằng bạn là một nhân viên xứng đáng để sếp đầu tư vì sự phát triển của công ty trong tương lai. Bạn có ý tưởng hay giúp công ty có thể vượt qua giai đoạn khó khăn? Bạn tích cực tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát triển bộ phận, công ty. Bạn hội đủ các tố chất để hướng đến một vị trí cao hơn? Hãy thể hiện với cấp trên rằng bạn có thể làm được nhiều hơn nữa, xứng đáng với đồng lương mà công ty trả cho bạn.

6. Đừng hi vọng sếp thương hại

Không than vãn với sếp rằng bạn cần được tăng lương để đủ tiền trả cho những khoản phí sinh hoạt của gia đình, chăm lo cho con cái, các vấn đề liên quan đến tiền bạc khi mức lương của bạn quá khiêm tốn, vấn đề lạm phát, giá cả leo thang. Không nên nói những điều mà ai cũng gặp này với sếp, vì nó không làm sếp thương cảm mà ngược lại khiến sếp đánh giá bạn là người không tự thu xếp được cuộc sống cá nhân thì làm sao có thể làm tốt được công việc của mình. Điều bạn cần làm chỉ là chứng minh được với sếp rằng bạn xứng đáng được tăng lương vì chính năng lực, sự đóng góp, cống hiến của bạn chứ không phải vì bạn không đủ tiền tiêu xài.

7. Đề nghị các ưu đãi khác

Việc công ty đưa ra quyết định tăng lương cho bạn còn phụ thuộc vào một số yếu tố như khả năng chi trả của công ty, những nhân viên khác đó sự cống hiến ra sao, có xứng đáng hơn bạn không...

Trong thời gian chờ sếp quyết định về việc có tăng lương cho bạn hay không, thì hãy yêu cầu thêm những thứ mà bạn đáng được nhận như được nghỉ phép, giảm giờ làm ở công ty và mang công việc về nhà làm, phụ trách thêm việc khác để được thêm những khoản trợ cấp...

Từ khóa: Lời KhuyênKinh NghiệmTăng LươngThành CôngKế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc