-->

{key1}

Bí quyết tăng lương nhanh chóng

Chuẩn bị  

Thu thập thông tin để hỗ trợ cho đề nghị tăng lương của bạn, đảm bảo sự thuyết phục và chính đáng. Bạn cần biết được những thông tin sau đây trước khi đi gặp sếp đó là số người được trả lương để làm công việc giống như bạn. Tìm thông tin trên mạng, các công ty khác xem họ làm những gì ở vị trí tương tự bạn. Ở vị trí này thì mức lương thực sự phải trả cho bạn là bao nhiêu?

Xác định giá trị của bạn  

Công ty không chỉ trả lương theo một tiêu chuẩn cố định dựa theo bản mô tả công việc mà công ty còn trả lương tương xứng với những giá trị mà bạn mang lại cho họ. Chẳng hạn như bên cạnh công việc chính thức thì bạn có đảm nhận thêm nhiệm vụ gì không. Bạn có tham gia đóng góp vào những dự án lớn? Biện pháp tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc trong công việc như thế nào? Lên danh sách về những công việc mà bạn đã làm trước khi đưa ra yêu cầu được tăng lương.

Xác định mục tiêu  

Xác định mục tiêu

Khi bạn yêu cầu được tăng lương thì phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đề nghị được tăng lương cao hơn mức lương hiện tại khoảng 40%, chắc chắn bạn sẽ bị cấp trên soi lại và cho rằng bạn đang trình bày việc hết sức vô lý. Vì vậy nếu như bạn thấy công sức mình cống hiến xứng đáng được trả thêm 10% lương thì hãy đề nghị cấp trên tăng thêm 15% lương cho bạn rồi dần thương lượng về mức lương mà cả hai bên chấp nhận.

Tiến hành kế hoạch   

Bạn không chỉ gợi ý việc sếp nên tăng lương mà hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, tự tin vì bạn xứng đáng được nhận nó. Có kế hoạch hợp lý, sắp xếp thời gian để gặp cấp trên, mang theo các bằng chứng thuyết phục mà bạn đã chuẩn bị để giải thích lý do vì sao sếp phải tăng lương cho bạn. 

Thuyết phục sếp 

Bên cạnh việc nêu ra những điều tuyệt vời mà bạn đã làm được với cấp trên. Hãy cho sếp thấy rằng bạn là một nhân viên xứng đáng để sếp đầu tư vì sự phát triển của công ty trong tương lai. Bạn có ý tưởng hay giúp công ty có thể vượt qua giai đoạn khó khăn? Bạn tích cực tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát triển bộ phận, công ty. Bạn hội đủ các tố chất để hướng đến một vị trí cao hơn? Hãy thể hiện với cấp trên rằng bạn có thể làm được nhiều hơn nữa, xứng đáng với đồng lương mà công ty trả cho bạn.

Đừng hi vọng sếp thương hại

Không than vãn với sếp rằng bạn cần được tăng lương để đủ tiền trả cho những khoản phí sinh hoạt của gia đình, chăm lo cho con cái, các vấn đề liên quan đến tiền bạc khi mức lương của bạn quá khiêm tốn, vấn đề lạm phát, giá cả leo thang. Không nên nói những điều mà ai cũng gặp này với sếp, vì nó không làm sếp thương cảm mà ngược lại khiến sếp đánh giá bạn là người không tự thu xếp được cuộc sống cá nhân thì làm sao có thể làm tốt được công việc của mình. Điều bạn cần làm chỉ là chứng minh được với sếp rằng bạn xứng đáng được tăng lương vì chính năng lực, sự đóng góp, cống hiến của bạn chứ không phải vì bạn không đủ tiền tiêu xài.

Đề nghị các ưu đãi khác

Đề nghĩ các ưu đãi

Việc công ty đưa ra quyết định tăng lương cho bạn còn phụ thuộc vào một số yếu tố như khả năng chi trả của công ty, những nhân viên khác đó sự cống hiến ra sao, có xứng đáng hơn bạn không...

Trong thời gian chờ sếp quyết định về việc có tăng lương cho bạn hay không, thì hãy yêu cầu thêm những thứ mà bạn đáng được nhận như được nghỉ phép, giảm giờ làm ở công ty và mang công việc về nhà làm, phụ trách thêm việc khác để được thêm những khoản trợ cấp...

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Lời Khuyên Tăng Lương Kế Hoạch Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

8 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN KHI ĐI PHỎNG VẤN

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.


2

CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.


3

THẾ NÀO LÀ CÁCH DEAL LƯƠNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.


4

NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.


5

Bí quyết tăng lương

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng. Cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện được thu nhập của mình nhé!


6

THU NHẬP LẬP TRÌNH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay thị trường công nghệ Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với những ưu điểm như giá rẻ và trình độ tương đối và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn.


7

NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua. Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn đang ở đâu, mức lương trung bình bạn nhận được là bao nhiêu, bạn có thể là xác định được vị trí của mình đang ở đâu, để tiến tới cải thiện mức lương mà mình mong muốn. 


 

Gợi ý việc làm