Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Đừng để nhân viên của bạn ra đi

Đừng để nhân viên của bạn ra đi

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 505

Đứng núi này trông núi nọ là tình trạng ngày càng trở nên phổ biến trong các công ty hiện nay, tại sao vậy? bởi vì thương trường ngày càng trở nên khắc nghiệt, nguồn nhân lực luôn là vấn đề nóng của mọi công ty, làm sao để giữ được nhân tài, làm sao để thu hút được người giỏi về với công ty...có nhiều lý do khiến nhân viên đứng núi này trông núi nọ, có những lý do từ phía công ty cũng có những lý do đến từ nhân viên nhưng dù lý do gì thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và khắc phục để giữ chân được nhân tài.

Giải quyết vấn đề lương và phúc lợi

Lương và phúc lợi là vấn đề nhạy cảm, và cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nhân viên có suy nghĩ đến một công ty khác ngoài công ty hiện tại. Một mức lương cạnh tranh với các công ty khác, các khoản tiền thưởng, phúc lợi đối với nhân viên, với mức lương và phúc lợi đó nhân viên của bạn đã cảm thấy vui vẻ chưa hay họ đang cố chấp nhận nán lại để đi tìm một cơ hội tốt hơn ngoài kia.

Đối với mỗi nhân viên họ luôn có cảm giác bị thua thiệt so với cùng một vị trí ở công ty khác, họ rất dễ mất đi cảm hứng làm việc khi mà mức lương không phù hợp với năng lực của họ, hoặc họ cảm thấy công ty đang lợi dụng, bóc lột sức lao động của họ.

Quan tâm đến nhân viên của bạn

Một sai lầm cơ bản là không xem trọng nhân viên của mình ngay từ ngày đầu tiên làm việc, dù là công việc vị trí cấp cao hay chỉ là vị trí nhân viên bạn vẫn phải tôn trọng họ bằng cách đón tiếp họ từ ngày đầu mới tới với công ty, tạo một môi trường làm việc thuận lợi để họ hòa nhịp với môi trường mới, chuẩn bị những điều cần thiết để nhân viên có thể tiếp cận công việc sớm.

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc tuyển dụng cũng như đón tiếp những nhân viên mới rất chuyên nghiệp từ đón tiếp cho đến khi bắt tay vào việc, nhiều công ty còn chuẩn bị bàn làm việc, danh thiếp, hộp mail riêng và các công cụ hỗ trợ công việc khác, đó là cách công ty thể hiện sự quan tâm và tôn trọng nhân viên của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Hãy giúp nhân viên hiểu rõ vị trí, công việc của mình

Nếu như nhân viên không hiểu rõ được công việc của mình thì họ sẽ không đạt được thành công, dẫn đến chán nản trong công việc và từ bỏ là chuyện sớm muốn mà thôi. Hãy làm cho nhân viên của bạn hiểu được vị trí của họ, công việc họ phải làm và những lần tăng lương, thăng chức của công ty bạn khi họ đạt được thành công, hãy tạo ra sự phấn đấu cho nhân viên của mình và giúp đõ họ làm điều đó.

Xử lý những nhân viên không yên phận

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, khó tránh khỏi có những nhân viên không an phận, những người không an phận đa số là những người có tham vọng và họ muốn vươn đến tầm cao mới. Sự phát triển và cạnh tranh trên thương trường tạo nên những lợi ích và cơ hội phát triển tốt hơn ngoài công ty bạn, và điều họ muốn ra đi cũng rất dễ hiểu nhưng như vậy sẽ không công bằng cho công ty bạn.

Đây là trường hợp rất khó cho bạn, chỉ còn cách sử dụng chiến thuật thuyết phục và cảm hóa người đó trước khi họ nói với bạn là họ ra đi, bạn hãy làm cho họ thấy được tương lai của công ty và của họ sẽ như thế nào trong công ty của bạn, họ giữ một vị trí vai trò quan trọng đối với công ty, địa vị của họ sẽ luôn thăng tiến, và điều đó không hề hão huyền.

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Đừng để đến lúc họ nói lời chia tay bạn mới níu kéo họ lại, điều đó dường như là rất khó. Hãy làm điều này ngay từ khi họ đang tận tâm làm việc cho công ty, hãy giao thêm trách nhiệm cho họ, quan tâm đến họ, coi trọng những người có tài, thỏa mãn những yêu càu trong điều kiện có thể để họ thỏa sức phát triển, đề bạt nhanh chóng, lương thưởng rõ ràng...làm tốt những điều đó bạn sẽ không phải níu kéo bất kỳ ai bởi vì sẽ không có nhân viên nào muốn ra đi cả.

Từ khóa: Kỹ Năng Lãnh Đạo Quản Lý

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.