Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 789

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.

truyen-cam-hung.jpg

Hãy bắt đầu với chính mình

Luôn luôn là như vậy, bạn là người tiên phong trong công ty, là tấm hương để mọi người học tập và làm theo.

nang-dong.jpg

Nếu muốn nhân viên của mình tích cực bạn hãy là người đầu tiên thể hiện điều đó một cách nghiêm túc, bạn là cấp trên không có nghĩa là bạn được quyền đi trễ về sớm, đứng chỉ tay năm ngón, hãy tận tâm và hăng hái trong mọi việc của công ty, bạn làm được điều đó chắc chắn nhân viên của bạn sẽ làm được.

Hãy là vị giám đốc 1 phút

su-menh.jpg

Bạn hãy chia sẻ sứ mệnh của công ty với tất cả nhân viên của công ty, chia sẻ mục tiêu, nhiệm vụ trong công việc để họ hiểu và thấy rằng, mỗi người đều giữ một vị trí quan trọng đối với công ty từ đó có tinh thần trách nhiệm đối với sứ mệnh công ty. Mỗi nhân viên của bạn giống như một mảnh ghép của một bức tranh lớn vậy, nếu thiếu đi một mảnh ghép thì bức tranh đó sẽ không hoàn thiện như mong muốn. Việc chia sẻ sứ mệnh của công ty còn giúp cho bạn có một cái nhìn đa chiều về mục tiêu, định hướng phát triển, và bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn là suốt ngày vùi đầu vào công việc không có giây phút nghỉ ngơi.

Tạo ra những sân chơi phát triển tài năng

Một nhân viên có năng lực, có tài họ sẽ không làm việc ở nơi không có đất để dụng võ, không thể hiện được tài năng của họ, vì vậy hãy tập trung vào sức mạnh và năng lực của từng nhân viên để họ có thể làm việc và trải nghiệm thành công, tìm thấy ý nghĩa thực sự trong công việc.

phan-thuong.jpg

Luôn đặt ra những mục tiêu và những phần thưởng xứng đáng, những chính sách phúc lợi khuyến khích và những lời động viên chân thành nhất đối với nhân viên của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên có các chương trình đào tạo, tập huấn cho nhân viên để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, các kỹ năng cần thiết trong công việc. Nếu làm được như vậy chắc chắn sẽ không có một nhân viên nào muốn rời bỏ công ty bạn mà đi đâu.

Tiếp thu quan điểm và khen ngợi nhân viên

khen-nhan-vien.jpg

Tiếp thu quan điểm, ý kiến của nhân viên thể hiện phong cách lãnh đạo hiện đại và chuyên nghiệp, không lạm quyền áp đặt ý kiến. Hãy biết lắng nghe những quan điểm, ý tưởng sáng tạo phù hợp với sự phát triển của công ty, khuyến khích và ủng hộ họ thực hiện ý tưởng đó, từ đó họ nhận thấy bản thân được đánh giá cao và sẽ cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc. Một điều không kém phần quan trọng đó là phải biết cách khen ngợi nhân viên của mình khi họ hoàn thành tốt công việc, một phần thưởng, không cần phải quá lớn cũng đủ để họ cảm thấy hãnh diện trước tập thể công ty rồi.

Xây dựng văn hóa làm việc

Từng bước bạn phải xây dựng văn hóa làm việc, văn hóa doanh nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp dựa trên sự gắn bó và lòng tin. Một tập thể có sự gắn bó lâu dài và có lòng tin vào nhau, vào công ty, như vậy mới có thể hoàn thành những mục tiêu lớn. Với cương vị là lãnh đạo công ty bạn không chỉ lấy được lòng tin của đối tác, khách hàng mà còn  phải tạo được lòng tin đối với nhân viên mình, gây dựng niềm tin của nhân viên đối với công ty.

van-hoa-cong-so.jpg

Có nhiều cách để bạn truyền cảm hứng cho nhân viên của mình, nhưng trước khi đi tìm những cách khác, bạn nghĩ mình đã làm tốt những yếu tố trên chưa, nhân viên của bạn thể hiện thái độ như thế nào về những chính sách của công ty? bạn đã từng quan tâm đến quan điểm hay ý tưởng của họ chưa? bạn trả lời được những câu hỏi đó chắc chắn bạn sẽ là sứ giả truyền cảm hứng trong công ty bạn.

Từ khóa: Cảm Hứng Nhân Viên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.