Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VIỆC TẠI NHẬT BẢN

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VIỆC TẠI NHẬT BẢN

  • 06/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 694

Kinh nghiệm xin việc làm ở nhật bản

Hiện nay có rất nhiều người có nguyện vọng sang Nhật Bản để làm việc, nhưng quy trình tuyển dụng ở đây vô cùng nghiêm ngặt. Cùng xem những kinh nghiệm sau đây để giúp bạn có thể vượt qua được đợt phỏng vấn xin việc nhé!

1. Việc phỏng vấn có tỉ lệ cạnh tranh cao

Việc phỏng vấn xin việc có độ canh tranh khốc liệt, họ đòi hỏi ở bạn rất nhiều yếu tố để có thể vượt qua được đợt tuyển dụng. Phỏng vấn là việc tiếp xúc trực tiếp giữa người phỏng vấn và ứng viên trong cuộc gặp mặt bạn phải chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy bạn mới là người mà họ thực sự cần. Để làm được điều này thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng.  Chắc các bạn cũng đã vượt qua nhiều đợt phỏng vấn trước đây rồi và cũng có những kinh nghiệm trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra. Có khi nào bạn bước vào cuộc phỏng vấn với tâm lý sợ hãy, mất bình tĩnh khi nghe họ đặt câu hỏi cho mình chưa, để rồi sau buổi phỏng vấn đó bạn cảm thấy thất vọng, chẳng biết được kết quả sẽ như thế nào. Chắc đa số đã trải qua vài lần, rồi sẽ rút ra được kinh nghiệm, tự nhận ra việc mình đã không chịu chuẩn bị chu đáo, nhất là về khía cạnh tâm lý.

2. Tinh thần thoải mái để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật

Để giúp cho tâm lý bạn ổn định, đừng chỉ nghĩ đến chuyện bạn có nói được tiếng Nhật thành thạo hay không mà hãy chú ý đến người phỏng vấn, bạn muốn gửi thông điệp gì cho họ. Bạn hãy chuẩn bị trước mọi thứ, hãy tự hỏi bản thân mình có điểm mạnh gì, điểm yếu gì, muốn làm gì trong tương lai…Trả lời người phỏng vấn một cách thành thật, rõ ràng về những điều bạn biết và không biết, bạn có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm về mặc đó sẽ giúp tạo ra sự tin tưởng của nhà tuyển dụng với bạn. Khi bạn trả lời là có biết, thì hãy tranh thủ một ít thời gian để nói về, biết tận dụng cơ hội để nói về cái mình biết và thể hiện sự tự tin của bản thân. Bên cạnh đó những cái mà bạn trả lời là không biết, đừng bao giờ e dè khi nói về nó, vì theo suy nghĩ của người Nhật thì ai cũng sẽ làm được việc nếu được đào tạo từ đầu. Kễ cả việc bạn có yếu về một vài kỹ năng, bạn chỉ việc chứng minh cho họ thấy mình chịu tiếp thu kiến thức, tích cực học tập để đáp ứng yêu cầu của họ là được.

3. Tạo được sự chú ý đối với họ

Bạn hãy suy nghĩ xem cách thức của bạn đã gây được sự chú ý đặc biệt nào nơi họ. Ví dụ như bạn có khả năng ứng xử khéo léo, bạn là người vui vẻ, duyên dáng, người biết tiếp thu, lắng nghe lời người khác nói. Từ đó bạn sẽ học được cách biểu hiện qua nét mặt, ngôn ngữ không lời ra sao để làm nổi bật điểm mạnh và khắc phục yếu điểm của mình. Tóm lại tác phong khi bạn đi phỏng vấn cần thực hiện chính là hãy chú ý nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi bạn đối thoại với họ, giữ nét mặt mình được tự nhiên, lúc nói chuyện không sử dụng quá nhiều cử chỉ bằng tay chân. Tốc độ nói từ từ vừ phải, người nghe dễ tiếp thu sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề, nhất là những sai sót khi nói tiếng nước ngoài. Bạn không phải là người bản xứ nên không thể nói tốt như họ được, nhưng việc bạn sử dụng tốc độ nói vừa phải để kiểm soát được ngôn ngữ và suy nghĩ, thì có lẽ dần dần bạn sẽ thấy tiếng nước ngoài với mình sẽ không quá khó khăn.

4. Tìm hiểu về văn hóa của nước họ để chuẩn bị câu hỏi và câu trả lời khi được hỏi

Để cho buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị thêm một số thứ. Hãy nghĩ ra những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng vì có thể họ sẽ bảo bạn đặt câu hỏi cho họ. Khi bạn đặt được câu hỏi hay họ sẽ đánh giá bạn là người biết tìm tòi thông tin và có sự quan tâm tới công việc mà mình ứng tuyển. Tìm hiểu trước thông tin công ty mà bạn muốn ứng tuyển để tìm ra được những câu hỏi hay đúng ý nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn tại Nhật Bản

Xem thêm nhiều chia sẻ nghề nghiệm tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Xin Việc Nhật Bản Ứng Viên Tìm Việc Làm Đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.