-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin việc làm ở nhật bản

Việc phỏng vấn có tỉ lệ cạnh tranh cao 

Việc phỏng vấn xin việc có độ canh tranh khốc liệt, họ đòi hỏi ở bạn rất nhiều yếu tố để có thể vượt qua được đợt tuyển dụng. Phỏng vấn là việc tiếp xúc trực tiếp giữa người phỏng vấn và ứng viên trong cuộc gặp mặt bạn phải chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy bạn mới là người mà họ thực sự cần. Để làm được điều này thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng.  Chắc các bạn cũng đã vượt qua nhiều đợt phỏng vấn trước đây rồi và cũng có những kinh nghiệm trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra. Có khi nào bạn bước vào cuộc phỏng vấn với tâm lý sợ hãy, mất bình tĩnh khi nghe họ đặt câu hỏi cho mình chưa, để rồi sau buổi phỏng vấn đó bạn cảm thấy thất vọng, chẳng biết được kết quả sẽ như thế nào. Chắc đa số đã trải qua vài lần, rồi sẽ rút ra được kinh nghiệm, tự nhận ra việc mình đã không chịu chuẩn bị chu đáo, nhất là về khía cạnh tâm lý.

Tinh thần thoải mái để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật 

Để giúp cho tâm lý bạn ổn định, đừng chỉ nghĩ đến chuyện bạn có nói được tiếng Nhật thành thạo hay không mà hãy chú ý đến người phỏng vấn, bạn muốn gửi thông điệp gì cho họ. Bạn hãy chuẩn bị trước mọi thứ, hãy tự hỏi bản thân mình có điểm mạnh gì, điểm yếu gì, muốn làm gì trong tương lai…Trả lời người phỏng vấn một cách thành thật, rõ ràng về những điều bạn biết và không biết, bạn có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm về mặc đó sẽ giúp tạo ra sự tin tưởng của nhà tuyển dụng với bạn. Khi bạn trả lời là có biết, thì hãy tranh thủ một ít thời gian để nói về, biết tận dụng cơ hội để nói về cái mình biết và thể hiện sự tự tin của bản thân. Bên cạnh đó những cái mà bạn trả lời là không biết, đừng bao giờ e dè khi nói về nó, vì theo suy nghĩ của người Nhật thì ai cũng sẽ làm được việc nếu được đào tạo từ đầu. Kễ cả việc bạn có yếu về một vài kỹ năng, bạn chỉ việc chứng minh cho họ thấy mình chịu tiếp thu kiến thức, tích cực học tập để đáp ứng yêu cầu của họ là được.

Tạo được sự chú ý đối với họ 

Bạn hãy suy nghĩ xem cách thức của bạn đã gây được sự chú ý đặc biệt nào nơi họ. Ví dụ như bạn có khả năng ứng xử khéo léo, bạn là người vui vẻ, duyên dáng, người biết tiếp thu, lắng nghe lời người khác nói. Từ đó bạn sẽ học được cách biểu hiện qua nét mặt, ngôn ngữ không lời ra sao để làm nổi bật điểm mạnh và khắc phục yếu điểm của mình. Tóm lại tác phong khi bạn đi phỏng vấn cần thực hiện chính là hãy chú ý nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi bạn đối thoại với họ, giữ nét mặt mình được tự nhiên, lúc nói chuyện không sử dụng quá nhiều cử chỉ bằng tay chân. Tốc độ nói từ từ vừ phải, người nghe dễ tiếp thu sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề, nhất là những sai sót khi nói tiếng nước ngoài. Bạn không phải là người bản xứ nên không thể nói tốt như họ được, nhưng việc bạn sử dụng tốc độ nói vừa phải để kiểm soát được ngôn ngữ và suy nghĩ, thì có lẽ dần dần bạn sẽ thấy tiếng nước ngoài với mình sẽ không quá khó khăn.

Tìm hiểu về văn hóa của nước họ để chuẩn bị câu hỏi và câu trả lời khi được hỏi

Để cho buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị thêm một số thứ. Hãy nghĩ ra những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng vì có thể họ sẽ bảo bạn đặt câu hỏi cho họ. Khi bạn đặt được câu hỏi hay họ sẽ đánh giá bạn là người biết tìm tòi thông tin và có sự quan tâm tới công việc mà mình ứng tuyển. Tìm hiểu trước thông tin công ty mà bạn muốn ứng tuyển để tìm ra được những câu hỏi hay đúng ý nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn tại Nhật Bản

Xem thêm nhiều chia sẻ nghề nghiệm tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Ứng Viên Lời Khuyên Xin Việc Nhật Bản Tìm Việc Làm Đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm