Đang xử lý

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 29735

Shopee là gì?

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động.

Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee.

Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!

tuyển dụng shopee

Giới thiệu về nhà tuyển dụng Shopee

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Được ra mắt vào năm 2015, trải qua hơn 5 năm hoạt động, Shopee hiện là một trong những nền tảng thương mại điện tử bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á, được nhiều người sử dụng.

Shopee được xây dựng nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm an toàn, dễ dàng và nhanh chóng trong việc mua sắm trực tuyến thông qua hệ thống vận hành hoạt động vững mạnh và hoạt động hỗ trợ thanh toán trực tuyến nhanh chóng. 

Shopee mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm an toàn và đơn giản hơn, mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng. Với mong muốn ngày một kết nối người mua và người bán trên chất lượng và lòng tin, Shopee ngày càng phát triển, cập nhật hệ thống để giúp người dùng sử dụng thoải mái nhất.

Chính vì thế, cứ mỗi năm, Shopee đều tổ chức nhiều chương trình tuyển dụng như tuyển dụng thực tập sinh, quản trị thực tập sinh, nhà lãnh đạo toàn cầu,... để có thể “chiêu mộ được nhân tài” mà cụ thể ở đây chính là tìm kiếm những tài năng trẻ.

Và đây cũng chính là cơ hội hiếm có đối với các bạn sinh viên tham gia tìm kiếm môi trường để học hỏi, góp nhặt kinh nghiệm,.... Để mở đầu cho cánh cửa bước vào cuộc đời sau khi tốt nghiệp - rời mái trường.

tuyển dụng shopee

Chuẩn bị “bộ sưu tập” các kỹ năng cơ bản đầy đủ, chuyên nghiệp để làm việc tại Shopee

Mới đây, Nhà tuyển dụng Shopee bắt đầu triển khai chương trình tuyển dụng “Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme ” (chương trình GLP ), thu hút rất nhiều sự chú ý của hàng ngàn sinh viên tiềm năng ở cả trong và ngoài nước.

Chương trình GLP  được xem là cơ hội ngàn vàng để các bạn trẻ có triển vọng được trải nghiệm và khám phá năng lực của bản thân tại một trong số những doanh nghiệp đa quốc gia phát triển mạnh nhất hiện nay - Shopee Việt Nam.

Vậy, làm cách nào để bạn có thể được nhà tuyển dụng “chọn mặt gửi vàng”? Liệu có bí quyết nào có thể giúp bạn vượt qua được 4 vòng của chương trình tuyển dụng GLP  hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bí quyết giúp bạn vượt qua nhé!

Có thể một “người mới” sẽ không có bộ sưu tập “full skill” ấn tượng như những người đã đi làm, lành nghề lâu năm. Tuy nhiên, bạn cũng không thể để bản thân mình như là một tờ giấy trắng khi tham gia phỏng vấn tại Shopee được.

Đầu tiên, bạn hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nắm vững các kiến thức chuyên môn mà bạn đã được học tại trường và việc tích cóp, tự tìm hiểu bằng cách đọc sách, báo,... Đây sẽ được coi là nền móng của bạn, là gốc rễ mà tất cả mọi người phải có khi bước vào một công việc nào đó.

tuyển dụng shopee

Chẳng phải là tự nhiên mà rất nhiều các bài báo khuyên bạn là nên tích lũy kinh nghiệm từ những năm đầu tiên theo học Đại học, Cao đẳng,...

Bởi vì điều đó sẽ giúp bạn có được cơ hội cải thiện các kỹ năng mềm của bạn - điều mà bạn khó mà có được nếu chỉ quanh quẩn, học tập trong trường. Những kỹ năng mềm mà bạn có sẽ giúp bạn “lấy lòng” được nhà tuyển dụng, bởi một trong cách tiêu chí chọn nhân tài của chương trình GLP  là đề cao tinh thần năng động - đa năng - đa dạng của ứng viên.

Các ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt sẽ được Shopee đánh giá cao hơn, nhằm tham gia tốt các dự án lớn của Shopee tại Việt Năm và trụ sở tại Singapore.

Nổi bật của chương trình GLP  lần này, bên cạnh yêu cầu vốn ngoại ngữ, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các bài test kiểm tra năng lực như Logical Reasoning - Kiểm tra tư duy logic, Numerical Math - Kiểm tra khả năng tính toán nhanh hay bài kiểm tra GMAT Data Sufficiency (Graduate Management Admission Test).

Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian “nghiên cứu” thêm về các tình huống phỏng vấn để đồng hành cùng GLP trên chặng đường dài hơn nhé!

Hiểu rõ được ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong tương lai khi làm việc tại Shopee

Trước khi tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn nào, bạn cũng phải tự cho bản thân mình được một câu trả lời về “ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là gì?” Bạn ước muốn trở thành một Senior IT giỏi? Bạn muốn làm một marketer tốt? Hay chỉ đơn thuần là trở thành một nhân viên làm việc tại một công ty mà bạn mơ ước với người lãnh đạo và những đồng nghiệp lý tưởng?

tuyển dụng shopee

Hãy cứ thoải mái thể hiện ước mơ, mong muốn của mình trong công việc, cũng như việc đặt ra cho bản thân những kỳ vọng mà bạn mong muốn từ doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng Shopee sẽ rất hài lòng nếu như bạn có thể hiểu rõ được bản thân của mình về ước mơ, mong muốn, mục tiêu nghề nghiệp và cách mà bạn nếu ra quan điểm để thực hiện các mục tiêu đó.

Sự thẳng thắn, máu lửa và nhiệt huyết với nghề của bạn sẽ gây ấn tượng rất mạnh đối với nhà tuyển dụng Shopee.

Tự tin vào bản thân, thể hiện điểm mạnh và dám đối diện với điểm yếu

Giả sử, có 2 ứng viên ứng tuyển, giữa một người ứng viên giỏi chuyên môn nhưng tự ti và nhút nhát với một ứng viên có kinh nghiệm không cao nhưng biết nhìn nhận khuyết điểm của bản thân và tự tin thể hiện ra điểm mạnh của mình, theo bạn nghĩ, nhà tuyển dụng sẽ chọn ai trong hai người họ? 

Câu trả lời đó chắc chắn sẽ là người thứ hai. Lý do cho lựa chọn này rất đơn giản: Kiến thức chuyên môn là thứ mà bạn có thể học hỏi và đào tạo được trong quá trình làm việc, nhưng những tố chất về sự tự tin, nhìn nhận bản thân một cách khách quan,... đôi khi lại có có thể đào tạo, thay đổi được.

Vì vậy, hãy gạt bỏ sự tự ti bên trong bạn, hãy “show” ra những ưu thế của bản thân. Bên cạnh đó, biết nhìn nhận vào khuyết điểm và thừa nhận khuyết điểm của mình là một điều tốt, sau đó, bạn sẽ biết được những gì bản thân còn chưa tốt mà cải thiện năng lực của bản thân, điều đó sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng tại Shopee đấy.

Phỏng vấn càng nhiều thử thách, trải nghiệm càng được nhà tuyển dụng Shopee đánh giá cao

Chương trình GLP  đến từ Shopee Việt Nam gồm có 4 vòng phỏng vấn, với những trải nghiệm và thử thách độc đáo khác nhau. Điều này, khiến cho nhiều ứng viên cảm thấy e ngại và áp lực với những vòng thi. Nhưng thực tế là, càng nhiều thử thách thì sẽ càng mở ra các cơ hội cho bạn.

Với những người có tố chất tốt, họ xem đây như là một cơ hội hiếm có để khám phá bản thân, hiểu rõ hơn về các ưu - khuyết điểm của bản thân, để từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh những thách thức đó, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và va chạm với môi trường làm việc được cho là hấp dẫn nhất trong số các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên lĩnh vực Thương mại điện tử như Shopee tại Việt Nam.

Vì thế, hãy tự tin vào bản thân, đừng quá lo ngại trước các tình huống hay các câu hỏi phỏng vấn khó nhằn mà Shopee đặt ra. Bạn có thể giảm bớt áp lực bằng cách chủ động đặt câu hỏi lại cho nhà tuyển dụng hoặc đề nghị đưa ra một vài “nhiệm vụ nhỏ” để bạn giải quyết khi họ tỏ vẻ không tin tưởng vào năng lực của bạn.

Hãy tự tin thể hiện chính mình, tận dụng hết tối đa sự hiểu biết và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy để giải quyết những thử thách đó, để nắm bắt cơ hội được là một phần của Shopee Việt Nam !

Nắm rõ quy trình tuyển dụng trước khi ứng tuyển vào làm việc tại Shopee

Một điều cơ bản nhất trong ứng tuyển nhưng cũng rất quan trọng trong hành trình chinh phục Shopee GLP, đó chính là việc tìm hiểu và nắm bắt được cách thức đăng ký ứng tuyển, cơ hội đầu tiên để bạn có một “tấm vé” vào làm việc tại Shopee Việt Nam.

tuyển dụng shopee

Bạn cần chuẩn bị những gì cho việc ứng tuyển tại Shopee? Đầu tiên đó là một bản CV, tuyệt đối không được “phạm lỗi chính tả” bằng tiếng Anh, thể hiện rõ các kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Nhà tuyển dụng của Shopee sẽ không chấp nhận được một “chiếc” CV với đầy lỗi chính tả và cấu trúc lộn xộn, mục tiêu nghề nghiệp mơ hồ và thể hiện nguyện vọng không rõ ràng, rành mạch. Hãy đưa cho nhà tuyển dụng một hồ sơ thật chuyên nghiệp, ấn tượng, có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng để “hạ gục” những ứng viên nặng ký khác.

(Bạn khó khăn trong việc tạo CV ấn tượng? Đừng lo, hãy đến với taocv.viecoi.vn để tìm hiểu những mẫu CV ấn tượng và phù hợp với bạn).

Khi CV của bạn vượt qua được vòng sàng lọc, kiểm duyệt, bạn sẽ được đến với 4 vòng phỏng vấn chính thức tại Shopee.

Ngoài ra, để giúp các bạn có thể đăng ký tham gia vào chương trình tuyển dụng Global Leaders  Programme và tìm hiểu rõ hơn các thông tin, yêu cầu cần thiết cho việc ứng tuyển. Shopee thường sẽ tổ chức những buổi trò chuyện trực tiếp cùng những bạn GLPers của các trước về chủ đề: NGHÌN LẺ MỘT CHUYỆN CÙNG GLOBAL LEADERS PROGRAM.

Chương trình sẽ được diễn ra trực tiếp thông qua Shopee Live - ứng dụng mua sắm trực tuyến của Shopee hoặc bạn cũng có thể xem buổi trò chuyện qua Fanpage - ShopeeCareer.

Viecoi.vn hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tự tin vượt qua được 4 vòng tuyển dụng của Shopee. Đừng quên chia sẻ những câu chuyện mà bạn đã trải qua trong buổi phỏng vấn cho viecoi.vn biết nhé! Chúng tôi chúc bạn thành công.

CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhà tuyển dụng Shopee

VIỆC LÀM SHOPEE

VIỆC LÀM SEO

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng review tips shopee tuyển dụng shopee

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm