{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / 3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

CV xin việc làm

CV là gì?

CV - Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không.

Vì thế,mỗi người chúng ta đều cần phải chuẩn bị cho mình một CV hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng,vì như thế là ta đã thành công bước đầu trên con đường tìm kiếm một công việc tốt rồi đấy. Vậy làm thế nào để bạn tỏa sáng chỉ qua một bản CV?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng và những yêu cầu của họ đối với ứng viên,sau đó tự đánh giá bản thân xem mình có thể đáp ứng được các tiêu chí nào của vị trí mà bạn muốn ứng tuyển và cần bổ sung thêm những gì để phù hợp với vị trí đó.

viết CV thế nào để gây ấn tượng

Chính vì thế mà bạn cần phải trang bị thật tốt cho mình về kiến thức và cả những kĩ năng cơ bản mà công việc đòi hỏi để viết CV của mình, vì một công việc tốt không phải dễ dàng có được và cũng không phải một mình bạn muốn có công việc ấy.

Vậy phải viết CV như thế nào để gây ấn tượng? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

3 Lưu ý khi viết CV xin việc làm

1. Trình độ rõ ràng, kinh nghiệm liên quan khi viết CV

Bạn cần nêu rõ trình độ chuyên môn của mình, kinh nghiệm làm việc hoặc thành tích tham gia các hoạt động nổi bật có liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển khi viết CV.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì hãy tỏa sáng bằng trình độ chuyên môn và các ưu điểm của bản thân bạn nhé.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu, đừng lo, bạn vẫn có cơ hội nếu trình bày đúng và đủ những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế mà bạn đã có được qua quá trình đi làm thêm hay tham gia các hoạt động đoàn thể,…có mối liên hệ hay điểm tương đồng với công việc.

Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào khả năng của bạn trong công việc và họ sẽ suy xét kĩ hơn về bạn.

2. Kỹ năng cá nhân khi viết CV

Đừng quên đi điều này vì nó góp phần tạo ra sự khác biệt của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy nêu rõ và cụ thể những kĩ năng giúp bạn thành công trong công việc bằng những thành tích bạn đạt được ví dụ như giọng hát của tôi giúp tôi đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ nếu bạn muốn làm một ca sĩ.

kỹ năng các nhân

Hay tôi có khả năng phân tích và đánh giá tốt nên có thể phân công người nào việc nấy nếu bạn muốn ứng tuyển vào làm một quản lí nhân sự chẳng hạn,…

Điều cốt yếu bạn nên nhớ ở phần này là luôn bám sát yêu cầu công việc và tập trung làm nổi bật những thế mạnh bạn có được liên quan đến vị trí ứng tuyển đó, còn về những kĩ năng không cần thiết bạn chỉ nên nói sơ qua mà thôi nếu không muốn viết CV của mình quá dài dòng và lạc đề.

3. Trung thực khi viết CV

trung thực khi viết CV

Bạn không nên vì muốn CV của mình hoành tráng mà khi viết CV thổi phồng những điều bản thân không có hoặc chỉ có một chút ít.

Mặc dù nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao về những thành tích của ứng viên nhưng tính trung thực cũng là đức tính không thể thiếu đối với mỗi nhân viên mà họ sẽ tuyển dụng.

Vì một nhà tuyển dụng thực sự sẽ không ngại tuyển dụng khi bạn chưa có kinh nghiệm nếu bạn hội tụ được các kĩ năng mà công việc đòi hỏi nên hãy nhớ đừng quá phô trương về bản thân và nói những điều không đúng sự thật bạn nhé.

Chúc các bạn có một CV thật ấn tượng và đạt được công việc mình mong muốn nhé!

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

 Đọc thêm: VIẾT CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

TẠO CV ONLINE NHANH

Từ khóa:

CV Hồ Sơ Phong Cách Lời Khuyên Thư Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


 

Gợi ý việc làm