Đang xử lý

{key1}

KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM NHƯNG VẪN THÀNH CÔNG ĐƯỢC NHẬN Ở VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Việc yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm khi nộp tuyển vảo vị trí bán hàng là một điều hiển nhiên và là yêu cầu mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên, những chiến lược được Viecoi.vn liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có thể “chốt hạ" được ngay công việc bán hàng kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm. 
  • 08/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1977

1. Kiên trì - Chiến lược “đánh 1 thắng 2” 

Một trong những yếu tố quyết động được sự thành công của một người bán hàng chính là sự kiên trì. Các nhà tuyển dụng sẽ lưu ý hoặc quan tâm đến bạn nếu bạn giữ được sự kiên trì xin việc một cách chuyên nghiệp. Bởi có một vài nhà tuyển dụng sẽ để tâm đến cách hành xử cũng như phản ứng của bạn trước lời từ chối nhận bạn vào vị trí bán hàng. 

Do đó, đừng vội “đầu hàng" trước sự khước từ của họ và hãy thử “dựa hơi" vào người quen để họ giới thiệu lại bạn với nhà tuyển dụng. Sau đó, một lời giải thích ngắn gọn nhưng đầy đủ truyền tải thông điệp tại sao họ nên phỏng vấn bạn hay tuyển dụng bạn vào vị trí bán hàng thay vì những ứng viên khác thông qua việc gọi điện trực tiếp đến nhà tuyển dụng hoặc gửi email cho người quản lý - người đảm nhiệm vai trò phỏng vấn cho vị trí đó. 

Một mở đầu ấn tượng cho vấn đề này chính là “Việc tôi cố gắng làm để đạt được công việc này cũng sẽ giống như việc tôi sẽ nỗ lực hết mình cho công việc bán hàng sau này"

Sự kiên trì theo cách chuyên nghiệp khi ứng tuyển bán hàng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

2. Không bao giờ là thừa khi chuẩn bị kỹ lưỡng

Thiếu sự chuẩn bị luôn là một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng viên khi muốn trở thành một người bán hàng trong khi bản thân không có kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng cuộc phỏng vấn sẽ giống như một cuộc trao đổi mua bán giữa nhà tuyển dụng và bạn. 

Thay vì chỉ là một người bị động trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng, hãy đưa ra những câu nói thể hiện được rằng bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này ra sao qua cách nói “Tôi đã…”: 

- Xem qua và đã đọc cũng như nghiên cứu qua 3 báo cáo mới nhất về tình hình của công ty trong năm nay ( hoặc thậm chí tóm tắt sơ lược hay nhận định tổng quan về tình hình của doanh nghiệp trong vài năm qua )

- Xác định sự phù hợp của bản thân đối với vị trí mà công ty đang cần tìm thông qua việc nghiên cứu văn hoá, thông tin của công ty trên website

- Đã có cuộc trò chuyện với khách hàng về dịch vụ và cách thức bán hàng của công ty 

Phần lớn nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy được sự chuẩn bị của người đến ứng tuyển, bởi đây giống như một điểm “then chốt" cho việc bạn có hay không chuẩn bị sẵn sàng làm việc cho họ. 

Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không bao giờ thừa khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, không riêng nhân viên bán hàng

3. CV cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc biệt phải phù hợp

Khi nộp sơ yếu lý lịch hay còn được biết đến là CV thì nội dung trong đó, bạn phải truyền tải đươc việc bản thân đang tìm kiếm một công việc bán hàng ở một lĩnh vực đã được xác định rõ và nó chính là nơi bạn đang ứng tuyển. Tránh trường hợp CV của bạn chỉ để một nội dung chung chung là ứng tuyển vào vị trí bán hàng, nhưng bán hàng về cái gì bạn lại hoàn toàn không đề cập và “rải rác" CV đó ở khắp mọi công ty bạn nộp. 

Bởi bạn đang không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng nên CV cũng đừng quá đặt tâm vào vấn đề đó mà hãy tập trung vào những khía cạnh khác như tính cách, học vấn, kỹ năng… những điều khiến bạn phù hợp với yêu cầu mà công ty đề ra để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

CV gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng bán hàng khi nó rõ ràng, cụ thể

4. Thể hiện được những thành tựu nổi bật của bản thân

Mặc dù bạn không hề có kinh nghiệm nhưng thay vào đó hãy thể hiện được bạn là người sở hữu “hàng tá" các thành tích cũng như nắm giữ được khả năng đạt tới thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm cả bán hàng. Việc thể hiện những thành quả trong quá khứ của bạn chính là điều mà nhà tuyển dụng sẽ thấy được khả năng bạn sẽ giúp công ty phát triển đến đâu trong tương lai.

5. Trước khi bước vào phỏng vấn, hãy định hình triết lý bán hàng

Việc bạn sở hữu được lượng kiến thức cơ bản cũng như việc thể hiện được trôi chảy triết lý bán hàng của công ty nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung là chìa khoá dẫn đến thành công cho việc ứng tuyển của bạn. 

Khi trình bày được triết lý bán hàng, việc thảo luận về tầm quan trọng của sự hiểu biết nhu cầu khách hàng cũng như cách để thúc đẩy doanh số công ty sẽ là việc vô cùng đơn giản giữa bạn và người phỏng vấn 

Thể hiện được triết lý bán hàng của bản thân cũng như nêu ra nhận định về vấn đề này để “hạ gục" buổi phỏng vấn

6. Thể hiện kỹ năng bán hàng thông qua một câu chuyện minh hoạ

Khi thuyết phục một người nào đó và để họ đưa ra quyết định như điều bạn mong muốn thì một câu chuyện minh hoạ không là thừa thãi, kỹ năng bán hàng cũng nằm trong số đó. Hãy chuẩn bị giới thiệu việc bạn sẽ thuyết phục khách hàng như thế nào để đạt được mục đích trong cuộc trò chuyện đó. Bạn cần phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn sở hữu những kỹ năng cần thiết để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 

7. Sở hữu tâm lý luôn sẵn sàng làm việc

Nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép, hãy giữ tinh thần cũng như tâm lý sẵn sàng làm việc với một mức lương thấp, thậm chí không có lương tại vị trí thực tập hoặc tình nguyện khi bản thân không có kinh nghiệm bán hàng. Đó sẽ là một chiến lược hay ngay từ đầu bước vào con đường bán hàng và mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn cũng như mở ra hàng loạt các cơ hội khác. 

Luôn sẵn sàng, vui vẻ chấp nhận khi làm việc bán hàng 

Tóm lại, thông qua những chiến lược được Viecoi.vn nhắc đến bên trên, mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho con đường thành công của bạn về bán hàng. Hãy cùng theo dõi Viecoi.vn để biết được thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về kinh doanh và bán hàng nhé!

Xem thêm: MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHI TIẾT CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí 

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Bán Hàng nhân viên bán hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Ngày nay, đồ nội thất gỗ không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn mà còn khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Đây là lý do chính khiến cho việc sử dụng nội thất gỗ ngày càng được các gia đình và doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hàng đầu. Đằng sau sản phẩm nội thất đẹp, thẩm mỹ cao sẽ là cả một quá trình sản xuất phức tạp với công sức của nhiều kiến trúc sư và thợ lành nghề. Tuy nhiên, quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Viecoi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công đoạn này.


2

11 KINH NGHIỆM BÁN HÀNG THÀNH CÔNG DÀNH CHO BẠN

Trong kinh doanh, khách hàng là yếu tố quan trọng để nuôi sống doanh nghiệp, bộ phận bán hàng đóng vai trò quan trọng là tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp, người bán hàng giỏi sẽ phải trải qua những thăng trầm của hoạt động bán hàng. Để có được những kinh nghiệm trong nghề bán hàng, nhân viên bán hàng thường phải học hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên nghiệp cũng như những tình huống thực tế trong quá trình bán hàng của mình. Dưới đây, viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 11 kinh nghiệm bổ ích dành cho những ai yêu thích bán hàng tham khảo nhé!


3

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC ĐỂ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH?

Ngày nay, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, thay vì tiết kiệm bằng việc “nhét lợn”, nhiều người đã bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư tài chính nhằm giúp họ có thể sinh sôi số tiền này. Bài viết được Viecoi.vn chia sẻ bên dưới sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như gợi ý cho bạn những kênh đầu tư tài chính phù hợp.


4

Chuyên viên Thu Mua - Những Điều Cần Phải Biết Khi Ứng Tuyển

Chuyên viên thu mua - một trong những vị trí trực thuộc bộ phận Purchasing/ Procurement ( Thu mua hàng ) của các công ty Logistics hay xuất nhập khẩu. Những người đảm nhiệm ở vị trí này chịu trách nhiệm tìm cũng như duy trì nguồn cung ứng dịch vụ, nguyên vật liệu với chi phí rẻ nhất, chất lượng tốt nhất và phối hợp cùng với bộ phận kinh doanh - sản xuất. Từ đó, đem lại nguồn lợi nhuận tối đa nhất có thể cho công ty, đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu phía khách hàng đề ra.


5

THAM KHẢO NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC NĂM 2021

Một trong những ngành học hấp dẫn cũng như thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học chính là Công nghệ sinh học. Hôm nay, Viecoi.vn sẽ cung cáp cho bạn vài thông tin cơ bản nhưng rất cần thiết của ngành Công nghệ sinh học nhằm giúp bạn đưa ra được quyết định có hay không lựa chọn học ngành này! 


6

9 ĐIỀU CẦN CÓ CỦA MỘT SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC

Ngành Dược là ngành đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành tại Mỹ. Còn tại Việt Nam đây là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của những Công ty Dược hiện nay đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược cũng phải học tập, rèn luyện để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.


7

NÊN HAY KHÔNG KHI KINH DOANH THEO PHONG TRÀO, XU HƯỚNG HIỆN NAY?

Một trong những vấn đề gây ra nhiều nhức nhối hiện nay phải nói đến việc kinh doanh theo các xu hướng, trào lưu. Và phải nói rằng không ít người cũng đạt được thành công nhất định nhưng cũng có những người gặp phải hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ trong quá trình kinh doanh là không có đúng hay sai mà đôi khi thất bại hay thành công lại nằm ở chỗ bạn có đi đúng hướng kinh doanh hay không. Hãy cùng Viecoi.vn bàn về chủ đề kinh doanh theo xu hướng, trào lưu và rút ra kinh nghiệm rằng có nên hay không nên theo nó nhé! 


8

NGHỀ PHIÊN DỊCH LÀ GÌ? NHỮNG VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG XOAY QUANH NGHỀ

Có thể nói, đây là một ngànhnghề “hot” và luôn xuất hiện trong “top trending” trên thị trường việc làm với mức thu nhập cao. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới, nghề phiên dịch cũng theo đó mà được coi trọng hơn rất nhiều, bởi họ chính là cầu nối rất quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ. Cùng Viecoi.vn tìm hiểu ngay ngành nghề này nhé! 


9

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CÓ GÌ HAY? KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ CÓ THỂ LÀM CHĂM SÓC KHÁCH  HÀNG LÀ GÌ?

Trong thời kỳ kinh doanh bùng nổ như hiện nay thì việc chăm sóc khách hàng để lấy ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh khác là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần phải có  một chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý và khoa học khi số nhân viên và khách hàng ngày một đông hơn. Dịch vụ chăm sóc  khách hàng là công cụ quan trọng giúp bạn cạnh tranh hiệu quả, đồng thời chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang lại nguồn doanh thu to lớn cho công ty bạn. Vậy chăm sóc khách hàng là làm gì? Cần những kỹ năng gì để làm tốt công việc này? Bài viết sau đây Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.


10

NGÀNH BẢO HIỂM - TĂNG TRƯỞNG MẠNH LIỆU CÓ NÊN THEO?

Bảo hiểm là một ngành rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ như bảo hiểm nhân thọ, y tế, ô tô, tài sản hay bảo hiểm nhân thọ. Ngành công nghiệp này cung cấp vô số cơ hội cho những người có trình độ và kỹ năng phù hợp. Trong những năm gần đây, ngành bảo hiểm có tỷ lệ tăng trưởng mạnh nhưng liệu bạn có nên theo?


 

Gợi ý việc làm