-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Dẫu lớn mạnh là thế, tuy nhiên chẳng nhiều người hiểu được phía sau khối gia tài “khủng lớn” ấy, chính là đội ngũ nhân viên của Vietcombank quản lý và vận hành hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, Viecoi.vn sẽ cũng bạn tìm hiểu những giai đoạn thi tuyển và các hoạt động tại Vietcombank.

Vietcombank

quy-trinh-thi-tuyen-vao-ngan-hang-vietcombank

Sơ lược về Nhà tuyển dụng Vietcombank (Vietcombank tuyển dụng 2022)

Vietcombank là Ngân hàng dịch vụ thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để triển khai thử nghiệm cổ phần hóa. Vào ngày 02/06/2008, Vietcombank chính thức trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần, sau thời điểm thực hiện thành công bảng kế hoạch cổ phần hóa – sản xuất cổ phiếu lần đầu tiên đến công chúng.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ cho kinh tế đối ngoại, Vietcombank hiện tại đã trở thành một Ngân hàng đa năng, đa ngành – lĩnh vực, cung ứng cho khách hàng tất cả những dịch vụ kinh tế tài chính hàng đầu trong chuyên môn thương mại dịch vụ quốc tế; trong những hoạt động truyền thống như huy động vốn, kinh doanh vốn, tài trợ dự án, tín dụng… cũng như những mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các dịch vụ thẻ, ngân hàng số,….

Vietcombank còn có tốc độ tăng trưởng rất tốt, phát triển một nền tảng AutoBank với hơn 2.530 máy ATM  và có trên 59.000 tổ chức chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc. Ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.600 ngân hàng đại lý tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhà tuyển dụng Vietcombank có những vòng thi tuyển nào (VCB tuyển dụng 2022)

Vietcombank tuyển dụng rất nhiều nhân sự cho các vị trí hàng năm, mùa tuyển dụng tại đây thường rơi vào tầm khoảng tháng 3 hoặc tháng 7. Với vị thế và quy mô “khủng” của bản thân, Vietcombank cũng được rất nhiều người biết đến với độ khó  khá cao của bộ đề thi khi thi tuyển tại đây. Ngay cả vòng nộp hồ sơ, Vietcombank cũng được biết đến là một trong những nhà tuyển dụng khó tính với các bước lựa chọn ứng viên tỉ mỉ và nguyên tắc. Khó tính là thế, vậy làm sao có thể ứng tuyển thành công vào Vietcombank, hãy cùng Viecoi.vn cùng tìm hiểu quy trình thi tuyển cũng như các lợi ích khi làm việc tại Vietcombank tuyển dụng 2021!

1. Nộp hồ sơ ứng tuyển

quy trinh thi tuyen vao vcb

quy-trinh-thi-tuyen-vao-ngan-hang-vietcombank

Để làm việc với nhà tuyển dụng Vietcombank, đầu tiên bạn cần phải scan các chứng từ sau để tạo và nộp hồ sơ trực tuyến.

  • Sơ yếu lý lịch (trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • Bản sao bảng điểm và văn bằng, chứng chỉ (ngoại ngữ, tin học)
  • Giấy khám sức khỏe (trong 6 tháng gần nhất)
  • Hai ảnh chụp hình 4x6 (trong 6 tháng tính từ thời điểm chụp đến nộp hồ sơ)

Khi có công bố tuyển dụng vào được vòng phỏng vấn, tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng sẽ có những đòi hỏi bổ sung thêm các hồ sơ không giống. Tuy mỗi vị trí tuyển dụng nhân viên đều có thời hạn nộp nhưng bạn nên chú ý đến việc nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Có nhiều chi nhánh của Vietcombank sẽ không giới hạn số lượng hồ sơ ứng tuyển, vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội trúng tuyển càng cao.

Ngoài ra, để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hãy bắt đầu bằng một chiếc CV chuyên nghiệp. CV là thứ mà nhà tuyển dụng nhìn vào đầu tiên, vì thế hãy tạo một chiếc CV thật ấn tượng với taocv.viecoi.vn.

2. Nhà tuyển dụng Vietcombank sẽ kiểm tra kiến thức

Vòng thi này bao gồm hai phần:

  • Kiểm tra kiến thức và test IQ: các kiến thức quay quanh các hiểu biết đời sống và kiến thức chuyên ngành ngân hàng – tài chính.
  • Test tiếng Anh: kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của ứng viên nhằm mục tiêu chuyên môn việc làm của Vietcombank.

Kiến thức chuyên môn

Bài thi chuyên môn về các kiến thức chuyên ngành ngân hàng – tín dụng, lượng câu hỏi từ 45 – 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài trong vòng 60 phút. Trong phần này, ứng viên tuyển dụng phải trả lời những câu hỏi cụ thể liên quan đến kiến thức luật, hàng hóa và dịch vụ do Vietcombank cung ứng. Những câu hỏi hiểu biết đời thường cũng được đưa vào phần kiểm tra này.

Bài thi tiếng Anh

Trừ vị trí Ngân quỹ ra thì đa phần những ứng viên ứng tuyển vào Vietcombank đều phải thi kiểm tra Tiếng Anh. Có hai dạng đề chính là:

  • Dạng 1: gồm 60 câu hỏi chọn từ đúng nhất (thời gian làm bài 60 phút)
  • Dạng 2: gồm 45 câu hỏi chọn từ đúng nhất và 1 bài nghe (thời gian 60 phút)

Ít nhiều các thí sinh khi tham gia kiểm tra tại Vietcombank đều nói rằng, đề thi tiếng Anh tại đây là một bài thi khó. Vì thế, khi muốn ứng tuyển vào nhà tuyển dụng Vietcombank, bạn cần phải ôn luyện kĩ càng và chắc chắn vốn từ vựng của mình thật tốt ở nhiều mức chủng loại. Bạn cũng có thể tham khảo qua những đề thi của các năm trước, luyện thi thử để biết được năng lực của mình ở mức nào để có thể ôn thi cho phù hợp.

bai thi tieng anh ung tuyen vao vcb

quy-trinh-thi-tuyen-vao-ngan-hang-vietcombank

Lưu ý: các đề thi sẽ được thay đổi qua các mùa, bạn nên cập nhật các thông báo đề thi mới để ôn tập cho phù hợp.

3. Phỏng vấn trực tiếp

Đây là vòng cuối cùng trước khi ứng viên hoàn thành quy trình thi tuyển vào nhà tuyển dụng Vietcombank. Để vượt qua vòng phỏng vấn này và giành được một “slot” làm việc tại Vietcombank, bạn phải đáp ứng các câu hỏi của nhà tuyển dụng được chia ra nhiều mảng câu hỏi nhằm kiểm tra song song cả kiến thức – kỹ năng – thái độ của ứng viên. Cụ thể bằng các chủ đề: Thông tin cá nhân – lý do nộp hồ sơ; hiểu biết của ứng viên về ngành ngân hàng; các câu hỏi tình trạng – mục tiêu nghề nghiệp; những câu hỏi về kiến thức cộng đồng – kinh tế xã hội và cuối cùng là kiến thức chuyên ngành mà vị trí bạn ứng tuyển.

phong van truc tiep

quy-trinh-thi-tuyen-vao-ngan-hang-vietcombank

Môi trường làm việc tại nhà tuyển dụng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, nhà tuyển dụng Vietcombank luôn tìm hiểu những chuẩn mực quốc tế trong các hoạt động của mình, và liên tiếp góp mặt trong các bình chọn uy tín bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam”. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được góp mặt trong top 500 Ngân hàng hàng đầu thế giới (theo bình chọn của tạp chí The Banker công bố).

1. Môi trường làm việc năng động, sáng suốt

Khi làm việc tại Vietcombank, bạn sẽ được tiếp xúc với các đồng nghiệp thân thiện, tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có thể tập trung và sáng tạo trong công việc. Không ngừng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao giá trị của bản thân.

moi truong lam viec

moi-truong-lam-viec-tai-vietcombank

2. Vừa có “tâm” – vừa có “tầm”

Vietcombank là một ngân hàng lớn trong hàng ngũ các ngân hàng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam, không ngừng vượt qua các khó khăn, thách thức để có được thành công như ngày hôm nay. Để đến được như vậy cần, các nhà lãnh đạo của Vietcombank phải có những tài năng, sự tự tin, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cũng cần phải có cả cái “tâm” – đạo đức nghề nghiệp tuyệt đối và cái “tầm” – sự hiểu biết sâu rộng cả trong kiến thức chuyên ngành lẫn đời sống.

3. Đề cao tính nhân văn – con người

Khi làm việc tại Vietcombank tuyển dụng 2021, bạn sẽ hiểu rằng: con người là nguồn lực quý báu nhất của đơn vị - con người là tài sản gốc được ưu tiên số 1 trong tất cả các ngành nghề, không chỉ của riêng ngành ngân hàng.

  • Vietcombank thực hiện các đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài, tạo sự khác biệt – cạnh tranh lành mạnh với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.
  • Vietcombank thường xuyên tiến hành các khóa đào tạo nhằm cải thiện kiến thức chuyên ngành, nghiệp vụ và các kỹ năng mềm của nhân viên. Với mục tiêu, trở thành một ngân hàng vững mạnh hàng đầu.

Ngoài ra, Vietcombank tuyển dụng 2021 còn chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện, gần đây có các hoạt động như ủng hộ phòng chống dịch bệnh Corona (COVID-19), toàn dân hướng về miền Trung,….

vcb lam cong tac thien nguyen

vietcombank-lam-cong-tac-thien-nguyen

Chế độ phúc lợi tại Vietcombank tuyển dụng 2022

Vietcombank được cho là một trong những ngân hàng có năng suất làm việc xuất sắc nhất Việt Nam. Trung bình mỗi nhân viên có thể làm được khoảng 600 triệu đồng lợi nhuận (theo thống kê trong năm 2016). Dẫn đầu về doanh số trong hệ thống 4 “ông lớn” tại Việt Nam.

phuc loi tai VCB

phuc-loi-danh-cho-nhan-vien-lam-viec-tai-vietcombank

Mỗi nhân viên của Vietcombank, trung bình một năm làm được 600 triệu đồng lợi nhuận, tức là khoảng 50 triệu đồng/tháng. Đây chính là lý do tại sao nhân sự làm việc tại Vietcombank lại có mức lương thưởng tốt trên mức phân khúc trung bình của các ngân hàng hiện nay. Tùy thuộc vào địa điểm làm việc mà lại có các mức lương khác nhau, nên sẽ khó tránh có sự chênh lệch khó tránh.

Ngoài ra, khi làm việc tại Vietcombank bạn sẽ còn được hưởng các đãi ngộ khác như bảo hiểm theo luật lao động, thưởng các dịp đặc biệt (lễ/Tết, sinh nhật,…), du lịch thường niên,….

Vietcombank là một môi trường hấp dẫn cho những ai muốn làm việc tại đây. Tuy rằng quy trình thi tuyển có hơi khó, nhưng bạn hãy yên tâm, nắm vững các kiến thức văn hóa và chuyên môn để chinh phục nhà tuyển dụng thành công nhé. Mong bài viết sẽ giúp ít cho bạn trên con đường tìm việc làm phù hợp. Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm hoặc kiến thức bổ ích cùng Viecoi.vn nhé !

NHỮNG KỸ NĂNG PHỎNG VẤN BẠN CẦN BIẾT KHI VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022

VCB TUYỂN DỤNG 2021

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

VIỆC LÀM TÀI CHÍNH

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Kỹ Năng Phỏng Vấn ngân hàng Ngân hàng Vietcombank vietcombank tuyển dụng phỏng vấn vietcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm