ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 8 bí quyết của những người thành công

8 bí quyết của những người thành công

  • 24/07/2017
  • |
  • Lượt xem: 811

bí quyết của những người thành công

Tất cả chúng ta lúc nào cũng đều nghĩ đến thành công, và chúng ta thật sự nên như thế bởi vì con đường để hoàn thiện bản thân đến từ bên trong chúng ta chứ không từ một nơi nào khác. Việc suy ngẫm và nghiệm ra những những thói quen xấu của mình là một việc rất hữu ích không những cho kinh doanh mà còn làm cho những mặt khác trong cuộc sống cá nhân của chúng ta trở nên tươi mới. Tuy vậy, chỉ ngồi suy ngẫm sẽ làm ta bị chệch hướng. Tự giam mình trong những ý nghĩ, cố tự mình tìm ra mọi thứ không hẳn là một phướng pháp tốt để tiếp cận vấn đề.

Đây là lý do vì sao chúng ta cần học hỏi từ những hình mẫu điển hình, cố gắng nhìn xem điều gì mà họ đã làm mỗi ngày trong đời đã đưa họ đến thành công. Tất cả mọi người ai cũng biết rằng thành công không đến một cách ngẫu nhiên (trừ một vài trường hợp cực kỳ may mắn) và chúng ta đều muốn xác định được những thói quen có thể đưa ta đến gần với thành công hơn. Dưới đây là vài ví dụ tuyệt vời.

1. Suy nghĩ đủ rồi, hành động đi

“Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể thành hiện thực nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng.” – Walt Disney

Như đã đề cập ở phần giới thiệu đừng mắc kẹt với những ý tưởng mà quên tiến về phía trước. Ngoài kia có hàng ngàn người với những ý tưởng đang lơ lửng trong đầu, nhưng họ không có khả năng hiện thực hóa chững đứa con tinh thần của mình và vì thế chắc chắn rằng họ không thể đi xa hơn giai đoạn ý tưởng. Điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu hành trình của mình mà không có kế hoạch, nhưng nếu bạn cứ đợi cái gọi là điều kiện hoàn hảo thì sẽ chẳng bao giờ vượt qua khỏi vạch xuất phát được.

Walt Disney có một câu nói rất nổi tiếng:“Cách bắt đầu mọi việc là ngừng nói và thực hiện chúng.”

2. Kiên trì đối mặt với khó khăn

Thật dễ dàng mắc ảo tưởng rằng những người nổi tiếng và thành công thì không mắc sai lầm. Nếu bạn cần một ví dụ về thất bại của người nổi tiếng tôi sẽ cho bạn hẵn ba cái. Đó là Goegre Lucas, diễn viên của loạt phim Star Wars phần 1,2 và 3. Tuy nhiên, anh ta đã nổ lực rất nhiều và cuối cùng cũng nhận được phần thưởng xứng đáng.

Mọi người đều mắc sai lầm và gặp những tình huống khó khăn trong công việc, đôi lúc chúng có thể trở thành một “rắc rối dài tập”. Hãy nói với bản thân rằng:“Đôi khi mọi việc không diễn ra theo cách bạn muốn, nhưng đừng bao giờ dừng cố gắng”. Đây chính là triết lý sống đứng sau mọi thành công của cầu thủ bóng rổ có thể nói là vĩ đại nhất của mọi thời đại – Michael Jordan. Điều này thật đơn giản nhưng nếu bạn luôn giữ được nó thì kết quả sẽ rất tuyệt vời.

3. Hãy luôn tự tin và không ngừng nỗ lực

Đây là điều khiến mọi người lúng túng nhất. Để thành công, bạn cần phải biết tự vấn mình và tự lý giải những vấn đề cố hữu của bản thân, nhưng đồng thời cũng cần tránh quá nghi ngờ khả năng của bản thân nữa. Rất tự nhiên, khi bạn cứ lặp đi lặp lại một sai lầm trong thời gian dài, chắc chắn một vài trường hợp sẽ trở thành những sai lầm kinh khủng. Chính vì lo sợ điều này mà mọi người dễ chùng bước và thất bại trước những thách thức.

“Một người chính trực luôn làm điều đúng đắn dù họ hiểu rằng sẽ chẳng có ai biết được điều họ làm.”. Câu nói uyên thâm của Oprah Winfrey – một trong những người thành công nhất trong lịch sử và đây là câu nói không thể đúng hơn. Chính trực chính là con đường mang lại sự tự tin.

4. Hãy đọc và nghiên cứu như thể nó là một phần của cuộc sống

 “Nhớ cư xử tốt với những chàng khờ. Bạn sẽ không biết được có thể tương lai mình sẽ trở thành nhân viên của họ đấy.”  Bill Gate

 Câu nói này đã thực sự tạo ra một chuẩn mực trong thời đại mà ta đang sống. Bạn cần phải trở nên hiểu biết, hợp thời, luôn luôn theo dõi, cập nhật tin tức và công nghệ cùng những sự đổi mới để giữ được sự vị trí cạnh tranh của mình trong môi trường khốc liệt như hiện nay. Tất cả những thứ này sẽ giúp bạn sống tốt hơn và nâng cao khả năng giải quyết những tình huống bất lợi, cũng như mở ra cho bạn những cơ hội mới. Vậy hãy chọn cho mình con đường để làm việc để cải thiện bản thân như những “gã khờ” và bạn sẽ thấy con đường đó làm giàu cho cuộc sống của bạn như thế nào.

5. Đừng né tránh việc tập thể dục

 Môi trường làm việc càng hiện đại thì thực ra nó càng giống với những công việc bàn giấy hơn. Mặc dù nó trông có vẻ như chẳng có gì nguy hiểm nhưng thực ra nó tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe  là những hệ quả của việc dính chặt mình vào ghế suốt 8 giờ một ngày và 5 ngày một tuần.

 Cơ thể chúng ta không thể thực hiện những chức năng cơ bản khi ta lười vận động. Nó sẽ xuất hiện dấu hiệu suy nhược và rõ ràng đây là vấn đề cần được giải quyết. Nếu một phụ nữ bận rộn như Anna Wintour – tổng biên tập của tờ Vogue danh tiếng có thể sắp xếp thời gian để chơi tennis một giờ mỗi ngày thì bạn cũng có thể. Tôi không nói là bạn chẳng thể nào thành công nếu không vận động, nhưng những thành công đó dường như hoàn toàn trống rỗng khi bạn ngồi trên ngai vàng với một cái lưng đau buốt và một cơ thể mệt mỏi.

6. Tĩnh tâm và xua tan lo âu

 Vâng, công việc nào cũng đầy căng thẳng. Thật lòng mà nói, một vài môi trường làm việc thì ít stress hơn những cái khác, nhưng mỗi công việc đều bao gồm những khó khăn của riêng nó. Nếu bạn không quản lý những căng thẳng  một cách hợp lý, nó sẽ lớn dần thành sự lo âu và trong những trường hợp tệ nhất chúng sẽ trở thành vấn đề về tâm lý.

 Arnold Schwazenegger đã có những vấn đề về lo âu khi ông ta bắt đầu thành công trong sự nghiệp. Và câu trả lời của ông ta là tìm đến những phương pháp mang màu sắc huyền bí, nhưng đó là thập niên 70. Đừng hiểu sai ý tôi, chuyện dự đoán tương lai cũng có thể rất tuyệt, nhưng đó không phải là lối thoát duy nhất cho những căng thẳng của bạn. Chơi game và thư giãn, giải tỏa chúng cũng là một cách hoàn toàn có thể chấp nhận được.

7. Quan tâm đến danh tiếng của bản thân

 Nếu bạn muốn trở thành người mang phong cách chuyên nghiệp thì bạn cần phải quan tâm đến hình ảnh của mình và cố gắng để định hình nó. Điều này có thể rất dễ dàng nhưng bạn nên nghe câu nói nổi tiếng của Warren Buffet:“Mất 20 năm để xây dựng một hình ảnh nhưng chỉ mất 5 phút phá vỡ nó, Nếu bạn thật sự nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi thứ theo cách rất khác biệt.”

 Dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang ở trên đúng con đường dẫn đến thành công là việc bạn bắt đầu quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, lúc đó có thể nó sẽ tác động trực tiếp đến cách bạn tiến hành mọi việc.

8. Luôn tìm tòi những điều mới mẽ

Và cuối cùng, bạn luôn có thể khởi đầu lại. Ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy luôn cố để làm lại từ đầu và đừng bao giờ mất hy vọng. Richard Branson đã nói rằng:“Cơ hội kinh doanh cũng giống như những chuyến xe bus, luôn luôn có những chuyến khác.”, vì vậy bạn đừng tuyệt vọng nhé! Con đường của vinh quang luôn được làm đầy bằng những ngõ cụt mà. 

Thái độ là thứ quan trọng nhất. Không có ai trong những  người thành công bị buộc phải tự ép bản thân, hay cần phải đạt được những đỉnh cao để sống tốt hơn, nhưng dù gì thì họ cũng đã thành công. Chỉ đơn giản là họ tận hưởng cái cảm giác được nổ lực hết sức và luôn chào đón thử thách. Tất cả chỉ có thế!

Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân.

“Thất bại là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu tôi có thể học được gì đó từ mỗi sai phạm này, thì cơ hội thành công sẽ đến.”

"Bài được dịch từ nguồn:www.lifehack.org"

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

4

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

7

Dạng câu hỏi thường gặp trong buổi ...

Dạng câu hỏi phỏng vấn quản lý thường gặp, có ...

Dạng câu hỏi thường gặp trong buổi ...

Dạng câu hỏi phỏng vấn quản lý thường gặp, có rất nhiều câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi ...

8

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

6

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

7

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất ...

10

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...


Xem thống kê danh sách