{key1}

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng. Hiện nay xu hướng này vẫn được được giới trẻ đặc biệt quan tâm, cùng tìm hiểu lĩnh vực Freelancer nào.

freelancer

Môi trường làm việc của các Freelancer

Không làm việc chính thức cho bất kỳ công ty nào, không bị gò bò thời gian, không phải xin nghỉ khi đau ốm, làm việc ở bất kỳ đâu mà bạn thích, nghe có vẻ hấp dẫn đấy.

lap-trinh.jpg

Đây là loại hình công việc tự do, mỗi Freelancer phải tự quản maketing thương hiệu cá nhân, tự thỏa thuận và đàm phán các dự án, hợp đồng và sắp xếp thời gian để hoàn thành hợp đồng đó, loại hình công việc này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như lập trình, dịch thuật, nhiếp ảnh, copy write, maketing, design…

Mức lương của các Freelancer

usd.jpg

Đây là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm về mức lương khủng của những công việc tự do, thông thường bạn đi làm cho công ty mức lương trung bình từ 4 triệu đến 10 triệu VNĐ, có những vị trí cao hơn nhưng trung bình thì khoảng đó, còn mức lương từ việc làm tự do có thể lên tới hàng ngàn đô la, với mức lương khá hấp dẫn chắc chắn sẽ có nhiều bạn trẻ theo đuổi loại hình công việc này, nhưng có thực sự dễ dàng như vậy không?

Kỹ năng trở thành Freelancer

english.jpg

Để trở thành một người có tiếng và uy tín trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao về lĩnh vực đó, phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó, thứ hai bạn phải có kỹ năng đàm phán, thương lượng để thỏa thuận với đối tác, và điều đặc biệt quan trọng đó là bạn phải có vốn tiếng anh cực tốt mới có thể dấn thân vào lĩnh vực này, với những yêu cầu đó thì không phải ai cũng có thể làm được.

Tự làm sếp chính mình

Có dấn thân vào mới biết nỗi khổ của những Freelancer, không phải ngồi mát ăn bát vàng như nhiều người thường nghĩ, không có lương cứng, không có phúc lợi, không bảo hiểm...Bạn cứ nghĩ rằng khi làm việc tự do bạn sẽ có nhiều thời gian hơn, rảnh rỗi để đi phượt hơn, rất tiếc cho bạn không phải như vậy, bạn phải làm tất cả mọi thứ từ A tới Z, và phải có chiến lược, kế hoạch cụ thể, cũng phải thức khuya hàng đêm để hoàn thành dự án, giữ chữ tín với đối tác…

Một điều quan trọng nữa đó là bạn phải là người quản lý tốt thời gian, nếu không dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải từ bỏ việc làm tự do của mình.

Freelancer tìm việc ở đâu?

web-freelancer.jpg

Hiện nay có rất nhiều các trang website nổi tiếng thế giới về Freelancer, đó là cầu nối giũa các đối tác với các freelancer, một số trang nổi tiếng thế giới freelancer.com, freelancers.net, upwork.com,... còn ở Việt Nam thì có freelancerviet.vn, vlance.vn…là những trang web được nhiều người làm việc tự do biết đến. Họ lên đó tìm dự án, công việc phù hợp rồi báo giá, thỏa thuận với đối tác về công việc, thanh toán, thông thường tiền lương được thanh toán bảo đảm qua các ngân hàng trực tuyến hoặc qua trang website Freelancer.

Kinh nghiệm thành công làm việc tự do

kinh-nghiem.jpg

Để thành công trong lĩnh vực này điều đầu tiên các bạn phải rèn luyện cho mình cả 4 kỹ năng sử dụng tiếng anh là nghe, nói, đọc, viết trở nên thành thạo trước khi dấn thân vào. Tự quản lý bản thân tốt, lên kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả, rèn luyện kỹ năng đàm phán, thỏa thuận chuyên nghiệp, xây dựng uy tín thương hiệu cá nhân, maketing thương hiệu cá nhân để nhiều đối tác tìm đến với bạn và hợp tác lâu dài, khi bạn đã có uy tín và thương hiệu cá nhân thì bạn sẽ có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này.

Xu hướng việc làm tự do 2019

Năm 2019 xu hướng việc làm tự do sẽ tiếp tục tăng do ngày càng được bạn trẻ quan tâm, đặc biệt trong các lĩnh vực hot như lập trình web, android, IOS, windows phone, copy writer… cũng như các lĩnh vực biên dịch và nhiếp ảnh.

Chúc các bạn đạt được thành công!

Xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm hữu ích và tìm việc làm tiếng Nhật tại viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Nghề Nghiệp Chọn Nghề Việc Làm Tiếng Nhật Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


4

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


7

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


8

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

PHẢI LÀM SAO KHI MẤT PHƯƠNG HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình