Đang xử lý

{key1}

Thông tin được bổ sung hợp lý trên thư xin việc của bạn sẽ là “trợ thủ" để đưa bạn đến gần NTD ngân hàng hơn. Nếu như bạn xem nhẹ thư xin việc thì “chúc mừng", bạn đã không may trở thành người kém nổi bật hơn so với hàng trăm hàng ngàn ứng viên khác cũng như bỏ lỡ cơ hội nghề ngân hàng tại Techcombank của mình. 

Theo như một nhà quản lý tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank chia sẻ, điều giúp ứng viên kết nối được với người tuyển dụng một phần quan trọng chính là thư xin việc. “Mục tiêu kết nối và tìm kiếm điểm chung giữa chúng tôi với các ứng viên chính là khi họ viết thư xin việc. Trong khi CV mang tổng quan giới thiệu về lịch sử làm việc cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm của họ  đến với chúng tôi thì thư xin việc sẽ mang cá tính riêng của từng ứng viên và chúng tôi rất vui vì điều đó” 

Hãy cùng thuộc lòng 6 bí quyết viết Cover Letter (Thư xin việc) giúp bạn nổi bật cũng như gây được ấn tượng nhất định với nhà tuyển dụng tại Techcombank nhé! 

Viết Cover Letter ứng tuyển vào Ngân hàng Techcombank như một bức thư

Thư xin việc hay còn biết đến bằng một cách gọi khác là Cover Letter được ví như một dạng tài liệu làm việc chính thức. Bởi vậy, nó cần phải có nội dung cũng như hình thức giống một văn bản chuyên nghiệp thực sự. Bạn hãy chừa phần góc bên trái trên go để  trình bày tên và địa chỉ liên hệ của bạn để thể hiện nó giống như một lời chào chính thức. 

Thêm vào đó, định dạng và phông chữ trên Cv cũng như thư xin việc của bạn nên thống nhất về cách trình bày để thể hiện được sự gắn kết, nhất quán. Việc sử dụng các phông chữ bắt mắt nhưng dễ đọc sẽ khiến các nhà tuyển dụng tại Techcombank đánh giá bạn cao hơn bởi sự chuyên nghiệp, đầy sự nghiêm túc. Vì do đặc thù ngành nghề, nên khi ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank bạn nên chọn màu sắc cơ bản, không màu mè quá nhé! 

Nên tạo được sự kết nối giữa Techcombank trong Cover Letter

Khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại Ngân hàng Techcombank thì việc tìm được sự kết nối giữa ngân hàng và bản thân ứng viên là điều mà các nhà tuyển dụng rất “ưng ý”. Nếu bạn là người không phải được giới thiệu bởi ai đó thuộc ngân hàng Techcombank thì hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về ngân hàng và tìm điều kết nối được bạn với nhà tuyển dụng. 

Hãy trình bày điều Techcombank thu hút được sự quan tâm của bạn để giúp bạn tiếp cận được các nhà quản lý tại chức vụ bạn đang ứng tuyển. Kinh nghiệm dành cho bạn ở lời khuyên này chính là hãy sử dụng tài năng tìm kiếm cũng như nắm bắt thông tin của bản thân khi tìm hiểu, ghé thăm trang web của Techcombank để xem ngân hàng đang có hoạt động gì cũng như tầm nhìn, giá trị mà Techcombank đang hướng đến. 

Tên Ngân hàng Techcombank cần ghi rõ và chính xác trong Cover Letter

Bạn nên tạm dừng những cụm từ quen thuộc như “Chào anh/chị”, “Kính gửi ông/bà” hay đại loại là “To whom it may concern” trong phần đầu của thư xin việc và thay vào đó là ghi rõ tên người phụ trách tuyển dụng tại Techcombank - người đã gọi điện cho bạn hoặc quản lý tại vị trí ứng tuyển hay đơn giản là “Kính gửi: Phòng nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng” để tạo được sự kết nối trực tiếp. 

Có thể nói rằng đây sẽ là một thử thách hơi “khó nhằn” bởi hiếm tin đăng tuyển dụng có đề cập đến tên người phụ trách nhưng nếu bạn cố gắng đề cập hay làm mọi cách để tìm được cái tên đó thì nhà tuyển dụng tại Techcombank sẽ rất “để mắt” đến bạn đó nhé! 

Ghi rõ lý do khiến bank phù hợp nhất đối với vị trí tuyển dụng tại Techcombank trong Cover Letter

Ứng viên nên nhanh chóng nói về sự phù hợp cũng như điểm nổi bật khiến bản thân là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí còn trống tại ngân hàng Techcombank. Đó sẽ chính là mục tiêu được đặt ra của một lá thư xin việc: Có người đọc trọn vẹn câu đầu tiên - người đọc ở đây thể hiện là người tuyển dụng tại Techcombank

Trong tổng thể độ dài của một Cover Letter, bạn nên kể ra những thành tựu lớn nhất của bản thân và nó là điều khiến bạn hoàn toàn phù hợp với vai trò trong vị trí bạn ứng tuyển. Tránh lan man vào phần giới thiệu quá nhiều về sở thích cá nhân cũng như các điều không liên quan để tránh sự nhàm chán. Hãy nói về năng lực cạnh tranh của bản thân và tiếp thị chính kỹ năng của mình để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng tại Techcombank 

Đặc biệt, bạn không nên để nội dung trong thư xin việc trùng khớp hay cũng như là sao chép từ CV của mình. Bạn nên đan xen những từ khóa quan trọng và đóng vai trò đặc biệt cũng như thuật ngữ chuyên môn của ngân hàng trong thư xin việc của mình. 

Thật mạnh mẽ ở phần kết thu khi ứng tuyển tại Techcombank

Các nhà tuyển dụng tại Techcombank rất khuyến khích việc ứng viên của mình kết thúc Cover Letter bằng những câu nhấn mạnh để thể hiện được sự quan tâm cho vị trí dự tuyển đến mức độ nào.  Hãy thử kết thúc thư xin việc bằng một vài câu tương tự như “Hy vọng rằng tôi sẽ có cơ hội được đóng góp những tác động tích cực vào các hoạt động của team trong ngân hàng Techcombank cũng như mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho ngân hàng”  

Bên cạnh đó, bạn nên điều chỉnh lại một chút từ ngữ để nó phù hợp với chuyên môn cũng như mang ý nghĩa tuyên bố mạnh mẽ những điều mà bạn sẽ mang lại cho ngân hàng nếu bạn có cơ hội đảm nhiệm vị trí đó. 

Những từ ngữ sáo rỗng là điều không cần thiết tại Techcombank

Theo như khảo sát thì hầu hết các nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank đều rất “dị ứng” với những ngôn từ sáo rỗng. Ví dụ điển hình chính là những câu “Tôi rất vui mừng khi biết được tin tuyển dụng từ ngân hàng Techcombank”. Cover Letter cần phản ánh được tính cách của bạn nhưng đừng lạm dụng nó để thổi phồng quá mức. Việc sử dụng những ngôn ngữ sáng tạo cũng là một idea hay nhưng cũng đừng khiến người đọc - chính là nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phải “tra nát” quyển từ điển nhé! 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc đưa các ví dụ để thư xin việc của mình trở nên nhàm chán vì nó quá lan man nhé! Đa số những bạn ứng viên nộp tuyển vào ngân hàng Techcombank hay nói rằng mình là một nhân viên có khả năng giải quyết được các vấn đề phát sinh hoặc là một người chăm chỉ làm việc. Nhưng lại ít bạn nói về “các con số biết nói”, bởi vậy hãy tận dụng điểm yếu đó để nó trở thành điểm mạnh của bản thân nhé! Trình bày những số liệu cụ thể cũng như từ thực tế thay vì nói những lời sáo rỗng sẽ được các nhà tuyển dụng tại Techcombank đánh giá cao. 

Điều cuối mà chúng tôi muốn “gom góp” và trở thành kinh nghiệm cho bạn trong ngành ngân hàng chính là hãy viết cover letter thật súc tích và ngắn gọn cũng như tập trung vào những vấn đề chính. Độ dài phù hợp cho thư xin việc vào ngân hàng Techcombank nói riêng và các ngành khác nói chung chính là nằm gọn trong một trang. 

Bởi tại Techcombank, các nhà quản lý hay nhân viên tuyển dụng cần phải duyệt qua hàng trăm hàng ngàn hồ sơ cho từng vị trí tuyển dụng nên đừng khiến họ cảm thấy thêm phần mệt mỏi khi đọc Thư xin việc của bạn nhé!

Xem thêm:

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN CẦN BIẾT

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG 

VIỆC LÀM TÀI CHỈNH 

Từ khóa:

Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn ngân hàng techcombank techcombank tuyển dụng ngân hàng techcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm