ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Chọn nghề phù hợp với bạn gái

Chọn nghề phù hợp với bạn gái

  • 16/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 299

Những nghành nghề phù hợp cho phái nữ

Thị trường việc làm hiện nay không còn bị nam giới độc chiếm. Phụ nữ cũng có thể dẫn đầu rất nhiều ngành nghề. Đa số những công ty do nữ điều hành cũng được chính họ thành lập. Vậy con gái nên chọn ngành nào học? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn nữ đặt ra khi đứng trước nhiều lựa chọn ngành nghề. Nhưng nếu bạn biết được đam mê cũng như khả năng của mình, thì bạn hoàn toàn có thể thành công trong các lĩnh vực phù hợp.

1. Nghề thiết kế

Thường thì phụ nữ có khiếu trong thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trông ấn tượng, thu hút hơn. Thiết kế nội thất sẽ gồm việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với các hoa văn trên tường hay các vật dụng khác. Nó còn là việc xắp xếp đồ đạc hợp lý, giúp không gian hài hòa. Lĩnh vực này có rất nhiều khía cạnh, sẽ cho phép phụ nữ tận dụng khả năng vốn có của họ để biến mọi thứ trở nên đẹp hơn.

2. Dịch vụ thực phẩm

Dịch vụ thực phẩm dinh dưỡng có lẽ là ngành phù hợp với hầu hết các bạn gái. Bạn không cần thiết phải biến chế biến chúng nhưng vẫn có thể đảm nhận được việc này. Có nhiều phụ nữ còn không biết nấu những món ăn cơ bản, nhưng họ vẫn làm mọi người hài lòng với thực phẩm ngon.

3. Thiết kế thời trang

Đàn ông thường ăn mặc xuề xòa hơn phụ nữ. Có lẽ vì phụ nữ thường chú ý đến từng chi tiết khi chọn quần áo. Phụ nữ không chỉ  chạy theo xu hướng thời trang hiện tại, họ còn đóng vai trò là người tổ chức các sự kiện. Từ việc sáng tạo về vải vóc, trang phục, phụ kiện…

4. Giáo dục

Phụ nữ thường kiên nhẫn khi dạy học. Đa số giáo viên trong trường mẫu giáo và tiểu học sẽ là phụ nữ. Vì phụ nữ dịu dàng, giọng nói nhẹ nhàng và có sự kiên nhẫn nên nhiều phụ nữ rất thành công trong lĩnh vực giáo dục.

5. Y học

Những bác sĩ, y tá, hộ lý, người chăm sóc bệnh nhân… những người trong lĩnh vực y học có đến hàng triệu người là nữ. Có lẽ một phần bản chất của người phụ nữ giúp họ làm việc tốt hơn trong ngành y học.

6. Bất động sản

Nghành này liên quan nhiều đến tiếp xúc, trò chuyện xã giao. Phụ nữ thường dành thời gian để cùng thảo luận mọi thứ cùng người khác. Nếu ngôi nhà mà họ đang bán là ngôi nhà tốt, thì họ sẽ tìm ra tất cả những điểm nổi bật của nó và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua nó.

7. Kế toán

Mặc dù nam thường được mệnh danh là những người thiên về những lĩnh vực toán học, nhưng phụ nữ cũng không hề thua kém. Kế toán là công việc tuyệt vời với những phụ nữ yêu thích các con số, thích việc cân bằng sổ sách tài chính và giữ tiền bạc.

8. Hướng dẫn viên du lịch

Ngành này có vẻ luôn được nữ giới yêu thích và chọn lựa, hầu hết phụ nữ đều có tiềm năng làm tốt công việc này. Những điều liên quan đến lịch sử và văn hoá, những  phong tục, tập quán độc đáo trên mọi miền đất nước, văn hóa trong giao tiếp, các món ăn ngon của mỗi nơi, phong cách ăn mặc của người Việt qua mỗi thời kỳ lịch sử, cùng những kiến thức về văn học...

9. Quản trị khách sạn

Công việc này áp lực không quá cao, không yêu cầu phải di chuyển nhiều. Môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến nên các bạn nữ rất yêu thích ngành này. Theo khảo sát của các trường đại học, cao đẳng những năm gần đây các bậc phụ huynh cũng mong muốn con gái của mình làm công việc như lễ tân, quản lý khách sạn... Các ngành dịch vụ ngày càng phát triển, trong đó nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành nghề có công việc ổn định. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt công thêm việc chịu khó tiếp thu kiến thức, kỹ năng thì đây sẽ là công việc lý tưởng dành cho chị em phụ nữ

Từ khóa: Lời KhuyênNghề NghiệpTìm ViệcChọn NghềỨng Viên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc