{key1}

giải tỏa căng thẳng

Nó khiến các mối quan hệ xung quanh của bạn bị ảnh hưởng từ thái độ tiêu cực của bạn, đặc biệt là các mối quan hệ trong công việc. Trong công việc gặp stress là điều hết sức bình thường, vậy nên bạn cần biết cách tự kiềm chế, cân bằng cuộc sống của chính mình sao cho mọi thứ được giữ một cách ổn định nhất. Từ đó điều tiết các mối quan hệ đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Hãy thử áp dụng các phương pháp sau để có thể tự giải tỏa căng thẳng cho bản thân mình.

Thả lỏng

Nếu mức độ căng thẳng của bạn nằm ở mức bạn không thể suy nghĩ ra được bất cứ việc gì nữa hoặc không thể tìm ra các giải pháp cho các vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy thả lỏng, có nghĩa là tạm thời hãy để mọi việc qua một bên, để đầu óc của bạn thư giãn một cách tuyệt đối. Bạn biết đấy chẳng ai có thể suy nghĩ được điều gì khi bản thân quá căng thẳng, bộ óc của bạn nếu quá tải thì rất khó để bắt nó hoạt động một cách hiệu quả được. Đừng ép bản thân làm những việc quá sức, cứ thư giãn,để tâm trí bạn trở lại trạng thái bình thường, từ đó bạn sẽ có những suy nghĩ sáng suốt hơn cho những quyết định quan trọng.

Chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao

Khi cơ thể mệt mỏi và căng thẳng thì cách tốt nhất để lấy lại “nhiệt” chính là vận động, bạn hãy chạy bộ, hay chơi một môn thể thao vận động nào đó để cơ thể bạn “nóng” lên, từ đó lấy lại sức sống. Mỗi lần sau khi vận động, cơ thể và đầu óc chúng ta đều nhanh nhẹn, hoạt bát hơn, sẵng sàng đương đầu với khó khăn gặp phải. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần vận động đến khi mệt rã rời chỉ để tìm cho mình một giấc ngủ thật sâu và sáng hôm sau lấy lại tinh thần thoải mái nhất để giải quyết  những rắc rối trong công việc mà bạn gặp phải.

San sẻ công việc

Bạn có quá nhiều việc, hoặc việc bạn làm quá khó “nhằn”, hãy tìm người san sẻ công việc với bạn, hoặc tìm một người bạn có thể tin tưởng và nhờ giúp đỡ. Đó là cách mỗi người sẽ làm để vượt qua khó khăn của bản thân. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nếu bạn làm việc trong môi trường công việc không mấy thân thiện, thì hãy thận trọng khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, đôi khi đó lại là con dao hai lưỡi hại lại chính bạn đấy nhé.

Làm việc khác

Bạn đang quá bế tắc khi suy nghĩ về vấn đề bạn cần giải quyết mà mãi chưa thể tìm ra giải pháp, hãy dừng việc đó lại và làm những việc đơn giản hơn. Khi đầu óc bạn bình tĩnh hơn, hãy trở lại với vấn đề ban đầu, lúc này ít nhiều bạn cũng sẽ có cái nhìn khác về vấn đề đó, mọi việc cũng sẽ khởi sắc hơn lúc ban đầu.

Sử dụng âm nhạc để giải tỏa căng thẳng trong công việc

Hãy để âm nhạc giúp bạn có những giờ phút thư giãn sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. Cứ thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại và cùng âm nhạc giải tỏa stress, hãy nghe những bài nhạc mà bạn yêu thích, hoặc đôi khi bạn cần sử dụng các loại nhạc mạnh để giải tỏa căng thẳng. Dùng nhạc rock là cách tốt nhất để xóa tan mệt mỏi một cách nhanh nhất. Có mẹo dành cho bạn, đó là đóng kín cửa phòng lại, mở loa thật to và nhảy theo điệu nhạc, bất cứ điệu gì bạn thích, sẽ rất tuyệt vời đấy bạn.

Thư giãn với niềm yêu thích riêng

Bạn thích chơi trống, chơi ghi ta hoặc bất cứ một loại nhạc cụ nào đó. Vậy còn chờ gì nữa, xõa thôi nào. Lúc chúng ta được hoàn toàn thoải mái với niềm đam mê của mình, đó là lúc ta được thư giãn một cách tuyệt đối. Vậy nên, đừng bao giờ để đam mê của chúng ta bị mai một, đó chính là thứ để khỏa lấp và cứu rỗi tâm hồn ta mỗi khi bị cuộc sống quật ngã.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Giải Quyết Vấn Đề Kinh Nghiệm Stress Giảm Stress Lời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


4

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


5

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


6

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


10

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


 

Gợi ý việc làm