ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CÁCH GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

  • 06/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 404

giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng là biểu hiện của sự quá sức từ những áp lực công việc khiến tinh thần, tâm trí chúng ta bị quá tải. Biểu hiện của chứng stress là hiện tượng mệt mỏi, dễ cáu gắt, thường mất bình tĩnh. Điều này sẽ đem đến những điều không hay cho các mối quan hệ của bạn.

Nó khiến các mối quan hệ xung quanh của bạn bị ảnh hưởng từ thái độ tiêu cực của bạn, đặc biệt là các mối quan hệ trong công việc. Trong công việc gặp stress là điều hết sức bình thường, vậy nên bạn cần biết cách tự kiềm chế, cân bằng cuộc sống của chính mình sao cho mọi thứ được giữ một cách ổn định nhất. Từ đó điều tiết các mối quan hệ đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Hãy thử áp dụng các phương pháp sau để có thể tự giải tỏa căng thẳng cho bản thân mình.

Thả lỏng

Nếu mức độ căng thẳng của bạn nằm ở mức bạn không thể suy nghĩ ra được bất cứ việc gì nữa hoặc không thể tìm ra các giải pháp cho các vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy thả lỏng, có nghĩa là tạm thời hãy để mọi việc qua một bên, để đầu óc của bạn thư giãn một cách tuyệt đối. Bạn biết đấy chẳng ai có thể suy nghĩ được điều gì khi bản thân quá căng thẳng, bộ óc của bạn nếu quá tải thì rất khó để bắt nó hoạt động một cách hiệu quả được. Đừng ép bản thân làm những việc quá sức, cứ thư giãn,để tâm trí bạn trở lại trạng thái bình thường, từ đó bạn sẽ có những suy nghĩ sáng suốt hơn cho những quyết định quan trọng.

Chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao

Khi cơ thể mệt mỏi và căng thẳng thì cách tốt nhất để lấy lại “nhiệt” chính là vận động, bạn hãy chạy bộ, hay chơi một môn thể thao vận động nào đó để cơ thể bạn “nóng” lên, từ đó lấy lại sức sống. Mỗi lần sau khi vận động, cơ thể và đầu óc chúng ta đều nhanh nhẹn, hoạt bát hơn, sẵng sàng đương đầu với khó khăn gặp phải. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần vận động đến khi mệt rã rời chỉ để tìm cho mình một giấc ngủ thật sâu và sáng hôm sau lấy lại tinh thần thoải mái nhất để giải quyết  những rắc rối trong công việc mà bạn gặp phải.

San sẻ công việc

Bạn có quá nhiều việc, hoặc việc bạn làm quá khó “nhằn”, hãy tìm người san sẻ công việc với bạn, hoặc tìm một người bạn có thể tin tưởng và nhờ giúp đỡ. Đó là cách mỗi người sẽ làm để vượt qua khó khăn của bản thân. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nếu bạn làm việc trong môi trường công việc không mấy thân thiện, thì hãy thận trọng khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, đôi khi đó lại là con dao hai lưỡi hại lại chính bạn đấy nhé.

Làm việc khác

Bạn đang quá bế tắc khi suy nghĩ về vấn đề bạn cần giải quyết mà mãi chưa thể tìm ra giải pháp, hãy dừng việc đó lại và làm những việc đơn giản hơn. Khi đầu óc bạn bình tĩnh hơn, hãy trở lại với vấn đề ban đầu, lúc này ít nhiều bạn cũng sẽ có cái nhìn khác về vấn đề đó, mọi việc cũng sẽ khởi sắc hơn lúc ban đầu.

Sử dụng âm nhạc để giải tỏa căng thẳng trong công việc

Hãy để âm nhạc giúp bạn có những giờ phút thư giãn sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. Cứ thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại và cùng âm nhạc giải tỏa stress, hãy nghe những bài nhạc mà bạn yêu thích, hoặc đôi khi bạn cần sử dụng các loại nhạc mạnh để giải tỏa căng thẳng. Dùng nhạc rock là cách tốt nhất để xóa tan mệt mỏi một cách nhanh nhất. Có mẹo dành cho bạn, đó là đóng kín cửa phòng lại, mở loa thật to và nhảy theo điệu nhạc, bất cứ điệu gì bạn thích, sẽ rất tuyệt vời đấy bạn.

Thư giãn với niềm yêu thích riêng

Bạn thích chơi trống, chơi ghi ta hoặc bất cứ một loại nhạc cụ nào đó. Vậy còn chờ gì nữa, xõa thôi nào. Lúc chúng ta được hoàn toàn thoải mái với niềm đam mê của mình, đó là lúc ta được thư giãn một cách tuyệt đối. Vậy nên, đừng bao giờ để đam mê của chúng ta bị mai một, đó chính là thứ để khỏa lấp và cứu rỗi tâm hồn ta mỗi khi bị cuộc sống quật ngã.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời KhuyênKinh NghiệmStressGiải Quyết Vấn ĐềGiảm Stress

Người khác đã xem

Nhiều người đọc