Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Đừng để stress trong công việc tấn công bạn

Đừng để stress trong công việc tấn công bạn

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 458

Stress một căn bệnh mà ai cũng có thể dễ dàng mắc phải trong đời, nhiều người nghĩ rằng căn bệnh này đơn giản không đáng phải lo ngại. Stress xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và không cụ thể, ví dụ như: áp lực công việc, tự ti về bản thân, đang gặp khó khăn trong cuộc sống...Nhưng căn bệnh stress này nó có thể tàn phá tâm hồn bạn, làm bạn mất lí trí, mất nhận thức và hoản loạn có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng là tự tử để giải thoát.

 

Stress trong công việc

Như vậy, trong công việc cũng vậy có nhiều yếu tố bao quanh làm chúng ta dễ bị stress lúc nào không hay, như thế sức khỏe của bạn sẽ dần suy giảm, công việc trì trệ thiếu tập trung dẫn đến sai xót khó lường.

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc

- Nhiều yếu tố dẫn đến stress trong công việc, theo nhận định của bản thân đã từng bị stress là do áp lực công việc quá đè nặng vượt mức khả năng cộng thêm sức ảnh hưởng của cuộc sống không suôn sẻ cơm, áo, gạo, tiền của cá nhân tạo nên áp lực quá lớn.

- Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị stress trong công việc đó là yêu cầu quá cao như tăng giờ làm nhưng các chế độ nghỉ ngơi, lương thưởng lại thấp.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc

- Do môi trường làm việc không phù hợp, ồn ào, đông đúc, không thông thoáng khiến bản thân gò bó và bức bối.

- Do đồng nghiệp chèn ép nhau, mất đoàn kết, hay bàn tán nhận xét khiến bạn khó chịu và cô lập.

- Công ty đang gặp khó khăn hoặc dễ phá sản phải thay dổi giờ làm, nơi làm không ổn định khiển bạn cản thấy bất an, lo lắng.

Tóm lại, bất kỳ yếu tố tiêu cực nào cũng có thể khiến bạn stress, nhưng ở độ nhẹ hay nặng mà thôi. Nhưng chúng ta quan tâm đến bản thân hơn phát hiện ra sớm mà tìm hướng gải quyết thì tức nhiên chẳng có bệnh nào mà không có thuốc chữa.

 

Cách đánh gục stress cơ hội cho công việc thăng tiến và thành công

Hãy đánh thức bản thân mình ngay lập tức nếu đã nhiễm căn bệnh stress vào trong cơ thể bạn. Bạn không thể để những bất cứ vấn đề xấu ảnh hưởng đến con người và cuộc sống của bạn trở nên vô nghĩa. Đừng nên quá áp đặt mình vào những suy nghĩ của mục tiêu quá xa. Bạn phải hiểu rằng thường xuyên suy nghĩ khiến bạn trông nhanh già đi bởi sự tàn phá ghê gớm bên trong tâm trí và ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

- Ngừng suy nghĩ: Sẽ không phủ nhận chúng ta cần suy nghĩ để vạch kế hoạch cho tương lai, dùng chất xám để làm tốt công việc và tính toán làm ăn thuận lợi hơn. Nhưng cái gì cũng thế đều phải có chừng mực vừa phải, giống như bạn ăn no nên dừng lại nếu tiếp tục sẽ khiến bao tử bạn no căng có thể phát nổ phải không .

- Tiếp sức cho bản thân: Hãy nhớ lại những khoảnh khắc lơ đãng đi trên mây của bạn, lúc đấy bạn sẽ giống như người mất ý thức không nghe không thấy những gì đang diễn ra xung quanh. Hãy thức tỉnh lại và xóa bỏ mọi suy nghĩ đang áp chế bản thân ngay lập tức. Bằng cách hãy cho cơ thể hoạt động để lưu thông, hãy uống, hãy ăn gì đó mà bạn muốn và hãy lắng nghe và bắt chuyện với mọi người xung quanh. Ý tưởng của việc này là để bạn kết nối lại với thế giới xung quanh.

- Xem xét mọi việc: Hết 99.9% tất cả con người chúng ta khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn sẽ có suy nghĩ tiêu cực nhất, thậm chí tự kết liễu cuộc đời tươi trẻ của mình và người thân. Nhưng hãy học cách nhìn nhận và xem xét mọi việc theo nhiều chiều hướng khác nhau cũng như hãy đặt cho mình những câu hỏi chất vấn. Hãy nhớ rằng cuộc sống này khó khăn chính là thử thách , là cơ hội để bản thân chứng tỏ năng lực. Nhớ “ thất bại là mẹ của thành công”.

- Chăm sóc cho bản thân: Hãy cho cơ thể bạn có chế dộ ăn đủ dinh dưỡng và có chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Bởi sức khỏe chính là vàng không được để stress làm phiền bạn nữa. Hãy bỏ những thói quen xấu như hút thuốc hay uống rượu. Nhiều người lầm tưởng như thế sẽ khiến bạn thoát khỏi stress nhưng câu trả lời là không.

 

Từ khóa: Giảm Stress Stress Áp Lực Công Việc Áp Lực

Người khác đã xem

Nhiều người đọc