{key1}

Khi đã trưởng thành thì stress sẽ đến thăm bạn thường xuyên vì khi con người lớn lên có nhiều thứ phải lo và áp đặt, chúng ta đã biết suy nghĩ hơn. Đặc biệt, trong công việc sẽ không bao giờ suôn sẻ mà có hàng ngàn khó khăn nếu không biết điều tiết và vượt qua thì stress sẽ tấn công bạn.

Stress tôi sẽ ví nó như căn bệnh mà chỉ có bản thân chúng ta mới có thể chữa trị được vì nó xuất phát từ những ý nghĩ tiêu cực, bản chất yếu mềm.

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Môi trường làm việc cạnh tr​anh

Công việc chính là thu nhập chính để có thể mưu sinh và tồn tại. Nhưng những thứ sẽ không bao giờ dễ kiếm được từ tay người khác đó là tiền. Nếu bản thân không có gì nổi trội hoặc giỏi giang nguy cơ bị đối thủ vượt mặt và đá bạn sang một bên cũng có thể dẫn đến mất việc làm. Như thế, mọi áp đặt sẽ đè nặng bạn, đó cũng là con dao hai lưỡi. Ví dụ: Nếu bạn là nhân viên kinh doanh, cấp trên sẽ đưa ra chỉ tiêu doanh thu hàng tuần, hàng tháng nếu không đạt được mức doanh thu tối thiểu nhất thì được đánh giá yếu kém…Bạn sẽ cố gồng mình làm việc khiến cơ thể suy nhược và căng thẳng là những biểu hiện bạn đầu của stress.

stress-trong-cong-viec

Công việc quá tải

Tất cả mọi vật đều có giới hạn riêng của nó và bạn cũng vậy. Khi một bể được được bơm một lượng nước vừa đủ thì sẽ trong trạng thái bình thường, nhưng chúng ta chỉ cần cố nhồi nhét thì tức nhiên nước sẽ bị tràn ra ngoài vì qúa tải. Trong công việc cũng thế hãy biết cách sắp xếp công việc quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp cũng phải biết rằng năng lực mình đến đâu để có thể đảm nhận làm công việc phù hợp, hoàn thành tốt công việc được giao.

Công việc không đạt kết qủa như mong muốn

Đây lại là chỉ tiêu của bản thật đặt ra cao hơn so với khả năng của bản thân khiến bạn phiền lòng lo âu. Điều bạn cứ trăn trở bấy lâu làm sao để đạt được kết qủa này…trong thời gian kia… nhưng khi đến hạn thì bạn vẫn chưa đạt được như ý muốn. Bắt đầu cảm thấy không hài lòng bản thân và dằn vặt mình, khiến bạn mệt mỏi vì suy nghĩ.

Sự áp đặt công việc của cấp trên

stress-trong-cong-viec

Để chứng tỏ bản thân cũng như được lòng cấp trên bạn vô tình đẩy mình vào khó khăn. Cơ hội chứng minh bản thân bằng những công việc được giao nhưng lại quá với khả năng mình nhưng vẫn cố làm, nhưng không hoàn thành so với thời gian. Lại là sự mất điểm nặng trong mắt của cấp trên…Chẳng ai có thể hiểu bản thân hơn chính mình.

Đồng nghiệp không thân thiện

Yếu tố này khá nghiêm trọng khiến môi trường làm việc không được đoàn kết và hỗ trợ động viên lẫn nhau. Đôi lúc chúng ta cần những sự hỗ trợ từ đồng nghiệp nhưng không được chấp thuận vì thế vấn đề trong công việc không được giải quyết, bạn cảm thấy căng thẳng trong môi trường này.

Các yếu tố khác

Ngoài các lý do trong công việc hoặc do môi trường. Thì lý do chủ yếu là do tác động từ bên ngoài đó chính là cuộc sống về gia đình, xã hội, các mối quan hệ không được như ý cũng có thể mầm móng tạo nên stress và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Có hàng vạn lý do và nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc mà chúng ta không thể liệt kê ra hết. Nhưng hãy biết cách sắp xếp, tự chủ bản thân hơn để đẩy lùi stress bằng cách hãy sống lạc quan và yêu đời, hãy cố gắng vượt qua thử thách trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nên cho bản thân những phút giây thư giãn ưu ích bằng cách nghe nhạc, tập thể thao, ăn uống tụ tập cùng bạn bè để tạo năng lượng cho bản thân.

Hãy hòa đồng với mọi người cũng như luôn giữ mối quan hệ thân thiết giữa đồng nghiệp với nhau để hỗ trợ những lúc khó khăn.

Hãy đánh tan stress khi nó chuẩn bị tấn công bạn!

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Áp Lực Công Việc Áp Lực Stress Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm