Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Top 6 nguyên nhân gây ra stress trong công việc

Top 6 nguyên nhân gây ra stress trong công việc

  • 14/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 649

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Còn khi đã trưởng thành thì stress sẽ đến thăm bạn thường xuyên vì khi con người lớn lên có nhiều thứ phải lo và áp đặt, chúng ta đã biết suy nghĩ hơn. Đặc biệt, trong công việc sẽ không bao giờ suôn sẻ mà có hàng ngàn khó khăn nếu không biết điều tiết và vượt qua thì stress sẽ tấn công bạn.

Stress tôi sẽ ví nó như căn bệnh mà chỉ có bản thân chúng ta mới có thể chữa trị được vì nó xuất phát từ những ý nghĩ tiêu cực, bản chất yếu mềm. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Môi trường làm việc cạnh tr​anh

Công việc chính là thu nhập chính để có thể mưu sinh và tồn tại. Nhưng những thứ sẽ không bao giờ dễ kiếm được từ tay người khác đó là tiền. Nếu bản thân không có gì nổi trội hoặc giỏi giang nguy cơ bị đối thủ vượt mặt và đá bạn sang một bên cũng có thể dẫn đến mất việc làm. Như thế, mọi áp đặt sẽ đè nặng bạn, đó cũng là con dao hai lưỡi. Ví dụ: Nếu bạn là nhân viên kinh doanh, cấp trên sẽ đưa ra chỉ tiêu doanh thu hàng tuần, hàng tháng nếu không đạt được mức doanh thu tối thiểu nhất thì được đánh giá yếu kém…Bạn sẽ cố gồng mình làm việc khiến cơ thể suy nhược và căng thẳng là những biểu hiện bạn đầu của stress.

 

stress-trong-cong-viec

Công việc quá tải

Tất cả mọi vật đều có giới hạn riêng của nó và bạn cũng vậy. Khi một bể được được bơm một lượng nước vừa đủ thì sẽ trong trạng thái bình thường, nhưng chúng ta chỉ cần cố nhồi nhét thì tức nhiên nước sẽ bị tràn ra ngoài vì qúa tải. Trong công việc cũng thế hãy biết cách sắp xếp công việc quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp cũng phải biết rằng năng lực mình đến đâu để có thể đảm nhận làm công việc phù hợp, hoàn thành tốt công việc được giao.

Công việc không đạt kết qủa như mong muốn

Đây lại là chỉ tiêu của bản thật đặt ra cao hơn so với khả năng của bản thân khiến bạn phiền lòng lo âu. Điều bạn cứ trăn trở bấy lâu làm sao để đạt được kết qủa này…trong thời gian kia… nhưng khi đến hạn thì bạn vẫn chưa đạt được như ý muốn. Bắt đầu cảm thấy không hài lòng bản thân và dằn vặt mình, khiến bạn mệt mỏi vì suy nghĩ.

Sự áp đặt công việc của cấp trên

stress-trong-cong-viec

Để chứng tỏ bản thân cũng như được lòng cấp trên bạn vô tình đẩy mình vào khó khăn. Cơ hội chứng minh bản thân bằng những công việc được giao nhưng lại quá với khả năng mình nhưng vẫn cố làm, nhưng không hoàn thành so với thời gian. Lại là sự mất điểm nặng trong mắt của cấp trên…Chẳng ai có thể hiểu bản thân hơn chính mình.

Đồng nghiệp không thân thiện

Yếu tố này khá nghiêm trọng khiến môi trường làm việc không được đoàn kết và hỗ trợ động viên lẫn nhau. Đôi lúc chúng ta cần những sự hỗ trợ từ đồng nghiệp nhưng không được chấp thuận vì thế vấn đề trong công việc không được giải quyết, bạn cảm thấy căng thẳng trong môi trường này.

Các yếu tố khác

Ngoài các lý do trong công việc hoặc do môi trường. Thì lý do chủ yếu là do tác động từ bên ngoài đó chính là cuộc sống về gia đình, xã hội, các mối quan hệ không được như ý cũng có thể mầm móng tạo nên stress và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Có hàng vạn lý do và nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc mà chúng ta không thể liệt kê ra hết. Nhưng hãy biết cách sắp xếp, tự chủ bản thân hơn để đẩy lùi stress bằng cách hãy sống lạc quan và yêu đời, hãy cố gắng vượt qua thử thách trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nên cho bản thân những phút giây thư giãn ưu ích bằng cách nghe nhạc, tập thể thao, ăn uống tụ tập cùng bạn bè để tạo năng lượng cho bản thân.

Hãy hòa đồng với mọi người cũng như luôn giữ mối quan hệ thân thiết giữa đồng nghiệp với nhau để hỗ trợ những lúc khó khăn.

Hãy đánh tan stress khi nó chuẩn bị tấn công bạn!

Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại viecoi.vn

Từ khóa: Áp Lực Công Việc Áp Lực Stress Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc