-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / BỐ CỤC CƠ BẢN TRONG CÁCH VIẾT THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN

Cách trình bày viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Để cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đạt kết quả hoàn hảo, Các ứng viên hãy nên nhớ và trình bày trình tự theo những bước cơ bản như sau: 

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, ứng viên hãy đảm bảo không quên những điều sau: Ứng viên hãy linh hoạt trong việc thu thập thông tin liên lạc từ nhà tuyển dụng với mục đích giúp ứng viên có được phương tiện để gửi đến nhà tuyển dụng bằng cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn kết thúc.

+ Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội được gặp gỡ trao đổi thông tin.

+ Lấy danh thiếp thông tin của tất cả những người mà bạn đã nói chuyện

+ Khơi lại sự hăng hái, quan tâm của bạn đối với công ty và đề cập đến vị trí ứng tuyển

+ Cập nhật thêm thông tin về các bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

+ Hỏi về thời gian để biết khi nào bạn có thể nhận được phản hồi về kết quả

Liệt kê tất cả thông tin thu thập được sau cuộc phỏng vấn: Thu thập thông tin từ cuộc trao đổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng là điều quan trọng. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, đòi hỏi ứng viên phải biết phân biệt thông tin nào cần và không cần, dựa vào điều này để biết cách gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

+ Những câu trả lời hoặc nhận xét của ứng viên mà nhà tuyển dụng thích nhất

+ Câu trả lời của ứng viên thể hiện sự quan tâm hoặc tạo cảm giác tò mò trong cuộc phỏng vấn.

+ Câu hỏi quên hỏi nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn

+ Những vấn đề quan tâm chung đến tổng thể của công ty, không nhất thiết phải luôn luôn liên quan đến công việc

Đặc biệt, hãy luôn ghi nhớ những bình luận hoặc những điểm nhấn mạnh để đưa vào để lá thư cảm ơn để tạo nên sự nổi bật.

Thời gian thích hợp nhất để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thì thời gian gửi thư đến nhà tuyển dụng ứng viên cần lưu ý trong khoảng từ ba đến bảy ngày sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn 

Tiêu đề (trong trường hợp sử dụng Email): tóm tắt ngắn gọn những thông tin chính, vì tiêu đề không cần quá dài dòng và cần nêu ra những ý như sau:  

Cảm ơn anh/chị …. + tên ...

Cảm ơn vì cơ hội ….

Rất vui khi được biết thêm thông tin về…  + tên công ty

Đánh giá cao quá trình thảo luận về vị trí công việc với anh/chị ….

Phần mở đầu: Trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đối với phần mở đầu, ứng viên hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự đến nhà tuyển dụng bằng lời cảm ơn vì đã dành thời gian gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, và ngoài ra nhờ cuộc gặp gỡ đã giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin rất sâu sắc mà từ nhà tuyển dụng cung cấp về công ty cũng như vị trí đang tuyển dụng.

Những ý chính về cuộc phỏng vấn: ứng viên hãy nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người phù hợp và xứng đáng nhất đối với vị trí đó. Dựa trên một phần thông tin thiết thực trong cuộc phỏng vấn, ứng viên hãy nêu ra ví dụ cụ thể để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, điều bạn nói là đúng. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn rất cần thiết và quan trọng, đôi khi chính sự tinh tế mà ứng viên truyền tải đến nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng suy nghĩ về giá trị tiềm năng mà ứng viên đang có. 

Nêu ra những ý chính chưa thể hiện trong phỏng vấn: khéo léo sử dụng lời cảm ơn để điểm lại những thành tựu hoặc kỹ năng mà ứng viên có được thông qua cách trình bày thư cảm ơn sau phỏng vấn một cách ngắn gọn, mạch lạc và rõ ràng. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể đề cập đến sự kết nối hoặc những mối quan tâm chung với nhà tuyển dụng.

Kết thúc thư: Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa vì đã tạo cơ hội tham gia phỏng vấn. Nêu ra mong muốn và khao khát được nghe phản hồi, và hy vọng họ sẽ tìm thấy người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển. 

Việc gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều mà ứng viên nên làm. Thể hiện thái độ tôn trọng, lịch sự và chuyên nghiệp qua cách trình bày để truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng. Việc làm đơn giản nhưng mang lại kết quả cao, tạo dấu ấn đẹp trong lòng nhà tuyển dụng và ngoài ra giúp ứng viên nhanh chóng tiến gần đến vị trí ứng tuyển.

Hy vọng qua bài này, sẽ giúp ứng viên hiểu thêm cách trình bày cũng như cách thể hiện lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng như thế nào đem lại kết quả hay nhất có thể nhé.

Nguồn: Tổng hợp

KỸ NĂNG VIẾT THƯ CẢM ƠN SAU BUỔI PHỎNG VẤN

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Cách Viết Thư Cảm ơn Sau Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm