Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

  • 08/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 762

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.

cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Cách trình bày viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Để cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đạt kết quả hoàn hảo, Các ứng viên hãy nên nhớ và trình bày trình tự theo những bước cơ bản như sau: 

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, ứng viên hãy đảm bảo không quên những điều sau: Ứng viên hãy linh hoạt trong việc thu thập thông tin liên lạc từ nhà tuyển dụng với mục đích giúp ứng viên có được phương tiện để gửi đến nhà tuyển dụng bằng cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn kết thúc.

+ Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội được gặp gỡ trao đổi thông tin.

+ Lấy danh thiếp thông tin của tất cả những người mà bạn đã nói chuyện

+ Khơi lại sự hăng hái, quan tâm của bạn đối với công ty và đề cập đến vị trí ứng tuyển

+ Cập nhật thêm thông tin về các bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

+ Hỏi về thời gian để biết khi nào bạn có thể nhận được phản hồi về kết quả

cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Liệt kê tất cả thông tin thu thập được sau cuộc phỏng vấn: Thu thập thông tin từ cuộc trao đổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng là điều quan trọng. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, đòi hỏi ứng viên phải biết phân biệt thông tin nào cần và không cần, dựa vào điều này để biết cách gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

+ Những câu trả lời hoặc nhận xét của ứng viên mà nhà tuyển dụng thích nhất

+ Câu trả lời của ứng viên thể hiện sự quan tâm hoặc tạo cảm giác tò mò trong cuộc phỏng vấn.

+ Câu hỏi quên hỏi nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn

+ Những vấn đề quan tâm chung đến tổng thể của công ty, không nhất thiết phải luôn luôn liên quan đến công việc

Đặc biệt, hãy luôn ghi nhớ những bình luận hoặc những điểm nhấn mạnh để đưa vào để lá thư cảm ơn để tạo nên sự nổi bật.

Thời gian thích hợp nhất để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thì thời gian gửi thư đến nhà tuyển dụng ứng viên cần lưu ý trong khoảng từ ba đến bảy ngày sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn 

Tiêu đề (trong trường hợp sử dụng Email): tóm tắt ngắn gọn những thông tin chính, vì tiêu đề không cần quá dài dòng và cần nêu ra những ý như sau:  

Cảm ơn anh/chị …. + tên ...

Cảm ơn vì cơ hội ….

Rất vui khi được biết thêm thông tin về…  + tên công ty

Đánh giá cao quá trình thảo luận về vị trí công việc với anh/chị ….

Phần mở đầu: Trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đối với phần mở đầu, ứng viên hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự đến nhà tuyển dụng bằng lời cảm ơn vì đã dành thời gian gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, và ngoài ra nhờ cuộc gặp gỡ đã giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin rất sâu sắc mà từ nhà tuyển dụng cung cấp về công ty cũng như vị trí đang tuyển dụng.

Những ý chính về cuộc phỏng vấn: ứng viên hãy nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người phù hợp và xứng đáng nhất đối với vị trí đó. Dựa trên một phần thông tin thiết thực trong cuộc phỏng vấn, ứng viên hãy nêu ra ví dụ cụ thể để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, điều bạn nói là đúng. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn rất cần thiết và quan trọng, đôi khi chính sự tinh tế mà ứng viên truyền tải đến nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng suy nghĩ về giá trị tiềm năng mà ứng viên đang có. 

cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nêu ra những ý chính chưa thể hiện trong phỏng vấn: khéo léo sử dụng lời cảm ơn để điểm lại những thành tựu hoặc kỹ năng mà ứng viên có được thông qua cách trình bày thư cảm ơn sau phỏng vấn một cách ngắn gọn, mạch lạc và rõ ràng. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể đề cập đến sự kết nối hoặc những mối quan tâm chung với nhà tuyển dụng.

Kết thúc thư: Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa vì đã tạo cơ hội tham gia phỏng vấn. Nêu ra mong muốn và khao khát được nghe phản hồi, và hy vọng họ sẽ tìm thấy người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển. 

cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Việc gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều mà ứng viên nên làm. Thể hiện thái độ tôn trọng, lịch sự và chuyên nghiệp qua cách trình bày để truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng. Việc làm đơn giản nhưng mang lại kết quả cao, tạo dấu ấn đẹp trong lòng nhà tuyển dụng và ngoài ra giúp ứng viên nhanh chóng tiến gần đến vị trí ứng tuyển.

Hy vọng qua bài này, sẽ giúp ứng viên hiểu thêm cách trình bày cũng như cách thể hiện lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng như thế nào đem lại kết quả hay nhất có thể nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Cách Viết Thư Cảm ơn Sau Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


7

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d