Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 847

Những điều lưu ý trong ngày đi làm đầu tiên

Chọn trang phục và cách trang điểm

Ấn tượng đầu tiên là hết sức quan trọng, bạn cần coi trọng lần đầu tiên gặp mọi người trong môi trường làm việc mới nhé. Cách gây ấn tượng đầu tiên luôn là trang phục và cách trang điểm. Bạn cần chọn trang phục với màu sắc hài hòa, đừng quá lòe loẹt hoặc hở hang, thêm vào đó là yếu tố phù hợp với nơi bạn sẽ phải làm việc, tùy theo môi trường có thể cho sơ vin hoặc váy áo phù hợp, nam thì chọn trang phục âu sơ mi hoặc tùy vào quy định công ty chọn trang phục cho phù hợp.

Các bạn nữ ngoài trang phục cũng nên chọn cho mình phong cách trang điểm tươi mới, đơn giản nhưng thu hút, thể hiện được tính cách của bạn. Làm nổi bật nên vẻ đẹp của bạn hơn nhé, nhưng nhớ khéo léo và tinh tế để tránh người khác có những đánh giá không hay về bạn.

Luôn mỉm cười và thân thiện

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, thì đây là một lợi thế so với người khác. Còn nếu không, điều đó cũng không quan trọng, quan trọng là hãy luôn mỉm cười và thân thiện với mọi người, người khác sẽ cảm nhận được tính cách hiền hòa, tốt bụng của bạn. Đó là một trong những bí quyết giúp bạn thành công.

Hãy nhiệt tình

Nếu được yêu cầu giúp đỡ hoặc yêu cầu làm công việc gì đó, dù thích hay không, hãy cố gắng nhiệt tình nhận lời và làm hết khả năng bạn có thể. Vì bạn là lính mới, nên sẽ không tránh khỏi việc này vậy nên đừng quá khắc khe trong việc này nhé. Đôi khi người ta cũng muốn thử xem bạn là người như thế nào, có phải là một người kiên nhẫn hay không.

Không phàn nàn

Dù bạn có được phân công làm việc gì không thuộc chuyên môn của bạn, điều này khiến bạn không hài lòng thì bạn cũng không nên phàn nàn về điều này với Sếp hoặc đồng nghiệp. Dù cho Sếp sẽ thấy điều đó là không hợp lý, nhưng sẽ không hay khi Sếp có cái nhìn khác về bạn, đánh giá bạn không đủ khả năng “chịu nhiệt”, khả năng chịu áp lực.

Không đòi hỏi nhiều

“Em cần thêm cái bàn”, “ em cần một góc làm việc tốt hơn”, không đòi hỏi trong ngày làm việc đầu tiên bạn nhé. Nếu bạn muốn được đáp ứng những nhu cầu dành cho công việc của mình, hãy thể hiện năng lực của bạn trước, rằng bạn xứng đáng được nhận những điều kiện làm việc đó. Một khi bạn thể hiện được năng lực làm việc của mình, đem lại lợi ích cho công ty, thì tự khắc những điều bạn cần sẽ được đáp ứng một cách vô điều kiện mà không cần bạn phải đòi hỏi, hoặc sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Hãy hỏi nếu bạn không biết điều gì đó

Người ta thường cảm thấy ghét những người mới là họ hay thể hiện rằng họ hiểu biết mọi thứ, không cần phải hỏi người khác. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu, cảm nhận bạn là một người thích thể hiện và không có ý tôn trọng tiền bối. Hãy hỏi những điều bạn thấy mới mẻ, những điều bạn thiếu kinh nghiệm, hoặc đôi khi chỉ hỏi khi muốn làm thân với ai đó, nếu vậy hãy nhớ là tránh hỏi những câu quá đơn giản, bạn sẽ trở thành người thiếu chuyên môn và kém hiểu biết đấy nhé. Ấn tượng này khuyên bạn không nên để lại trong lòng đồng nghiệp hoặc Sếp trong ngày đầu tiên.

Tránh nói về bản thân quá nhiều

Đó chính là hội chứng khoe khoang, nói về bản thân quá nhiều trong ngày làm việc đầu tiên, điều này chỉ khiến mọi người nghĩ bạn đang đi làm chỉ để cho vui, nếu bạn khoe bạn giàu có, ba mẹ có tiền và địa vị, người ta sẽ nghĩ bạn thích khoe của và xin được vào đây làm chỉ là vì có quan hệ tốt. Nếu bạn khoe bạn tốt nghiệp nhiều trường đại học, nhiều bằng cấp, kinh nghiệm đầy minh, chỉ tự thể hiện bạn là người tự cao, thiếu khiêm tốn.

Hãy tỏ ra thân thiện và tôn trọng nhân viên cũ

Hãy mời mọi người một buổi uống nước coi như là lời chào hay ra mắt, đây cũng là cách để bạn hiểu về mọi người hơn, và cũng là để mọi người có thể hiểu về bạn hơn. Nhân dịp này cũng mở lời nhờ mọi người giúp đỡ nhiều hơn trong công việc.

Chúc bạn có một ngày làm việc đầu tiên thật thú vị nhé.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ hơn tại website: https://viecoi.vn/

Từ khóa: Lời Khuyên Nghề Nghiệp Ứng Xử Lắng Nghe Hòa Đồng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


8

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.