{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / MẪU ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG CV

Định Hướng Nghề Nghiệp, Hồ Sơ Xin Việc, CV, Mẫu CV

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.

1. Khám phá “Bạn là ai?”

Thông thường, chúng ta sẽ có hai cách tiếp cận để trả lời câu này - trước hết là yêu cầu chính bạn khám phá tài năng của riêng mình, và thứ hai là sử dụng kiểm tra tâm lý khách quan để tìm hiểu sở thích của bạn. Định hướng nghề nghiệp là cái bạn đang muốn tìm từ sự khám phá trên.

Đầu tiên, xác định 3 tài năng hàng đầu mà bạn sử dụng nhiều nhất khi bạn đang thành công. Nhờ sự phổ biến của Internet, một số các xét nghiệm tài năng được đánh giá tự do trên các trang web, cung cấp một cái nhìn tương đối chính xác về khả năng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó được chính xác, bạn phải cố gắng đánh giá toàn diện hơn để tìm ra sự nghiệp của bạn có nhiều khả năng để thành công. Xếp hạng những thứ tự. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét sử dụng cá tính như một cách nhìn cách ưa thích của bạn tương tác với những người khác.

Tip 1: Một mẹo nhỏ là biến chuyển mọi những thứ xung quanh, tưởng tượng khi bạn xác định nghề nghiệp mà mình muốn, suy nghĩ về những gì loại cá tính của bản thân có nhiều khả năng để thành công trong nghề đó hay không

Tip 2: Hãy coi những thử nghiệm chỉ là một hình thức tư vấn.

Trong khi không có loại cá tính nào là tốt hay xấu, nó sẽ giúp bạn khám phá ra điều gì thúc đẩy và tạo động lực cho bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn tìm kiếm những yếu tố trong công việc bạn chọn để làm, và tránh những điều vô dụng và khiến bạn chán nản.

Định Hướng Nghề Nghiệp, Hồ Sơ Xin Việc, CV, Mẫu CV

2. Tìm thấy những gì bạn muốn làm

Tip 3: Khi bạn làm điều này, hãy cẩn thận trong mọi quyết định và tâm trạng. Thay vì có những cái nhìn lại lưu luyến ở các công việc đơn giản mà bạn thực hiện tốt. Hãy tập trung vào các khu vực khó khăn hơn khi bạn đã thực hiện một sự khác biệt tích cực, và nơi những người khác thì không hề chú ý. Điều này sẽ khiến ra đề ra những định hướng nghề nghiệp mà người khác không thể.

Tip 4: Hãy cẩn thận khi sử dụng các xu hướng nghề nghiệp để xác định khả năng nghề nghiệp: Mong muốn theo đuổi một sự nghiệp đang lên và sắp tới có thể làm lu mờ mục đích của bạn, mà bạn không phải là chuyên gia đối với một nghề nghiệp như vậy. Điều này sẽ chỉ dẫn đến sự bất mãn trên con đường sự nghiệp mà bạn sẽ đi.

3. Làm thế nào để được tuyển dụng?

Nhiều người có xu hướng di chuyển mục đích của họ ngay vào chế độ tìm kiếm việc làm. Đây là một sai lầm bởi vì trừ khi bạn có một kế hoạch, sự thật là quá dễ bị chệch hướng bởi một lời đề nghị công việc hấp dẫn khi bạn không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Xây dựng kế hoạch đầu tiên của bạn và bạn có nhiều khả năng để có được nơi bạn muốn đi, nhanh hơn và cũng chắc chắn hơn.

• Bắt đầu bằng cách viết xuống sự nghiệp mà bạn muốn làm.

• Ghi lại các bước bạn cần phải thực hiện hoặc những điều bạn cần phải thực hiện, để đạt được điều đó.

• Làm một bản phân tích về mục tiêu của bạn

Định Hướng Nghề Nghiệp, Hồ Sơ Xin Việc, CV, Mẫu CV

Tip 5: Các dự định của bạn cần được biến thành một kế hoạch có tính toán, nhưung cũng không tránh khỏi nhiều khả năng nó sẽ tồn tại những thất bại không thể tránh khỏi, hãy chấp nhận nó như một phần trong sự nghiệp của bạn.

Tip 6: Tập trung vào việc tạo ra nhiều cơ hội càng tốt!

Tìm định hướng nghề nghiệp của bạn thường là một quá trình lặp đi lặp lại nhiều lần. Các nỗ lực và quyết tâm hơn bạn đưa vào kết quả tốt hơn vào cuối chặng đường.

4. Mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV:

Chúng ta hãy cùng xem 3 mẫu định hướng nghề nghiệp trong cv

Jane Doe, chuyên ngành về hoá học và khoa học thực phẩm, đã viết mục tiêu của mình trong CV như sau:

- Luôn sẵn sàng để sử dụng tất cả các kiến thức phát triển sản phẩm, kỹ năng lãnh đạo dự án mà tôi đã có được trong mọi công việc được giao.

- Dựa vào chiều sâu kinh nghiệm về sản xuất thực phẩm để tạo ra sản phẩm có lợi nhuận và được thị trường chấp nhận một cách kịp thời, trở thành một nhà khoa học thực phẩm hàng đầu cho Yummy, Inc.

Định Hướng Nghề Nghiệp, Hồ Sơ Xin Việc, CV, Mẫu CV

Salina, đang nộp đơn vào một công ty tại Mỹ với vị trí bán hàng:

- Sẵn lòng để quản lý một đội ngũ bán hàng để đạt được kết quả vượt chỉ tiêu đối với một thương hiệu quốc gia, dày dặn kinh nghiệm.

- Dẫn dắt một mùa sales có doanh số bán hàng vượt trội và tăng trưởng mạnh mẽ cho Ankur Brands.

Don HarringTon cũng vô cùng mạnh mẽ và gắn gọn trong việc khảng định mục tiêu của ông trong vị trí quản lý của Xron:

- Tổ chức những cuộc vận động hành lang mạnh mẽ và tinh tế cho các giải pháp sáng tạo của những vấn đề nan giải, tiếp tục tìm kiếm cơ hội cải thiện quan hệ Quốc hội cho Tập đoàn Xron Energy.

Định Hướng Nghề Nghiệp, Hồ Sơ Xin Việc, CV, Mẫu CV

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN!

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Cách Viết CV Định Hướng Nghề Nghiệp Làm đẹp CV định Hướng Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


5

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


6

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


7

02 CÁCH LÀM CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi những mẫu cv xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

CV BẰNG VIDEO - CÁCH MỚI GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

“Viết” CV xin việc bằng video trước đây luôn là một điều gì đó khá mới mẻ đối với cả nhà tuyển dụng và cả người ứng tuyển. Tuy nhiên, với xu thế của thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc nộp một CV bằng video bởi các ứng viên luôn được cho là một “chiến thuật” xin việc khá thông minh.


9

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


10

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.