{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT CHUẨN

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.

CV tiếng nhật

Tạo sự tin cậy trong CV tiếng Nhật 

Đối với người Nhật chữ tín luôn đặt lên hàng đầu, nhà tuyển dụng người Nhật rất quan tâm đến nhân viên mà mình chọn lựa có phải là người đáng tin cậy hay không? Và đây cũng là tiêu chí mà họ sàng lọc hồ sơ đầu tiên CV tiếng nhật đầu tiên.

Vậy thì bạn sẽ phải làm thế nào để chứng minh với họ bạn là người đáng tin cậy chỉ bằng cách lướt qua CV tiếng nhật của bạn, đơn giản thôi, hãy thể hiện những điều sau đây trong hồ sơ:

1.Tính trung thực

Mặc dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc có được kinh nghiệm mà phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng đang cần, tuy nhiên bạn cũng nên không “ba hoa” với những kinh nghiệm mà bạn không thực sự có được.

trung thực khi viết cv

Với con mắt tinh tường của nhà tuyển dụng, họ sẽ biết đâu là lời nói thật sự của bạn, đâu là cách bạn thể hiện CV tiếng nhật quá “tân bốc”.

Họ sẵn sàng đào tạo bạn nếu họ thật sự cần, nhưng sẽ không chấp nhận bạn nối dối họ. Do đó, ngay cả khi bạn viết CV tiếng nhật cũng đòi hỏi tính trung thực rất nhiều.

2.“Trung thành” với công việc

Người Nhật sẽ không đánh giá cao với những CV tiếng nhật có thời gian làm việc không quá lâu tại một công ty. Nếu trên hồ sơ bạn thể hiện bạn chuyển việc rất nhiều, bạn đừng nghĩ họ sẽ đánh giá bạn có nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, nhiều công ty, thay vào đó họ sẽ lo ngại bạn là người rất thích nhảy công việc.

Nếu bạn đã có thời gian nhảy công việc quá nhiều này, hãy cố gắng đưa lý do để thuyết phục họ một cách thuyết phục nhất.

Tạo sự quan tâm trong CV tiếng Nhật 

Dù là bất kì nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn các ứng viên thể hiện trong CV tiếng nhật rằng bạn rất quan tâm đến công việc này. 

Thông thường một quy trình viết CV tiếng Nhật bao giờ cũng gồm: tìm hiểu công ty, đặc điểm của công ty cũng như tính chất công việc mà bạn muốn tuyển dụng, sau đó mới lựa chọn những kĩ năng phù hợp để bạn viết vào CV.

Tuy nhiên, nhiều ứng viên lại đi ngược lại quy trình này, bạn hầu như đem liệt kê hết các kĩ năng mình có rồi sau đó viết vào CV, và áp dụng hết cho tất cả công ty mà bạn ứng tuyển.

Và dù kể cả nhà tuyển dụng người Nhật hay nhà tuyển dụng nào đều đánh giá bạn rất hời hợt với công việc, bạn cũng chưa đọc kĩ về nội dung tuyển dụng, thậm chí là bạn không đầu tư cho CV tiếng nhật của mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng trong CV tiếng Nhật

Hãy để phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn ở cuối CV tiếng Nhật. Nó sẽ thể hiện với nhà tuyển dụng là bạn có trí tiến thủ, hết lòng vì công việc, và bạn là người rất đáng tin cậy.

Điều này sẽ hay hơn là bạn cứ để những mẫu đơn chung chung mà bạn tìm thấy ở đâu đó trên internet. Hãy tạo cho họ thấy bạn là ứng viên lựa chọn số 1.

Quy trình một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

Luôn phải nhớ quy trình một CV tiếng Nhật chuẩn là điều bắt buộc với bạn, đừng sắp xếp nó lung tung, mà hãy theo 1 trình tự, nếu bạn muốn thêm thắt gì, hãy bổ sung sau hoặc hợp lý.

Thông tin cá nhân của bạn: Mở đầu CV tiếng nhật hãy nêu các thông tin cá nhân của bạn như tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh được gắn ở góc phải CV.

Kinh nghiệm làm việc: Trình bày ngắn gọn về quá trình hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn, hạn chế đến mức tối đa yếu tố thể hiện bạn đã nhảy việc rất nhiều.

Bằng cấp, chứng chỉ : Liệt kê bằng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm học tập của bạn. Nhưng hãy chọn lọc những chứng chỉ phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Câu hỏi chuyên môn: Đây là phần rất quan trọng, các câu hỏi được đặt ra như nói về bản thân, vì sao bạn chọn công ty, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, mức lương mong muốn của bạn… Nghe có vẻ là mấy câu hỏi khá nhàm chán, nhưng nó sẽ những câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá bạn, cũng như tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoài những điều kể trên bạn cũng nên lưu ý những điểm sau như: CV tiếng nhật tránh viết dài dòng, tập trung vào điểm mạnh, không đặt tên file CV là CV.doc mà hãy đặt tên CV theo tên của bạn…

Có thể nói, cách viết CV nào cũng gần giống nhau, tuy nhiên bạn hãy dựa vào đặc điểm văn hóa, tác phong của nơi hoặc văn hóa con người mà bạn ứng tuyển để có thể cho mình một CV đốn gục nhà tuyển dụng nào đi chăng nữa.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

TẠO CV ONLINE NHANH!

 Đọc thêm: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT

Từ khóa:

Kinh Nghiệm CV Xin Việc Cơ Hội Tiếng Nhật Nhà Tuyển Dụng Người Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


 

Gợi ý việc làm