ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

  • 06/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 453

Chuan-bi-ho-so-xin-viec

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cách làm một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và không mất thời gian nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Đơn xin việc

- Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dán ảnh và có chứng thực của đại phương)

- Hộ khẩu/CMND photo (có công chứng)

- Bằng cấp/chứng chỉ photo (có công chứng)

- Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng)

- Giấy chứng nhận những thành tích/các khóa học

- Thư của người giới thiệu (nếu có)

1. Đơn xin việc

Bạn có thể dễ dàng mua được những mẫu đơn xin việc và sơ yếu lý lịch có sẵn tại các tiệm photocopy, tuy nhiên hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu một đơn xin việc của bạn, tức một đơn xin việc được trình bày, thiết kế theo phong cách của riêng bạn. Sau khi tham khảo nhiều mẫu đơn xin việc trên mạng hoặc bạn bè, người thân, bạn có thể tự đánh word hoặc viết tay, đặc biệt nhà tuyển dụng thường rất ấn tượng với những lá đơn xin việc được viết tay một cách tỉ mỉ, thể hiện bạn thực sự nhiệt huyết và quan tâm đến công việc mà bạn ứng tuyển.

2. Sơ yếu lý lịch

Cũng như đơn xin việc, bạn nên tự soạn cho mình một bản sơ yếu lý lịch thay vì mua sẵn ở ngoài. Một bản sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của địa phương: bạn khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

3. Giấy khám sức khỏe

Bạn nên đến các bệnh viện cấp Quận để khám và xin giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe thường là mẫu giấy A3 gập đôi có dản ảnh 3&4 và có đóng mộc đỏ của nơi khám bệnh. Để không mất nhiều thời gian và công sức, bạn nên làm 2-3 bản/lần để có thể gửi đến nhiều công ty. Tuy nhiên nên lưu ý rằng giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên cần phải cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

4. Các loại chứng chỉ kỹ năng như ngoại ngữ, tin học

Nếu bạn có các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS,..hoặc các chứng chỉ trong nước như bằng anh văn A,B,C, chứng chỉ văn bằng 2, tại chức,…nên nộp cùng với hồ sơ. Đối với các chứng chỉ trong nước nên photo và công chứng tại cơ quan địa phương khi nộp cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều công việc với mức lương hấp dẫn tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh NghiệmXin ViệcPhỏng VấnCVHồ SơTìm Việc Làmđăng Tin Tuyển Dụng Miễn PhíTìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc