Đang xử lý

{key1}

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!
 • 13/02/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 47733

Công ty đa quốc gia Unilever

Sơ lược về Tập đoàn UNILEVER

1. Tập đoàn Unilever VietNam tuyển dụng

Unilever được thành lập vào năm 1930 từ sự sáp nhập của 2 doanh nghiệp gồm Magarine Unie (Hà Lan) và Lever Brothers (Anh). Chuyên mảng sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, điển hình là các sản phẩm dầu gội, mỹ phẩm, giặt tẩy, gia vị thực phẩm,... Trụ sở chính của Unilever được đặt tại London và Rotterdam.

Tập đoàn Unilever hiện đang kinh doanh 3 dòng sản phẩm chính đó là: 

 • Thực phẩm dùng cho chế biến và ăn uống (Lipton, Knorr, Unilever Food Solutions…)
 • Sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân (Lux, Dove, Sunsilk, Hazeline,...)
 • Sản phẩm giặt tẩy cho quần áo và đồ dùng trong nhà (OMO, Surf, Comfort,..)

2. Unilever Việt Nam

Unilever bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1995, được đầu tư hơn 300 triệu USD với một nhà máy sản xuất đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Ninh

Công ty hiện tại đang có hệ thống bán hàng trên toàn quốc, thông qua các nhà trung gian với hơn 350 nhà phân phối lớn và hơn 150000 cửa hàng bán lẻ.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác với nhà máy, xí nghiệp trong nước để hoàn thành các hoạt động gia công, cung ứng nguyên liệu sản xuất và bao bì cho sản phẩm.

Hiện nay Unilever đạt mức tăng trưởng với 35 - 40%, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt với khoảng hơn 5500 việc làm. 

Kinh nghiệm khi thi tuyển vào Unilever VietNam tuyển dụng

Kinh nghiệm khi thi tuyển vào Unilever tuyển dụng

Các sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới ra trường có kinh nghiệm nghề nghiệp ít hơn 2 năm có cơ hội thi tuyển vào Unilever bằng 2 cách sau đây:

 • Tham gia chương trình Internship (thực tập sinh)

 • Ứng tuyển và phỏng vấn thẳng vào Unilever

1. Các chương trình Internship (thực tập sinh) tại Unilever

Unilever tuyển dụng có 2 chương trình Internship (thực tập sinh) dành cho sinh viên lớn nhất, đó là Unilever Future Leader Programme (UFLP) và Unilever Fresh Programme ( UFresh).

UFLP và UFresh về cơ bản là giống nhau, cả hai đều là chương trình tuyển dụng dành cho sinh sinh năm cuối sắp ra trường hoặc sinh viên đã ra trường với kinh nghiệm dưới 2 năm làm việc.

Điểm khác nhau của 2 chương trình đó là:

Yêu cầu Unilever tuyển dụng:

   - UFLP: có các yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh và khả năng lãnh đạo

   - UFresh: yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cơ bản, kỹ năng làm việc nhóm hơn là khả năng lãnh đạo

Lộ trình thực tập:

   - UFLP: thời gian 3 năm 

   - UFresh: thời gian 6 tháng

   a. Quy trình thi tuyển UFresh

Ứng tuyển Unilever Fresh Programme

Vòng 1: Vòng kiểm tra Aptitude Test Online hoặc tại văn phòng của Công ty

Bạn nên chuẩn bị trước các kiến thức về tài chính, kế toán hoặc GMAT và cũng nên tham khảo các dạng bài kiểm tra tuyển dụng của Big 4 tại Talent Q, Kenexa, Cubiks, CEB’s SHL,.....

Vòng 2: CD Training hoặc HR Manager phỏng vấn sơ bộ 

Ở vòng thi này, mục đích để nhà tuyển tuyển Unilever thăm dò, tìm hiểu tính cách của ứng viên, những hiểu biết của ứng viên về tổng quan ngành và cam kết muốn gắn bó với Công ty lâu dài.

Vòng 3: Bài tập thị trường và thuyết trình nhóm

Vòng thi này dùng để kiểm tra sự nhiệt tình, khả năng học hỏi và kỹ năng phân tích của ứng viên. Ứng viên sẽ được chia thành nhóm.

Các bạn sẽ được chia nhóm và đưa một bài tập tình huống liên quan đến thị trường của một nhà phân phối để đi khảo sát khách hàng, chất lượng dịch vụ của nhà phân phối…. Từ đó, đưa ra các giải pháp để giúp tăng doanh số cho nhà phân phối đó.

Sau thời gian một tuần, các nhóm sẽ cùng nhau thuyết trình. Ban giám khảo là Branch Manager, CD Training và các Area Sales Manager (ASM).

Vòng 4: Phỏng vấn với Branch Manager 

Đây là cơ hội để bạn đưa ra các nguyện vọng và mong muốn phát triển khi làm làm việc tại Unilever (muốn làm tại phòng ban nào, mục tiêu nghề nghiệp ra sao,...). Lúc này nhà tuyển dụng có thể tư vấn cho bạn các con đường sự nghiệp tại công ty. Bạn có thể yên tâm, nếu có thể vào được vòng thi này, thì bạn đã có 99% trúng tuyển vào Unilever rồi nhé ! 

   b. Quy trình thi tuyển UFLP

Ứng tuyển Unilever Future Leader Programme

Vòng 1: Nộp CV vào Unilever tuyển dụng

CV của bạn chỉ nên ngắn gọn, trong vòng 1 trang giấy A4, đúng vào trọng tâm chuyên môn, đưa ra các con số cụ thể và tuyệt đối không được phép sai lỗi chính tả. Đặc biệt là phần References nên là một người có uy tín.

Vòng 2: Làm Aptitude Test Unilever tuyển dụng

Vòng thi này tương tự với vòng thi của UFresh.

Vòng 3: Phỏng vấn sơ bộ (Initial Interview)

Đa số các câu hỏi chỉ là các câu hỏi phỏng vấn như thông thường, nhằm tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Việc bạn vượt qua vòng này là 80% do trả lời đúng, đạt các tiêu chí của nhà tuyển dụng và còn 20% là do có tố chất phù hợp với công việc, tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng Unilever.

Vòng 4: Tham gia họp, làm việc và đánh giá toàn diện (Assessment Center)

Các ứng viên được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có khoảng hơn 10 người, được phát case study và phải lên ý tưởng, kế hoạch tư duy cho case study đó. Sau đó, từng cá nhân sẽ được lên thuyết trình và được chất vấn bởi các manager.

2. Ứng tuyển trực tiếp

Khi ứng tuyển trực tiếp, các ứng viên cũng cần phải vượt qua các vòng nộp hồ sơ, làm aptitude test để đến với vòng phỏng vấn. Thông thường mỗi ứng viên sẽ trải qua ít nhất 3 vòng phỏng vấn với phòng nhân sự, quản lý bộ phận cần tuyển dụng và quản lý cấp cao.
Các câu hỏi phỏng vấn sẽ tập trung vào 3 vấn đề chính:

 • Can do? Đánh giá ứng viên có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc hay không?

 • Will do? Xác định động lực làm việc của ứng viên và khả năng cống hiến hết mình cho công việc tại công ty

 • Will fit? KIểm tra xem ứng viên có thực sự phù hợp với công việc về địa điểm làm việc, thời gian làm việc… hay không?

Những điều cần chuẩn bị khi đi ứng tuyển tại Unilever tuyển dụng

Trước khi ứng tuyển vào công ty Unilever tuyển dụng, bạn cần phải chuẩn bị, tìm hiểu đầy đủ những điều sau đây:

 • Thông tin doanh nghiệp 

 • Năng lực cạnh tranh của Unilever so với đối thủ cạnh tranh

 • Nghiên cứu các quy trình phỏng vấn tại Unilever

 • Nghiên cứu các tiêu chuẩn đánh giá nhân lực của Unilever

Nhìn chung, tập đoàn Unilever là một trong những nơi làm việc hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

Đi kèm với những cơ hội tốt thì sẽ luôn có những áp lực mà người trong cuộc mới hiểu được.

Vì thế bạn hãy tự mình cân nhắc kỹ lưỡng và có sự chuẩn bị thật tốt khi ứng tuyển vào tập đoàn Unilever. Viecoi.vn mong muốn đem đến cho bạn những bài viết bổ ích để bạn có thể tìm được công việc tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

Unilever VietNam tuyển dụng

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm unilever unilever tuyển dụng unilever phỏng vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


2

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


5

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


8

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


9

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên. 


10

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


 

Gợi ý việc làm