<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / BIDV TUYỂN DỤNG - CÁC TIPS GIÚP BẠN THUẬN LỢI NHẬN VIỆC

BIDV là một trong những ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam với mức lương cao, chính sách đãi ngộ thiết thực, vì vậy có rất nhiều người mong muốn được làm việc tại ngân hàng này. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông báo tuyển dụng, rất nhiều bạn không biết mình cần làm gì khi được tuyển dụng.Trong quá trình tìm việc, rất nhiều bạn chỉ chú ý đến công tác chuẩn bị trước các buổi phỏng vấn mà quên đi mất một số việc cần làm sau buổi phỏng vấn kết thúc và cho đến khi được tuyển dụng. Để ngày nhận việc thật suôn sẻ và thuận lợi hãy bỏ túi ngay những tips dưới đây ngay nhé.

nhung-viec-can-lam-sau-khi-duoc-BIDV-tuyen-dung

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI KẾT THÚC BUỔI PHỎNG VẤN

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn kế thúc bạn không nên im lặng để đợi kết quả phỏng vấn nhé. Vì BIDV là một ngân hàng lớn nên họ rất coi trọng những quy tắc ứng xử của ứng viên nên nếu là người thông minh và khéo léo hãy làm ngay những điều sau đây:

  • Gửi thư cảm ơn tới ngân hàng

Nhân sự của ngân hàng có thể email để thông báo đến bạn rằng bạn đã trúng tuyển và yêu cầu bạn xác nhận lại email, hoặc cũng có thể gọi cho bạn trực tiếp để thông báo. Trước khi nhận được thông báo đó thì điều bạn cần làm ngay sau khi về nhà là gửi một email cảm ơn tới nhà tuyển dụng với tiêu đề email có thể là “thư cảm ơn về buổi phỏng vấn”. Nội dung email bao gồm hai phần:  Phần xác nhận thông tin của bạn để nhà tuyển dụng nhớ bạn là ai vì một ngày họ có thể phỏng vấn rất nhiều người nếu bạn không giới thiệu họ sẽ không thể nhớ ra bạn là ai; phần hai chính là lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã tạo cho bạn có cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn. Thư cảm ơn không chỉ là sự phản hồi mà còn giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc hơn đối với nhà tuyển dụng. 

  • Không nên hỏi thăm kết quả quá sớm hoặc quá nhiều

Nhìn chung, ngân hàng BIDV phải mất khá nhiều thời gian để cân nhắc vì họ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển vào. Mỗi vị trí thường có rất nhiều vòng thi nên thường phải mất khoảng thời gian từ 25-30 ngày để đưa ra kết quả cuối cùng nên bạn cũng đừng nôn nóng nhé. Trong khoảng thời gian này, các bạn không nên quá nôn nóng mà dò hỏi kết quả tuyển dụng quá nhiều. Làm như vậy không đem lại kết quả gì mà càng cảm thấy sốt ruột và lo lắng thêm hơn nữa lại có thể khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn đấy.

NẾU ĐƯỢC TUYỂN DỤNG HÃY LÀM NGAY NHỮNG ĐIỀU NÀY 

Sau khi được ngân hàng thông báo bạn đã trúng tuyển thì để buổi nhận việc đầu tiên diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ không bị bối rối trước những tình huống có thể xảy ra bạn hãy tìm hiểu ngay những điều này trước.

hay-lam-ngay-nhung-dieu-nay-khi-nhan-thong-bao-trung-tuyen

1. Tìm hiểu về nội dung công việc và trách nhiệm ở vị trí mới 

Mỗi vị trí sẽ có nội dung công việc và trách nhiệm khác nhau, do đó nẵm rõ quyền hạn và trách nhiệm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đến làm việc. Bên cạnh những quy định chung thì với mỗi bộ phận hay vị trí sẽ có những trách nhiệm riêng, điều này có thể khác với công ty trước đó bạn từng làm, vì vậy hãy mạnh dạn đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng nếu như bạn chưa biết rõ nhé. 

2. Chuẩn bị lời giới thiệu ra mắt cho ngày đầu nhận việc

chuan-bi-loi-chao-hoi-cho-ngay-nhan-viec

Dù làm việc ở bất cứ đâu thì bạn cũng sẽ trải qua màn chào hỏi trước phòng ban mà mình sẽ làm việc, thậm chí là đi một vòng tất cả các phòng ban trong công ty. Bên cạnh trang phục lịch sự đúng quy định, vẻ mặt tươi tắn thì câu chào hỏi là rất quan trọng để giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp mới. Lời chào nên được chuẩn bị từ 1 đến 2 phút và không quá dài cũng không quá ngắn bao gồm tên và vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm, mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp trong tương lai. Điều cần thiết nhất là sự tự tin và mạch lạc, hãy mỉm cười thân thiện và có thể thêm vào một số câu nói đùa lịch sự để tạo không khí vui vẻ nếu bạn là người hài hước. 

3. Làm quen với đồng nghiệp mới 

Hòa nhập với môi trường mới là việc làm khá khó khăn đối với một số người. Bởi sẽ chẳng nhân viên cũ nào săn đón bạn cả nếu như bạn không chủ động. Mách bạn một mẹo nhỏ để bạn bắt chuyện với các đồng nghiệp là đề nghị giúp đỡ họ, ví dụ như bạn muốn uống nước hoặc trà thì hãy đưa ra gợi ý sẽ lấy đồ uống giúp họ, điều này không những giúp bạn bắt chuyện với họ một cách tự nhiên mà còn tạo được thiện cảm với đồng nghiệp mới nữa.

4. Tìm hiểu về các phòng ban trong ngân hàng

tim-hieu-ve-cac-phong-ban-trong-ngan-hang

Nhân viên mới thì không thể tránh khỏi việc bạn sẽ được “nhờ vả” rất nhiều việc làm có thể không thuộc trách nhiệm của mình như photo tài liệu, pha trà,…vì vậy hãy nhanh chóng nắm bắt những khu vực phòng ban trong công ty để chủ động và phản ứng nhanh nhạy trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, việc nắm bắt được “sơ yếu lý lịch của ngân hàng” sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được những nguyên tắc làm việc riêng của ngân hàng mà bạn không thể tìm hiểu nó ở đâu được.

Đây là một số tips nhỏ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu tiên nhận việc tại ngân hàng BIDV, khởi đầu đầy hy vọng cho chặng đường sự nghiệp mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình nhé!

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Cơ Hội Nghề Nghiệp tips Ngân hàng BIDV BIDV tuyển dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!