-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÁC TIPS GIÚP BẠN THUẬN LỢI NHẬN VIỆC TẠI BIDV

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI KẾT THÚC BUỔI PHỎNG VẤN

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn kế thúc bạn không nên im lặng để đợi kết quả phỏng vấn nhé. Vì BIDV là một ngân hàng lớn nên họ rất coi trọng những quy tắc ứng xử của ứng viên nên nếu là người thông minh và khéo léo hãy làm ngay những điều sau đây:

nhung-viec-can-lam-sau-khi-duoc-BIDV-tuyen-dung

Gửi thư cảm ơn tới ngân hàng

Nhân sự của ngân hàng có thể email để thông báo đến bạn rằng bạn đã trúng tuyển và yêu cầu bạn xác nhận lại email, hoặc cũng có thể gọi cho bạn trực tiếp để thông báo. Trước khi nhận được thông báo đó thì điều bạn cần làm ngay sau khi về nhà là gửi một email cảm ơn tới nhà tuyển dụng với tiêu đề email có thể là “thư cảm ơn về buổi phỏng vấn”. Nội dung email bao gồm hai phần:  Phần xác nhận thông tin của bạn để nhà tuyển dụng nhớ bạn là ai vì một ngày họ có thể phỏng vấn rất nhiều người nếu bạn không giới thiệu họ sẽ không thể nhớ ra bạn là ai; phần hai chính là lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã tạo cho bạn có cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn. Thư cảm ơn không chỉ là sự phản hồi mà còn giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc hơn đối với nhà tuyển dụng. 

Không nên hỏi thăm kết quả quá sớm hoặc quá nhiều

Nhìn chung, ngân hàng BIDV phải mất khá nhiều thời gian để cân nhắc vì họ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển vào. Mỗi vị trí thường có rất nhiều vòng thi nên thường phải mất khoảng thời gian từ 25-30 ngày để đưa ra kết quả cuối cùng nên bạn cũng đừng nôn nóng nhé. Trong khoảng thời gian này, các bạn không nên quá nôn nóng mà dò hỏi kết quả tuyển dụng quá nhiều. Làm như vậy không đem lại kết quả gì mà càng cảm thấy sốt ruột và lo lắng thêm hơn nữa lại có thể khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn đấy.

NẾU ĐƯỢC TUYỂN DỤNG HÃY LÀM NGAY NHỮNG ĐIỀU NÀY 

Sau khi được ngân hàng thông báo bạn đã trúng tuyển thì để buổi nhận việc đầu tiên diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ không bị bối rối trước những tình huống có thể xảy ra bạn hãy tìm hiểu ngay những điều này trước.

hay-lam-ngay-nhung-dieu-nay-khi-nhan-thong-bao-trung-tuyen

1. Tìm hiểu về nội dung công việc và trách nhiệm ở vị trí mới 

Mỗi vị trí sẽ có nội dung công việc và trách nhiệm khác nhau, do đó nẵm rõ quyền hạn và trách nhiệm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đến làm việc. Bên cạnh những quy định chung thì với mỗi bộ phận hay vị trí sẽ có những trách nhiệm riêng, điều này có thể khác với công ty trước đó bạn từng làm, vì vậy hãy mạnh dạn đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng nếu như bạn chưa biết rõ nhé. 

2. Chuẩn bị lời giới thiệu ra mắt cho ngày đầu nhận việc

chuan-bi-loi-chao-hoi-cho-ngay-nhan-viec

Dù làm việc ở bất cứ đâu thì bạn cũng sẽ trải qua màn chào hỏi trước phòng ban mà mình sẽ làm việc, thậm chí là đi một vòng tất cả các phòng ban trong công ty. Bên cạnh trang phục lịch sự đúng quy định, vẻ mặt tươi tắn thì câu chào hỏi là rất quan trọng để giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp mới. Lời chào nên được chuẩn bị từ 1 đến 2 phút và không quá dài cũng không quá ngắn bao gồm tên và vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm, mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp trong tương lai. Điều cần thiết nhất là sự tự tin và mạch lạc, hãy mỉm cười thân thiện và có thể thêm vào một số câu nói đùa lịch sự để tạo không khí vui vẻ nếu bạn là người hài hước. 

3. Làm quen với đồng nghiệp mới 

Hòa nhập với môi trường mới là việc làm khá khó khăn đối với một số người. Bởi sẽ chẳng nhân viên cũ nào săn đón bạn cả nếu như bạn không chủ động. Mách bạn một mẹo nhỏ để bạn bắt chuyện với các đồng nghiệp là đề nghị giúp đỡ họ, ví dụ như bạn muốn uống nước hoặc trà thì hãy đưa ra gợi ý sẽ lấy đồ uống giúp họ, điều này không những giúp bạn bắt chuyện với họ một cách tự nhiên mà còn tạo được thiện cảm với đồng nghiệp mới nữa.

4. Tìm hiểu về các phòng ban trong ngân hàng

tim-hieu-ve-cac-phong-ban-trong-ngan-hang

Nhân viên mới thì không thể tránh khỏi việc bạn sẽ được “nhờ vả” rất nhiều việc làm có thể không thuộc trách nhiệm của mình như photo tài liệu, pha trà,…vì vậy hãy nhanh chóng nắm bắt những khu vực phòng ban trong công ty để chủ động và phản ứng nhanh nhạy trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, việc nắm bắt được “sơ yếu lý lịch của ngân hàng” sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được những nguyên tắc làm việc riêng của ngân hàng mà bạn không thể tìm hiểu nó ở đâu được.

Đây là một số tips nhỏ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu tiên nhận việc tại ngân hàng BIDV, khởi đầu đầy hy vọng cho chặng đường sự nghiệp mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình nhé!

BIDV TUYỂN DỤNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ỨNG TUYỂN

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Cơ Hội Nghề Nghiệp tips Ngân hàng BIDV BIDV tuyển dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm