Đang xử lý

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.
  • 22/06/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2948


Điều quan trọng nhất đối với bạn là bạn phải luôn nhớ rằng không có công việc gì là nhàn rỗi mà kiếm được nhiều tiền cả, bất kỳ công việc nào cũng có những đặc trưng riêng, bạn không phải vận động chân tay nhiều thì phải sử dụng đầu óc nhiều, có công việc tưởng chừng như sung sướng nhưng lại có rất nhiều áp lực. Vì vậy đừng vì những lời chào mời việc nhẹ lương cao ngoài mong đợi mà bị sập bẫy.

Tìm việc làm từ các trang Việc làm uy tín

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang việc làm lớn, uy tín. Đó là cách để bạn sàng lọc thông tin hiệu quả không bị nhiễu thông tin, việc làm lương cao đồng nghĩa với vị trị quan trọng và công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng để làm việc, kinh nghiệm của bạn, một số trang tìm kiếm việc làm lớn hiện nay như timviecnhanh.com, vieclam24h.vn, vietnamworks.com, careerlink.vn...bạn có thể vào đó tìm những công việc theo khu vực, chuyên môn, lĩnh vực và mức lương phù hợp, không nên tìm lan man quá rộng sẽ rất nhanh nản vì có hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng trên đó.


Tìm hiểu rõ rảng thông tin tuyển dụng 

Tìm hiểu thông tin của nhà tuyển dụng, thông tin minh bạch đó là điều cần thiết bạn phải tìm hiểu, vì đó là thông tin để bạn biết được doanh nghiệp làm về lĩnh vực gì, năng lực ra sao, hoạt động được bao lâu, uy tín của doanh nghiệp...

Trước đây khi đi săn việc làm trên mạng tôi thường xem thông tin công ty qua mã số doanh nghiệp, các hoạt động của doanh nghiệp trên báo chí trước khi ứng tuyển vào. Đối với một doanh nghiệp uy tín không bao giờ che dấu thông tin công ty, thông tin tuyển dụng rõ ràng, có email, số điện thoại và trang web riêng của công ty, bạn có thể gọi vào số điện thoại đó hoặc vào trang chủ để xem thông tin.


Không ứng tuyển những công việc yêu cầu phí, đó là dấu hiệu của một công việc mang tính lừa đảo, ngoại trừ những công việc đòi hỏi tiền đặt cọc khi bạn làm việc chứ không phải khi ứng tuyển do tính chất công việc hàng ngày bạn nắm giữ số tiền lớn.

Gần đây có rất nhiều sinh viên, người tìm việc chưa có kinh nghiệm bị mắc lừa các thông tin tuyển dụng như “tuyển 100 sinh viên đăng tin tại nhà lương cao + hoa hồng, tổng thu nhập 5 - 7 triệu đồng...” có rất nhiều phương pháp tinh vi hơn nữa từ những lời chào mời ngọt ngào, đó là những thông tin bạn phải sàng lọc cẩn thận trước khi ứng tuyển để không lâm vào cảnh tiền mất tật mang rồi lại không có việc làm.