Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 609

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.


Điều quan trọng nhất đối với bạn là bạn phải luôn nhớ rằng không có công việc gì là nhàn rỗi mà kiếm được nhiều tiền cả, bất kỳ công việc nào cũng có những đặc trưng riêng, bạn không phải vận động chân tay nhiều thì phải sử dụng đầu óc nhiều, có công việc tưởng chừng như sung sướng nhưng lại có rất nhiều áp lực. Vì vậy đừng vì những lời chào mời việc nhẹ lương cao ngoài mong đợi mà bị sập bẫy.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang việc làm lớn, uy tín. Đó là cách để bạn sàng lọc thông tin hiệu quả không bị nhiễu thông tin, việc làm lương cao đồng nghĩa với vị trị quan trọng và công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng để làm việc, kinh nghiệm của bạn, một số trang tìm kiếm việc làm lớn hiện nay như timviecnhanh.com, vieclam24h.vn, vietnamworks.com, careerlink.vn...bạn có thể vào đó tìm những công việc theo khu vực, chuyên môn, lĩnh vực và mức lương phù hợp, không nên tìm lan man quá rộng sẽ rất nhanh nản vì có hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng trên đó.


Tìm hiểu thông tin của nhà tuyển dụng, thông tin minh bạch đó là điều cần thiết bạn phải tìm hiểu, vì đó là thông tin để bạn biết được doanh nghiệp làm về lĩnh vực gì, năng lực ra sao, hoạt động được bao lâu, uy tín của doanh nghiệp...

Trước đây khi đi săn việc làm trên mạng tôi thường xem thông tin công ty qua mã số doanh nghiệp, các hoạt động của doanh nghiệp trên báo chí trước khi ứng tuyển vào. Đối với một doanh nghiệp uy tín không bao giờ che dấu thông tin công ty, thông tin tuyển dụng rõ ràng, có email, số điện thoại và trang web riêng của công ty, bạn có thể gọi vào số điện thoại đó hoặc vào trang chủ để xem thông tin.


Không ứng tuyển những công việc yêu cầu phí, đó là dấu hiệu của một công việc mang tính lừa đảo, ngoại trừ những công việc đòi hỏi tiền đặt cọc khi bạn làm việc chứ không phải khi ứng tuyển do tính chất công việc hàng ngày bạn nắm giữ số tiền lớn.

Gần đây có rất nhiều sinh viên, người tìm việc chưa có kinh nghiệm bị mắc lừa các thông tin tuyển dụng như “tuyển 100 sinh viên đăng tin tại nhà lương cao + hoa hồng, tổng thu nhập 5 - 7 triệu đồng...” có rất nhiều phương pháp tinh vi hơn nữa từ những lời chào mời ngọt ngào, đó là những thông tin bạn phải sàng lọc cẩn thận trước khi ứng tuyển để không lâm vào cảnh tiền mất tật mang rồi lại không có việc làm.


Chỉ Apply hồ sơ ở những trang website việc làm uy tín, vì sao vậy? vì ở một số trang website không an toàn, thông tin cá nhân của bạn không được bảo mật, mức độ an toàn thấp, bạn sẽ bị làm phiền và những rủi ro ngoài ý muốn, thông tin của bạn sẽ tràn lan trên mạng, rất phiền phức.

Ở các nước phát triển trên thế giới, thông tin cá nhân của mỗi người được bảo mật, một bên nào đó tiết lộ thông tin khi chưa được cho phép sẽ bị khởi kiện, còn ở Việt Nam thì việc quản lý thông tin trên mạng chưa thực sự tốt, vì vậy bạn phải tự bảo vệ lấy mình.


Mạng internet mang lại nhiều tiện lợi cho người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, nộp hồ sơ trực tuyến, đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp, tuy nhiên mặt trái của nó bạn phải hết sức cẩn thận, đó là thế giới ảo chứa đựng nhiều thông tin nhiễu, nhiều rủi ro.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà nhiều người đã trải qua, bạn là người đã đang và sẽ tìm việc trên mạng, đọc được bài viết này là bạn đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm khi tìm việc.

Chúc bạn tìm được công việc tốt nhất!

Từ khóa: Săn Việc Tìm Việc Xin Việc Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


2

Những cách hòa đồng với đồng nghiệp nơi công sở

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


3

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.


5

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công.


6

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI

Cứ mỗi một người lại có tính cách khác nhau chúng ta có thể nhận biết qua các cử chỉ hành động và cách giao tiếp thể hiện với mọi người xung quanh. Thông thường con người chúng ta được chia thành 2 người khác nhau đó chính là người hướng nội và người hướng ngoại.


7

Trái nghề có thành công?

Làm trái nghề ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đối với tuổi trẻ đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, thực trạng hiện nay rất nhiều tân cử nhân học một đằng ra làm một nẻo chẳng một chút liên quan đến những gì được học, một phần do thất nghiệp chưa tìm được công việc phù hợp, cũng có thể do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, hoặc rất nhiều lý do khác, một câu hỏi đặt ra là làm trái nghề có thành công được không?


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.