ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 6 lý do để bạn viết thư cảm ơn sau mỗi cuộc phỏng vấn

6 lý do để bạn viết thư cảm ơn sau mỗi cuộc phỏng vấn

  • 01/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 669

Sau buổi phỏng vấn bạn thật sự chắc chắn rằng mình là ứng cử viên sáng giá nhất? Và bây giờ bạn làm thế nào để thúc đẩy họ đưa ra quyết định tuyển dụng, thuyết phục nhà tuyển dụng hãy theo trực giác và thuê bạn? Câu trả lời có thể đơn giản hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau được thảo luận trên các diễn đàn về chủ đề này. Một số nhà tuyển dụng nói rằng việc viết thư cảm ơn là phí thời gian. Nhưng những người khác lại nói rằng ứng viên thất bại là vì họ chưa đủ kỹ năng để viết một lá thư cảm ơn đầy thuyết phục.

thu-cam-on

Hãy cải thiện ấn tượng của nhà tuyển dụng về bạn 

Khi gửi một lá thư cảm ơn, điều quan trọng nhất là bạn hãy xem nó là một phần nâng cao của buổi phỏng vấn. Bằng việc gửi lá thư cuối cùng như thế này cho nhà tuyển dụng, về cơ bản bạn đang thúc giục họ hãy trở lại căn phòng phỏng vấn với bạn một lần nữa, ngay cả khi căn phòng đó là hộp thư điện tử.

Bạn phải đặt cái tâm của mình vào việc viết lá thư này vì chắc chắc nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc kỹ khi đọc được nó. Bạn cần phải tự tin nhưng không tự phụ, lịch sự mà không cần nịnh hót, và trên hết bạn cần phải đặt ra mục tiêu lá thư này dùng để tăng thêm những ấn tượng tốt mà bạn đã có được trong buổi phỏng vấn trước.

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp cân nhắc rất kỹ liệu là họ nên thuê nhân công hay họ cần một nhà thầu, toàn thời gian hay bán thời gian? Đó là lý do tại sao bạn cần phải thể hiện tốt nhất cho họ thấy bạn là ai và vì sao họ nên tuyển dụng bạn?

Có rất nhiều vấn đề trong quản lý.

Và dưới đây là ví dụ mẫu hoàn hảo để chúng ta tham khảo. Bài viết dựa theo tiến sĩ Debotah Good trường đại học về kinh doanh Kazt ở Pittsburgh.

thu-cam-on

Hãy làm theo những bước sau

- Cách chào hỏi chuyên nghiệp

- Dòng mở đầu hãy thu hút sự chú ý

- Cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng từ ngữ

- Phần thân của đoạn văn phải viết thật trực tiếp

- Thêm vào những mô tả cụ thể để nhắc nhà tuyển dụng nhớ về bạn

1. Cách chào hỏi chuyên nghiệp bằng việc xưng hô đúng ngôi một cách an toàn

Thật khó để nhận ra một phụ nữ đã có gia đình hay độc than khi chỉ nhìn vào tên của họ. Với cái tiêu đề "Ms." sẽ bao gồm cả hai một cách rất an toàn. Nhận ra chức danh của người nhận là rất quan trọng để bạn viết thư.

2. Dòng mở đầu sẽ thu hút sự chú ý của người nhận

Câu mở đầu của một lá thư thông thường sẽ cảm ơn người đã trực tiếp phỏng vấn, không chỉ về buổi phỏng vấn mà còn về sự thoải mái chuyên nghiệp mà họ đã tạo ra cho bạn. Những lời khen sẽ giữ cho người đọc hứng thú và thúc giục họ đọc tiếp lá thư của bạn.

3. Cách lựa chọn từ ngữ sẽ chứng minh khả năng hòa nhập tốt với môi trường công việc

Điều đó là hết sức hiển nhiên, và hãy chắc là bạn không dùng từ lóng, tiếng địa phương và  từ ngữ khiếm nhã hay đại loại vậy. Giới hạn sử dụng từ ngữ sẽ phản ánh vị trí công việc  bạn đang ứng tuyển.

4. Trình bày trực tiếp giúp bài viết của bạn "súc tích và lưu loát"

Giữ cho phần thân của bài viết trực tiếp sẽ nhắc họ  nhớ đến những chủ đề rõ ràng mà đã cùng thảo luận trong buổi phỏng vấn mà không phải loay hoay với những điều vụn vặt. Thư của bạn nên đề cập đến tất cả những mục đã trao đổi trong buổi phỏng vấn thật ngắn gọn và rõ ràng.

5. Hãy thêm những điều để gợi nhớ về bạn trong thư sẽ dẫn đến một ấn tượng mạnh sau cùng 

Chắc chắn rằng người phỏng vấn bạn sẽ có rất nhiều buổi phỏng vấn với các ứng viên khác trong ngày. Lá thư cảm ơn của bạn sẽ giúp họ gợi lại cho họ nhớ về người giỏi nhất. Bạn đã đề cập trong buổi phỏng vấn của mình rằng bạn rất thích bơi thuyền chưa, hay bạn đã từng vô địch bowling lúc 10 tuổi, cũng có thể bạn phát hiện ra mình cùng quê với người phỏng vấn… Hãy đề cập chúng ở đây.

6. Dòng kết thúc đoạn văn sẽ tổng kết lại toàn thể bức thư cảm ơn của bạn

Tuy nhiên, phải luôn đề cập rõ ràng khi thời gian mà người nhận sẽ trả lời về kết quả cho bạn. Việc bạn để họ biết bạn sẽ luôn theo dõi thư sẽ là điểm sáng cho phẩm chất chuyên môn, cái mà sẽ dẫn bạn đến phẩm chất chuyên môn tương ứng là trả lời cho bạn vào đúng thời hạn mà bạn đã nói ở trên.

Xem thêm nhiều chia sẻ nghề nghiệp hơn tại: https://viecoi.vn/

 

Từ khóa: Tư VấnTuyển DụngPhỏng VấnMẹoLời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc