Đang xử lý

{key1}

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.
  • 24/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3526

Viết nội dung email xin việc như thế nào?

Nội dung email xin việc cần thể hiện ngắn gọn, súc tích và mạch lạc. Giới thiệu sơ lược về thông tin tuyển dụng, kinh nghiệm cũng như đôi nét về bản thân.

Cách viết email xin việc hay nhất, đòi hỏi ứng viên phải tìm cách gợi sự tò mò và kích thích của nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn. Tuyệt đối, viết theo kiểu liệt kê lập lại những nội dung đã ghi sẵn như trình độ học vấn, chứng chỉ…vì nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian đọc hết CV của bạn.

1. Tiêu đề email xin việc

 Sẽ không mang lại hiệu quả trong cách viết email xin việc, mà các ứng viên không đề cập mong muốn ứng tuyển vị trí công việc. Tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác hoang mang khi mở thư xin việc của ứng viên ra mà không hề hiểu được nguyện vọng của ứng viên đó là gì.

Ngoài ra, các ứng viên nên nhớ rằng không nên tóm gọn tiêu đề chỉ vỏn vẹn “Hồ sơ xin việc” hoặc là “Họ và tên + Hồ sơ xin việc”. Lưu ý ghi tiêu đề email xin việc cần đủ 3 yếu tố như sau: Họ tên – vị trí công việc – ngày tháng.

Và việc đọc kỹ lại thông tin tuyển dụng là điều rất cần thiết, để hiểu thêm hướng dẫn từ nhà tuyển dụng, có yêu cầu bổ sung thông tin hoặc loại bỏ những thông tin không cần thiết.

2. Mở đầu email xin việc như thế nào?

Các ứng viên hãy lưu ý trong cách viết email xin việc, khi bắt đầu email từ “Kính gửi” luôn luôn để đầu câu vì thể hiện sự tôn trọng trong tổ chức và tôn trọng cả người nhận email xin việc. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên dùng từ: “Gửi”, “Chào Anh/chị”…vì chúng không thể hiện sự tôn trọng cũng như phép lịch sự đối với nhà tuyển dụng.

3. Gửi email xin việc cho ai? Ai là người nhận?

Hãy đọc lại thông tin tuyển dụng để biết được người nhận email xin việc là ai? và không do dự, hãy gửi ngay đến người đó. Nếu biết rõ tên người nhận là ai thì hãy ghi rõ tên, chức vụ và bộ phận. Tuy nhiên, nếu ứng viên không ghi cụ thể tên hoặc không biết ai là người nhận thì hãy ghi “Kính gửi Bộ phận ... và kèm tên Công ty”

4. Lời cảm ơn cũng như gửi gắm cơ hội trong email xin việc

Một nội dung không hề kém phần quan trọng đó chính là hãy gửi lời cảm ơn đến công ty đã tạo cơ hội được thể hiện khả năng ứng tuyển vị trí mong muốn thông qua thư xin việc.

Lời cảm ơn không quá khó khi thể hiện qua cách viết email xin việc. Vì vậy, hãy dành trọn vẹn sự trân trọng của bạn thông qua lời cảm ơn đến với nhà tuyển dụng.

Theo trường hợp khác, lời cảm ơn sau khi bị nhà tuyển dụng từ chối có sức mạnh gấp nhiều lần khi nộp thư xin việc. Việc nhà tuyển dụng phỏng vấn nhiều ứng viên và họ cảm thấy không hài lòng là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng tốt nhất từ lời cảm ơn sẽ giúp họ nhớ đến bạn là điều có thể xảy ra trong cuộc sống. Hiểu theo cách đơn giản vì bạn là ứng viên biết trước biết sau.

Cách trình bày email xin việc

Thể hiện thái độ tôn trọng, tự tin và chuyên nghiệp trong văn phong là điều đáng quan tâm. Tạo được ấn tượng đến nhà tuyển dụng, nhận được lời khen đánh giá cao là điều không thể bỏ sót. Lưu ý rằng, lỗi tệ nhất trong văn phong email xin việc đó chính là sai chính tả, vì nó đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả.

Những email xin việc viết quá dài và chi chít khiến người đọc mệt mỏi khi đọc mail và đem lại kết quả không mấy khả quan từ “cơ hội đầu tiên”.

Chữ ký email xin việc

Một chữ ký chuẩn và cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân như: tên, số điện thoại, email ... và một số thông tin khác. Dựa vào những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin về ứng viên.

Cách viết email xin việc sẽ không quá khó khăn khi các ứng viên đặt sự khát khao và hướng đến vị trí công việc mà mình muốn đạt được. Thể hiện nội dung bằng sự tôn trọng, lịch sự và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng ban đầu tốt từ cái nhìn đầu tiên đến nhà tuyển dụng.

Hy vọng qua thông tin bài này, sẽ giúp ứng viên thu thập thêm kiến thức trong cách viết email xin việc. Chúc các ứng viên thành công!

Xem thêm: KỸ NĂNG VIẾT EMAIL XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

TẠO CV ONLINE NHANH!

Từ khóa:

CV Xin Việc Cách Viết Mail Cách Xin Việc Cách Viết Mail Chuyên Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


9

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


10

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


 

Gợi ý việc làm