Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

  • 11/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 524

Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

Bạn đã chuẩn bị những gì để khởi đầu cho con đường sự nghiệp sắp tới? Hãy trang bị cho mình những kỹ năng xin việc cần thiết, một kế hoạch cụ thể với các mục tiêu cá nhân với sự đam mê nhiệt huyết trong công việc mơ ước. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm bổ sung và cải thiện hơn những kĩ năng còn thiếu sẽ giúp cho bạn nhận được sự ủng hộ của nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời, mơ ước.

Ban nên ghi nhớ: Một doanh nghiệp công ty chưa bao giờ là nơi sẵn sàng thu nhận bạn chỉ bởi những lí do cá nhân như cuộc sống bế tắc, hay khó khăn trăm bề. Nhà tuyển dụng không bao giờ mong muốn họ trở thành nhà hảo tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với những lí do trên.

Vậy làm thế nào để bạn sẽ có được công việc bạn đam mê, chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào bạn tìm được? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn:

Không ngừng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Bạn nên xác định công việc cần tìm phù hợp với sở trường, sở thích của mình và tạo cơ hội để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đích thực là người họ đang cần. Hãy tự đánh giá bản thân mình đang có gì, cần gì, có làm thể được tốt những việc gì, phù hợp với yêu cầu ứng tuyển hay không.và đừng nên cố gắng trở thành nhân vật trong câu chuyện không dành cho mình. Đồng thời cần thể hiện vắn tắt, rõ ràng bạn là ai trong CV, cách ăn mặc, văn hoá công ty, cách ứng xử phù hợp khi được phỏng vấn.

Với trường hợp sinh viên mới ra trường, các nhà tuyển dụng không quá đặt nặng yêu cầu kinh nghiệm công việc, thay vào đó họ chú trọng hơn về những trải nghiệm của bạn trong các hoạt động xã hội trước đây bao gồm tư duy, kỹ năng, nhìn nhận qua nhận định cá nhân của bạn. Nếu bạn thật sự thích công việc, hãy thể hiện sự chủ động trong việc ham học hỏi và cố gắng làm việc đó tốt nhất trong khả năng của mình.

Thử việc: chuyện nhỏ nâng cao tầm quan sát.

Thử việc là thời gian người trẻ quan sát và học hỏi quy tắc làm việc, văn hóa công ty. Trong những ngày làm việc đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kiên nhẫn quan sát và chủ động học hỏi tất cả các khâu trong công ty. Sự nhiệt thành sẽ là năng lượng tích cực hỗ trợ cho bước đường sự nghiệp của  bạn về sau.

Hãy học hỏi từ việc nhỏ nhất, bắt đầu từ những công việc không phải chuyên môn kiến thức của bạn. Đón nhận và giải quyết theo hướng tích cực, sự chịu khó và siêng năng sẽ giúp bạn rèn luyện tầm nhìn trong công việc sau này theo nhiều khía cạnh và khách quan hơn. Hiểu được quy trình công việc cũng như hệ thống trong công ty bạn được ứng cử, cơ hội giúp bạn phát triển sẽ đến gần hơn với bạn trong tương lai.

Người thú vị được yêu thích

Các nhà tuyển dụng luôn chào đón nhân tài tuổi trẻ, những người có tầm nhìn sáng tạo mới mẻ và luôn thay đổi theo từng giai đoạn phát triển xã hội. Tiêu chí tuyển dụng cho nhóm nhân lực này là trải nghiệm, kỹ năng sống phong phú – những yếu tố cơ bản mà ban có thể trau dồi khi còn ngồi ghế giảng đường, thông qua các hoạt động xã hội.

Một trong những cách tạo ấn tượng tích cực từ nhà tuyển dụng, đó là việc bạn thể hiện được sự trải nghiệm đa dạng của mình trong nhiều môi trường. Việc bạn thích nghi dễ dàng và không ngừng chủ động học hỏi những điều mới mẻ sẽ là một trong những bước đường giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Lời khuyên: Hãy ngừng việc mỗi ngày thức dậy với danh sách việc làm trống rỗng, học cách lấp đầy và lên lịch làm việc theo quy trình cá nhân cho những dự án bản thân, tham gia hoạt động các sự kiện liên quan đến sở thích và dự định của bạn. Việc học tập và giao lưu với những người cùng chí hướng sẽ là động lực giúp bạn thể hiện đúng năng lực của mình trong công việc sau này.

Lời khuyên hữu ích của nhà tuyển dụng.

Thứ nhất: Những vấp ngã trong một vài lần xin việc đầu tiên sẽ cho bạn các bài học từ đó. Điều quan trọng, bạn phải giữ vững tinh thần, định hướng, giữ thái độ lạc quan, tự tin. Tuổi Trẻ - hãy chấp nhận việc đối mặt với thất bại và luôn giữ tinh thần học hỏi không ngừng.

Thứ hai: Năng lực sẽ được thể hiện trong quá trình làm việc. Hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng thái độ nồng nhiệt và luôn giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách dù khó khăn gian khổ.

Thứ ba: Hãy xác định công việc bạn thật sự đam mê, yêu thích. Điều bạn thật sự yêu, bạn sẽ làm điều đó tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Nghề Nghiệp Kế Hoạch Lời Khuyên Ứớc Mơ Chọn Nghề

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp