ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

  • 11/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 97

Chuẩn bị hành trang cho công việc mơ ước

Bạn đã chuẩn bị những gì để khởi đầu cho con đường sự nghiệp sắp tới? Hãy trang bị cho mình những kỹ năng xin việc cần thiết, một kế hoạch cụ thể với các mục tiêu cá nhân với sự đam mê nhiệt huyết trong công việc mơ ước. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm bổ sung và cải thiện hơn những kĩ năng còn thiếu sẽ giúp cho bạn nhận được sự ủng hộ của nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời, mơ ước.

Ban nên ghi nhớ: Một doanh nghiệp công ty chưa bao giờ là nơi sẵn sàng thu nhận bạn chỉ bởi những lí do cá nhân như cuộc sống bế tắc, hay khó khăn trăm bề. Nhà tuyển dụng không bao giờ mong muốn họ trở thành nhà hảo tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với những lí do trên.

Vậy làm thế nào để bạn sẽ có được công việc bạn đam mê, chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào bạn tìm được? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn:

Không ngừng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Bạn nên xác định công việc cần tìm phù hợp với sở trường, sở thích của mình và tạo cơ hội để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đích thực là người họ đang cần. Hãy tự đánh giá bản thân mình đang có gì, cần gì, có làm thể được tốt những việc gì, phù hợp với yêu cầu ứng tuyển hay không.và đừng nên cố gắng trở thành nhân vật trong câu chuyện không dành cho mình. Đồng thời cần thể hiện vắn tắt, rõ ràng bạn là ai trong CV, cách ăn mặc, văn hoá công ty, cách ứng xử phù hợp khi được phỏng vấn.

Với trường hợp sinh viên mới ra trường, các nhà tuyển dụng không quá đặt nặng yêu cầu kinh nghiệm công việc, thay vào đó họ chú trọng hơn về những trải nghiệm của bạn trong các hoạt động xã hội trước đây bao gồm tư duy, kỹ năng, nhìn nhận qua nhận định cá nhân của bạn. Nếu bạn thật sự thích công việc, hãy thể hiện sự chủ động trong việc ham học hỏi và cố gắng làm việc đó tốt nhất trong khả năng của mình.

Thử việc: chuyện nhỏ nâng cao tầm quan sát.

Thử việc là thời gian người trẻ quan sát và học hỏi quy tắc làm việc, văn hóa công ty. Trong những ngày làm việc đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kiên nhẫn quan sát và chủ động học hỏi tất cả các khâu trong công ty. Sự nhiệt thành sẽ là năng lượng tích cực hỗ trợ cho bước đường sự nghiệp của  bạn về sau.

Hãy học hỏi từ việc nhỏ nhất, bắt đầu từ những công việc không phải chuyên môn kiến thức của bạn. Đón nhận và giải quyết theo hướng tích cực, sự chịu khó và siêng năng sẽ giúp bạn rèn luyện tầm nhìn trong công việc sau này theo nhiều khía cạnh và khách quan hơn. Hiểu được quy trình công việc cũng như hệ thống trong công ty bạn được ứng cử, cơ hội giúp bạn phát triển sẽ đến gần hơn với bạn trong tương lai.

Người thú vị được yêu thích

Các nhà tuyển dụng luôn chào đón nhân tài tuổi trẻ, những người có tầm nhìn sáng tạo mới mẻ và luôn thay đổi theo từng giai đoạn phát triển xã hội. Tiêu chí tuyển dụng cho nhóm nhân lực này là trải nghiệm, kỹ năng sống phong phú – những yếu tố cơ bản mà ban có thể trau dồi khi còn ngồi ghế giảng đường, thông qua các hoạt động xã hội.

Một trong những cách tạo ấn tượng tích cực từ nhà tuyển dụng, đó là việc bạn thể hiện được sự trải nghiệm đa dạng của mình trong nhiều môi trường. Việc bạn thích nghi dễ dàng và không ngừng chủ động học hỏi những điều mới mẻ sẽ là một trong những bước đường giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Lời khuyên: Hãy ngừng việc mỗi ngày thức dậy với danh sách việc làm trống rỗng, học cách lấp đầy và lên lịch làm việc theo quy trình cá nhân cho những dự án bản thân, tham gia hoạt động các sự kiện liên quan đến sở thích và dự định của bạn. Việc học tập và giao lưu với những người cùng chí hướng sẽ là động lực giúp bạn thể hiện đúng năng lực của mình trong công việc sau này.

Lời khuyên hữu ích của nhà tuyển dụng.

Thứ nhất: Những vấp ngã trong một vài lần xin việc đầu tiên sẽ cho bạn các bài học từ đó. Điều quan trọng, bạn phải giữ vững tinh thần, định hướng, giữ thái độ lạc quan, tự tin. Tuổi Trẻ - hãy chấp nhận việc đối mặt với thất bại và luôn giữ tinh thần học hỏi không ngừng.

Thứ hai: Năng lực sẽ được thể hiện trong quá trình làm việc. Hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng thái độ nồng nhiệt và luôn giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách dù khó khăn gian khổ.

Thứ ba: Hãy xác định công việc bạn thật sự đam mê, yêu thích. Điều bạn thật sự yêu, bạn sẽ làm điều đó tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Nghề NghiệpKế HoạchLời KhuyênỨớc MơChọn Nghề

Người khác đã xem

Nhiều người đọc