-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG ĐIỀU NÊN HỎI TRƯỚC NHÀ TUYỂN DỤNG

Những điều nên hỏi trước nhà tuyển dụng

Cách bạn đặt câu hỏi cũng như các vấn đề không chỉ nhằm giải quyết các thắc mắc mà bản thân bạn cần biết. Nó còn thể hiện tâm thế vững vàng mà bạn đang đứng trên trách nhiệm với doanh nghiệp.  Đây sẽ là yếu tố cho thấy bạn thật sự quan tâm đến trọng tâm công việc và lợi ích công ty. Biết đặt câu hỏi đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng,  bạn chắc chắn ghi được điểm cộng về lợi thế và sự nổi bậc hơn các đối thủ ứng tuyển với mình.

Chủ động đặt câu hỏi, không trả lời thụ động 

Cần nắm bắt thời điểm chính xác để bạn có thể đặt ra câu hỏi trước doanh nghiệp. Xác định người phỏng vấn đã lấy những thông tin cần biết ở ứng viên đó là lúc mà bạn thoải mái đặt câu hỏi. Việc thẳng thắng đề cập những thắc mắc của bản thân với doanh nghiệp, cũng góp phần làm giãn buổi trò chuyện căng thẳng khi tỏ ra cởi mở, làm chủ câu chuyện. Đừng kết thúc cuộc phỏng vấn chỉ quanh quẩn những lần bạn nghe hỏi và trả lời thụ động. Biết cách đặt câu hỏi, bạn sẽ thu hút nhà tuyển dụng lưu ý đến hồ sơ ứng tuyển của mình. Việc đặt câu hỏi cho thấy mức độ quan tâm của bạn đối với công việc cũng như thể hiện trong tương lai, là người cầu tiến, có quan điểm và giàu trách nhiệm với công việc.

Tìm hiểu về doanh nghiệp/ công ty

tìm hiểu về công ty

Điều này không chỉ thể hiện bạn thực sự quan tâm đến công việc và moi trường làm việc của tập thể đồng nghiệp, trong thời gian sắp tới. Đó còn là sự thể hiện tâm huyết gắn bó lâu dài với công ty. 

Một số các câu hỏi quen thuộc nhưng vẫn có tính đột phá khi bản thân bạn mạnh dạn đề cập và muốn lắng nghe câu trả lời từ doanh nghiệp :

Ngoài ra, tránh đặt những câu hỏi đi quá sâu vào các khâu làm việc, như phương thức kinh doanh hay các tính chất, loại hình v.v... Nếu đặt câu hỏi nội dung không khớp với công việc, bạn lại vô tình để lộ bản chất bạn chưa nắm rõ hình thức hoạt động của công ty hoặc bạn vẫn chưa tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi phỏng vấn.  

Tìm hiểu về chức vụ/ vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Dĩ nhiên bạn cần được biết đầy đủ về nội dung công việc cũng như chức vụ chính thức khi trở thành nhân viên công ty. Để tránh những hiểu lầm về phân công công việc hay phân chia bảng lương theo quy định. Nếu ở vị trí quản lý, hãy đề cầm đến quyền điều hành mà bạn được phép nắm giữ, những quyết định mà bạn được đưa ra để chỉ đạo công việc.

Tìm hiểu về các phòng ban

tìm hiểu vị trí, phòng ban sẽ ứng tuyển

Bạn nên chú trọng các phòng ban tổ chức có trong doanh nghiệp. Đây chính là điểm giúp bạn giữ mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp nhằm tăng hiệu quả công việc. Mọi người trong một công ty luôn có sự liên quan lẫn nhau, tương tác nhau trong công việc.

Thể hiện cho doanh nghiệp thấy mong muốn phát triển sự nghiệp của bạn

Nếu bạn sở hữu một CV xin việc hoàn hảo với đầy đủ bằng cấp, trình độ theo yêu cầu, bạn sở hữu cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc qua những năm đi làm trước đó, thì chắn chắc bạn sẽ được cân nhắc vào vị trị ứng tuyển. Theo đó, trong cuộc phỏng vấn trực tiếp, nếu bạn trình bày được nguyện vọng làm việc và một định hướng lâu dài gắn bó với doanh nghiệp, bạn sẽ chiếm được lòng tin và sự ngưỡng một của nhà tuyển dụng.

Hãy đặt những câu hỏi cho thấy bạn hoàn toàn hướng về công việc và suy nghĩ bạn muốn một thời hạn nhất định để phát triển sự nghiệp, đạt đến thành công nhất định.

Nhận được câu trả lời từ phía nhà tuyển dụng, bạn sẽ biết vai trò cốt lõi của mình trong công việc, nhiệm vụ cụ thể cũng như thời hạn hoàn thành để có thể hoạch định cho bạn thời gian hoàn thành công việc. Đây cũng là hướng đi cho bạn xác định mục tiêu dẫn đến thành công hay thăng tiến chức vụ.

Vạch ra hướng đi lâu dài trong cùng với doanh nghiệp, cho thấy bạn là người cầu tiến trong công việc. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một nhân viên có tầm nhìn thận trọng đối với sự nghiệp đồng thời tâm huyết trong công việc khi quan tâm đến lợi ích, chất lượng cuối cùng của công việc.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Phỏng Vấn Lời Khuyên Xin Việc Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm