ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Top 7 câu hỏi các ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng

Top 7 câu hỏi các ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng

  • 03/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 388

Đối với những ứng viên đã trãi qua rất nhiều buổi phỏng vấn hoặc họ đã có kinh nghiệm chuyên môn thì bất cứ lúc nào họ cũng có sẵn cho mình những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Tuy nhiên, đối với các ứng viên mới đi xin việc thì hầu như họ lại không xây dựng hoặc không nghĩ tới một số câu hỏi nào để đặt ra với nhà tuyển dụng. Bạn có  biết, những câu hỏi mà bạn sẽ đặc ra với nhà tuyển dụng, ngoài việc cho bạn hiểu hơn về công việc, quyền lợi của mình,…thì đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Nhằm giúp các ứng viên tránh những bối rối khi được nhà tuyển dụng hỏi bạn có muôn đặt câu hỏi với họ không? top 7 câu hỏi dưới đây bạn nên hỏi nhà tuyển khi được họ yêu cầu.

1. Hãy cho tôi biết thêm về quý công ty

Hỏi về thời gian thành lập, lĩnh vực mà công ty đang làm,…thường rất chung chung và rất dễ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đã không tìm hiểu trước và kĩ càng về công ty mà mình ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn.

Chính vì thế thay vì bạn muốn biết thêm thông tin của công ty, nhưng lại ngại sẽ hỏi đến những vấn đề “nhạy cảm”, chung chung bạn nên đặt ra một câu hỏi muốn biết thêm về công ty như môi trường làm việc ra sao, tác phong… thông qua những câu hỏi này cũng vừa là cách bạn khôn khéo để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến công ty và đã tìm hiểu trước.

2. Phúc lợi, mức lương, ngày nghĩ lễ… mà bạn sẽ nhận được sau khi được nhận

Ở một số công ty, nhà tuyển dụng sẽ nói đến các vấn đề này trước khi hỏi bạn có muốn biết gì thêm không. Tuy nhiên nếu họ không nhắc đến những điều trên hoặc nói khong rõ, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng.

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều các ứng viên dùng để hỏi ngay nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Bởi lẽ các vấn đề liên quan đến phúc lợi, lương, thưởng, bảo hiểm, …. đều là những mong muốn của người ứng tuyển nhất..

3. Công việc cụ thể của tôi là gì?

Tốt nhất bạn nên hỏi rõ nhà tuyển dụng những công việc cụ thể mà bạn phải làm sau khi được nhận vào công ty, bạn cũng có thể hỏi về công việc hằng ngày của bạn phải làm, trách nhiệm ra sao. Ở câu hỏi này, các tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao ở tính thể hiện tìm hiểu công việc của chính mình.

4. Hỏi về phòng ban, bộ phận mà bạn sẽ làm?

Việc hỏi về công việc của phòng bạn, bộ phận của bạn sẽ làm, số lượng nhân viên, tầm quan trọng của vị trí bạn phải làm ra sao… đây đều là những câu hỏi ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Thăng tiến trong công việc

Có lẽ một số người sẽ cho rằng đây là một câu hỏi quá xa vời với người ứng tuyển, tuy nhiên việc hỏi về mức độ thăng tiến, thời gian thăng tiến, ngoài việc giúp bạn hiểu thêm về quyền lợi của bạn về sau mà nó còn giúp nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến trong công việc.

6. Công ty có có chương trình đào tạo cho nhân viên không?

Không khác gì câu hỏi về thời gian, đánh giá thăng tiến mà bạn nên đặt với các nhà tuyển dụng trên đây, các câu hỏi về chương trình đào tạo nhân viên cũng thể hiện cho nhà tuyến dụng thấy bạn đang có mong muốn với công việc và tinh thần ham học hỏi với quý công ty.

Trong trường hợp bạn là người thiếu kinh nghiệm đây là cách cho bạn biết bạn có khả năng được nhận không, cũng vừa là cách thể hiện thái độ với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sang học hỏi để có được vị trí trong của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

7. Lúc nào bạn có thể nhận được kết quả phỏng vấn

 Đây là câu hỏi cuối cùng giúp bạn biết được thời gian bạn sẽ nhận được hồi đáp trả lời từ nhà tuyển dụng rằng bạn đã được nhận hay chưa. Hơn nữa, việc biết được khoảng thời gian mà bạn nhận được câu trả lời sẽ giúp tinh thần của bạn đỡ mong đợi, tìm cơ hội ở lần phỏng vấn kế tiếp.

Từ khóa: Lời KhuyênBí QuyếtỨng XửPhỏng VấnGiao Tiếp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc