<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETTEL TUYỂN DỤNG 2021 - BỎ TÚI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN

Viettel là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Là nơi mà nhiều ứng viên mong muốn được làm việc và phát triển sự nghiệp một cách ổn định, lâu dài. Mặc dù vậy, thi tuyển vào Viettel là việc không hề dễ, ứng viên cần phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn nhân sự của Viettel. Trong đó, vòng cuối cùng mang tính chất quyết định đó là vòng phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ phải đối mặt với Hội đồng phỏng vấn như thế nào, nếu không chuẩn bị tốt một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp tại Viettel? Vì thế, dưới bài viết này, Viecoi.vn giúp bạn có thể tim hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và những lưu ý dành cho bạn khi tham gia ứng tuyển vào Viettel!

Sơ lược về Tập đoàn Viettel

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào năm 1989, có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội. Là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước, với số vốn điều lệ lên đến 50.000 tỷ đồng. Chịu trách nhiệm thừa kế các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Với slogan “Hãy nói theo cách của bạn”, Viettel luôn cố gắng nỗ lực ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững trong thời gian hoạt động.

Viettel là tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời cũng được đánh giá là một trong số các công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, nằm trong top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài ở cả 3 châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Thuộc top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới và là thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam.

Bộ câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại Viettel

Riêng ở vòng phỏng vấn trực tiếp, ứng viên Viettel sẽ phải đối mặt với 3 “cánh cửa” phỏng vấn. Vòng phỏng vấn đầu tiên, bạn sẽ được phỏng vấn bởi quản lý hoặc trưởng bộ phận vị trí mà bạn ứng tuyển. Vòng thứ hai sẽ được phụ trách bởi các quản lý cấp cao hơn và phó Giám đốc. Vào vòng cuối cùng, bạn sẽ được Tổng giám đốc của Viettel trực tiếp phỏng vấn. Thoạt nghe, các bạn sẽ cảm thấy khá áp lực và lo sợ khi phải đối diện với vòng phỏng vấn phải không?

Tuy nhiên, các câu hỏi phỏng vấn tại Viettel có thể sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp với các vị trí ứng tuyển của từng ứng viên. Nhưng nếu bạn có thể trang bị cho bản thân các kiến thức, kinh nghiệm từ những người đã trải, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn tại Viettel đấy nhé. Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

       1. “Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân bạn?”

Câu hỏi giới thiệu bản thân luôn là câu hỏi được đa số các nhà tuyển dụng hỏi đến. Bạn có bao giờ nghĩ tại vì sao không? Mặc dù các nhà tuyển dụng đã đọc trước CV của bạn, vậy tại sao họ còn hỏi bạn điều đó? Điều họ muốn biết ở đây chính là khả năng ứng đối, giao tiếp của bạn có tự tin không, từ đó sẽ đánh giá được năng lực, cũng như mục đích chính của bạn khi ứng tuyển vào vị trí này.

Theo như mục đích của nhà tuyển dụng, đây hẳn là một trong những cơ hội khá hiếm hoi của ứng viên. Bạn có thể dùng câu hỏi này để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng Viettel. Do tính chất phỏng vấn qua ba vòng, bạn hãy cố gắng lồng ghép những thông tin mà bạn cho là có giá trị nhất vào câu trả lời. Chẳng hạn, bạn hãy nói về mục đích mà bạn ứng tuyển vào vị trí này, các kinh nghiệm, hiểu biết về kỹ năng của bạn phù hợp với công việc như thế nào. Nói vào trọng tâm và không dông dài, đó là những gì mà bạn có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhé!

       2. “Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này?”

Câu hỏi có chứa rất nhiều cạm bẫy mà nhà tuyển dụng muốn thử thách mức độ ứng xử của ứng viên. “Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào vị trí này mà không phải là các vị trí khác?” - thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem mức độ hứng thú với công việc của bạn, cũng như mức độ nghiêm túc trong quá trình tìm hiểu vị trí phù hợp với bản thân hay không? Một ứng viên luôn hiểu rõ bản thân mình có gì và cần gì, chứng minh được điều đó thì chắc chắn sẽ là một ứng viên có thực lực.

Viettel tuyển dụng rất nhiều vị trí thuộc các phòng ban và bộ phận khác nhau. Thật khó để có một đáp án mẫu cụ thể nào đó cho bạn. Tuy nhiên, dựa trên công việc mà bạn đã ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn cảm thấy thích thú và đam mê với công việc đó ra sao? Và bản thân bạn sở hữu những phẩm chất và chuyên môn phù hợp như thế nào? Lòng hăng say cùng thái độ phấn khởi của bạn trong quá trình trả lời, chắc chắn sẽ gây thiện cảm ít nhiều với nhà tuyển dụng. Kích thích họ đưa ra những câu hỏi mang tính chuyên môn hơn!

       3. “Bạn đã từng có một công việc khá là tốt. Vậy tại sao bạn lại rời bỏ nó?”

Tiếp tục vẫn là một “cái bẫy” được nhà tuyển dụng đưa ra, nhằm kiểm tra mức độ bình tĩnh của bạn khi giải quyết vấn đề. Thực tế cho thấy, có rất nhiều ứng viên lúng túng và hoang mang khi nghe được câu hỏi này. Ai cũng có một nguyên nhân sâu xa dẫn đến quyết định phải bỏ việc. Nhưng suy cho cùng, nhà tuyển dụng muốn biết rằng, ứng viên của họ có một lý do chính đáng nào để đến với họ hay không? Họ không muốn vướng vào những mâu thuẫn không đáng có. Bên cạnh đó, câu hỏi phỏng vấn Viettel này cũng nhằm xác định mức độ nghiêm túc trong công việc của bạn. Họ không muốn nhận một ứng viên mà quyết định làm việc của họ chỉ là một trong hành trình thử nghiệm bản thân qua những lần nhảy việc.

Cách khôn ngoan nhất khi trả lời câu hỏi này, đó chính là trả lời một cách tương đối. Tương đối ở đây là gì? Đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng nói thẳng về một lý do tiêu cực nào đó dẫn đến việc bạn phải chọn một công ty khác. Hãy nhấn mạnh vào những lý do tích cực hơn, chẳng hạn như bạn không thấy được cơ hội thăng tiến hay một mức độ trọng dụng nào nữa trong công việc cũ hoặc hiện tại. Bạn là người thích thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, muốn học hỏi và nâng tầm hiểu biết,...

       4. "Sếp và đồng nghiệp cũ của bạn có thích bạn không?”

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn khai thác được con người của bạn được thể hiện như thế nào ở các mối quan hệ. Cấp trên và đồng nghiệp chính là hai chủ thể quan hệ chính yếu nhất trong môi trường làm việc. Nhà tuyển dụng muốn biết được bạn có hòa đồng, có được yêu mến, được tin cậy qua các mối quan hệ đó không. Từ đó, đánh giá mức độ thích nghi của bạn với môi trường làm việc và văn hóa riêng của họ.

Bạn hãy nghĩ về những lần làm việc hoặc hợp tác thành công nhất giữa bạn và cấp trên, hoặc đồng nghiệp của bạn. Bạn đã được cấp trên khen ngợi, đánh giá như thế nào? Đồng nghiệp của bạn đã tôn trọng và kính nể bạn ra sao? Bỏ qua những lần mâu thuẫn tiêu cực trong quá khứ, để thể hiện bạn là một ứng viên rất tiềm năng nhé!

       5. “Bạn hãy cho tôi biết về mục tiêu trong 5 năm tới của bạn không?”

Một câu hỏi về mục tiêu sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn được lộ trình và kế hoạch phát triển bản thân của bạn. Một ứng viên tiềm năng không có những mục tiêu mơ hồ, mông lung và không xác định một con đường đi cụ thể. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng Viettel cũng sẽ hiểu được mức độ mong muốn, khát vọng và tầm nhìn về bản thân của bạn đối với công việc. Xem xét mục tiêu của bạn có đi liền với mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp hay không?

Có thể những khoảng trống trong CV xin việc chưa đủ để nói lên mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nhân cơ hội này, hãy nói rõ hơn về nó cho nhà tuyển dụng biết. Bạn mong muốn mình trở thành ai trong công ty ở 5 năm tới? Cụ thể hóa bằng một chức danh mà bạn mơ ước, chẳng hạn như quản lý, giám sát, hoặc thậm chí là trưởng phòng. Bạn sẽ làm gì để đạt được mong muốn đó? Đừng quên nói rằng, ở một vị trí cao hơn, bạn sẽ không ngừng cố gắng để đưa ra những chiến lược, những sáng tạo mới để đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn nhé!

Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn khác tại Viettel

Bộ câu hỏi phỏng vấn Viettel bao gồm rất nhiều câu hỏi. Ngoài 5 câu hỏi thông dụng ở trên, để làm tốt buổi phỏng vấn, hãy bỏ túi những câu hỏi khác có thể được nhà tuyển dụng hỏi như sau:

- Theo bạn, tại sao tập đoàn Viettel có vị trí như ngày hôm nay?

- Bạn biết gì về các sản phẩm của Viettel, bạn cho rằng đâu là sản phẩm làm nên thương hiệu của chúng tôi nhất?

- Bạn hiểu các đối thủ của Viettel như thế nào?

- Bạn có ý tưởng gì mới cho sản phẩm mới của chúng tôi hay không?

- Bạn yêu công việc này chứ? Bạn sẽ làm việc với vị trí này trong vòng bao lâu?

- Mức lương bạn mong muốn được chúng tôi trả là bao nhiêu?

- Bạn có nghĩ buổi phỏng vấn của bạn sẽ thành công?

- Bạn có thể đi làm từ lúc nào?

- Hãy cho chúng tôi biết về sở trường và sở đoản của bạn?

- Bạn đã có bạn trai/bạn gái chưa? Bạn đã lập gia đình chưa?

- ....

Viettel thực sự là môi trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp của bạn. Do đó, hãy nằm lòng các câu hỏi phỏng vấn Viettel đã được tổng hợp ở trên, để không bỏ lại cơ hội của chính mình bạn nhé! Viecoi.vn chúc bạn thành công!

VIETTEL TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM VIỄN THÔNG TẠI HÀ NỘI 

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!