ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / 9 Cách giúp bạn tự tin trong buổi phỏng vấn

9 Cách giúp bạn tự tin trong buổi phỏng vấn

  • 28/07/2017
  • |
  • Lượt xem: 1175

tự tin trong buổi phỏng vấn

Chúng ta đều được sinh ra với một sự tự tin hoàn hảo. Tôi xin được lấy ví dụ là cô con gái 10 tháng tuổi bé bỏng của mình. Tất nhiên ở khoảng thời gian này thì cô bé bước đi thật chập chững và thường xuyên bị ngã cũng như chưa thật sự giao tiếp được. Tuy nhiên, con gái tôi chưa bao giờ chần chờ để tiếp tục đứng lên và cố gắng, cố gắng ra khỏi phòng hay cố gắng tương tác với mọi thứ.

Hành vi của cô bé không có gì đặc biệt. Tất cả những đứa bé khỏe mạnh đều như thế. Chúng đều không được học rằng mình thiếu khả năng vì thế chúng không hề lo sợ khi đối mặt với mọi sự vật hay trở nên do dự khi được mọi người chú ý. Hầu hết trong số những người trưởng thành thì lại không được may mắn như thế. Chúng ta luôn ghi nhớ về những thất bại trong quá khứ sau đó sẽ tự cản trở bản thân mình. Và thật không may, khi ta tự mặc định như thế thì tự bản thân sẽ thiếu tự tin và chính điều này sẽ hủy hoại những khoảnh khắc quan trọng nhất trong đời của mình, như là một buổi phỏng vấn cho công việc mà bạn rất cần hay ngày đêm ao ước.

Và vấn đề có thể không chỉ dừng lại ở đó, có nghiên cứu còn cho thấy là theo bình quân thì trong những buổi phỏng vấn, người ta thường đưa ra quyết định cuối cùng đối với ứng cử viên chỉ sau 4 phút tính từ khi gặp người đó. Trong khoảng thời gian này bạn có thể tự làm cho mình “nặng ký” hơn trong cách bạn nói, tự giới thiệu bản thân, đóng góp cho buổi phỏng vấn và tất nhiên những điều đó xuất phát từ cách mà bạn tin vào chính mình.

Sự tự tin ngay từ giây phút mà bạn bước qua cánh cửa văn phòng sẽ luôn luôn cho bạn một cơ hội tốt hơn để giành được công việc đó. Và tôi có tin tốt cho bạn đây, đó là sự tự tin hoàn toàn có thể được tạo ra và được cũng cố. Dưới đây là cách thực hiện đấy :

1. Dáng điệu mạnh mẽ

Trong video của Amy Cuddy, ngôn ngữ của cơ thể sẽ định hình bạn là ai, cô ta quả quyết rằng điều đó không chỉ ảnh hưởng đến cách mà mọi người nhìn bạn, mà ngay cả cách bạn nhìn chính mình. Những giờ học của cô ta cho thấy một sức mạnh nội tại luôn tiềm ẩn bên trong một dáng điệu mạnh mẽ dứt khoát (ngay cả khi bạn không tin vào bản thân mình) nó sẽ ảnh hưởng đến lượng Cortisol và Testosterone trong não và làm cho bạn tự tin hơn. Nghiên cứu của cô ấy nói cho chúng ta biết việc thay đổi tư thế của cơ thể ảnh hưởng đến cách mà người khác nhìn bạn và thay đổi luôn cả những yếu tố hóa học trong cơ thể bạn.

Được trích bởi tạp chí Forber

Hãy học những dáng điệu mạnh mẽ trước buổi phỏng vấn hay trước những sự kiện mà bạn cần trạng thái thật tuyệt vời và bạn sẽ thấy nó cải thiện cảm giác của bạn của cả những người khác như thế nào.

2. Phong cách tự tin

Trong một công bố của đại học Radford thì “hành vi phỏng vấn” không phải là thứ mà bạn đã được biết mà chính là những việc bạn đã làm và sự tự tin có mối tương quan mạnh mẽ đến sự thu hút. Có nhiều lớp học mở ra để dạy cho mọi người trở thành một ứng cử viên thật “lôi cuốn”, có được nhiều đề nghị hơn và kiếm đợc nhiều tiền hơn. Hãy xây dựng cho mình một phong thái “hấp dẫn” trong buổi phỏng vấn với một cái bắt tay thật thoải mái, nhìn thẳng, điệu bộ thật “Bờ rồ”, giao tiếp bằng một phong cách không vồn vã nhưng đầy đam mê và cuối cùng là một nụ cười thông minh duyên dáng sẽ cho bạn một vị thế cao hơn những ứng cử viên khác.

3. Dáng điệu của cơ thể

Bạn có thể chỉnh sửa lại tư thế của mình một cách tự nhiên và hỏi: “Nếu tôi cảm thấy hứng thú với những điều mà người phỏng vấn nói thì liệu tôi nên ngồi như thế nào?”. Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng số lần bạn cần phải điều chỉnh lại tư thế của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin về sau đấy.

4. Affective Memory

Là một đạo diễn sân khấu, tôi đã sử dụng một công nghệ được gọi Affective Memory để giúp những diễn viên của mình có thể liên kết với nhân vật và diễn xuất một cách thích hợp, tự tin và chân thật nhất. Quy trình này là một phần chính yếu trong bộ Phương Pháp Diễn Xuất được khởi xướng bởi diễn viên đạo diễn kịch người Nga Constantin Stanislavski, đây là quy trình đòi hỏi người diễn viên phải lấy cảm xúc diễn từ chính những chi tiết trong kỷ niệm cá nhân có liên quan đến những tình tiết tương tự với nhân vật. Với cùng cơ cấu, bạn hãy dùng kinh nghiệm cá nhân của mình để áp dụng quy trình này để diễn tập cho buổi phỏng vấn, đặc biệt là dành cho “4 phút tử thần” đó.

Hãy nhắm mắt lại, triệu hồi và thử tưởng tượng lúc bạn đến công ty ấy với một cái bạt tay đầy tự tin. Bạn nhìn thấy ánh mắt, khuôn mặt của những con người thân thiện và tốt bụng mà bạn vừa được họ giới thiệu hay đã biết qua liên lạc trước. Nghe thấy những lời trấn an của họ. Cảm thấy nguồn năng lượng tích cực từ những cuộc trao đổi, buổi họp mặt, sự kiện hay những buổi phỏng vấn thành công mà bạn đã từng có. Bạn sẽ thấy bản thân rất chú ý vào dáng vẻ, hơi thở, và nhịp tim của mình. Hãy diễn tập và trải nghiệm buổi họp trong đầu và cả trong tim của bạn.

Nếu được hoàn thiện, những kinh nghiệm này sẽ cho bạn sự tự tin cho buổi phỏng vấn sắp tới bằng cách kết nối chúng với những trải nghiệm tích cực , thành công mà bạn đã có được trong đời. Bạn sẽ không còn lạc lối ở những con đường tối tăm, vô định nữa, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn đã có những kinh nghiệm thành công. Thực tế, nếu được thực hiện đúng cách, trí não của bản có khả năng phân biệt giữa hai trường hợp này.

5. Thành thạo

Khi bạn trưởng thành trong sự nghiệp, kiến thức, chuyên môn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống thì bạn tự nhiên sẽ trở nên tự tin khi phỏng vấn. Kinh nghiệm và tự tin luôn luôn đi cùng nhau.

Nếu bạn mới khởi nghiệp, còn thiếu cả về kinh nghiệm, kiến thức lẫn thành công thì điều bạn cần là phải cảm thấy hoàn toàn tự tin cho công việc mà bạn đang nộp đơn. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ sách có liên quan, internet, các khóa huấn luyện và một cố vấn. Học tập là điều cần thiết và cũng là nguồn tài nguyên quý giá để mang lại tất cả sự tự tin mà bạn cần.

6. Tập thể dục & ăn mặc đẹp

Luôn giữ dáng người cân đối và ăn mặc phù hợp cho buổi phỏng vấn là một sự rèn luyện hữu ích. Cả hai điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều tự tin hơn và những bài tập thể dục sẽ luôn cung cấp nhiều năng lượng hơn và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

7.  Luôn tập trung vào những mặt tích cực

Chúng ta có xu hướng tập trung năng lượng của mình vào những điều tiêu cực xảy đến với bản thân trong khi có rất nhiều trải nghiệm tích cực. Điều đó chỉ làm xuất hiện thêm vài dòng bình luận tiêu cực thôi. Thực tế, cốt lõi vấn đề nằm ở sự tự tin của bạn. Bị cười nhạo khi mắc sai lầm, bị người mình thích cự tuyệt thẳng thừng, bị mắng nhiếc ở sân trường đó là những điều đóng một vai trò nào đó trong việc hình thành sự tự tin của con người. Để vượt qua những chuyện không hay như thế thì bạn chỉ nên nhớ về những điều tích cực thôi. Hầu hết chúng ta chỉ có thể đếm được một vài ký ức tiêu cực trong khi nhớ được hàng khối chuyện vui.

Và sẽ thậm chí sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn mở rộng vấn đề này đến những người khác. Tiến sĩ Maya Angelou đã từng nói:“Vào cuối ngày sẽ chẳng có ai nhớ những gì bạn đã nói hay đã làm, mà họ chỉ nhớ những cảm giác mà bạn mang lại”. Chúng ta có khả năng trao tặng sự tự tin cho tất cả mọi người ta gặp bằng sự xây dựng và tốt bụng. Tôi khuyến khích bạn cho tặng phép màu ấy vô điều kiện. Điều này thực sự không chỉ mang lại cho bạn cảm giác tốt đẹp và giúp đỡ mọi người, mà nó còn giúp bạn xây dựng một sự tự tin to lớn hơn những gì bạn đã trao tặng.

8. Viết lại những suy nghĩ của bản thân

Những gì làm suy giảm sự tự tin của bạn khi đang phỏng vấn? “Bước vào tòa nhà, bắt tay với người phỏng vấn, ngồi xuống và bắt đầu tự giới thiệu, bắt đầu nói và trả lời câu hỏi...” viết chúng ra ngay. Sau đó hãy viết những điều mà bạn muốn nói với bản thân khi buổi phỏng vấn đến gần và cảm giác của bạn về nó. Hãy bỏ qua cái thói “tự kỷ” một cách tiêu cực đi, hãy viết những biểu ngữ thật tích cực và mang đậm dấu ấn của bạn – đó là cách để bạn tin và cảm thấy những điều tốt từ bản thân khi viết ra và đọc chúng lên. Hãy đổi câu “Tôi sẽ không bao giờ có được công việc này” thành “Tôi là người thích hợp nhất cho vị trí này. Công ty này cần tôi.”

Đây là lời khuyên của tiến sĩ Wayne Dyer – một người có uy tín về vấn đề tự nói với bản thân:“ Nếu bạn thay đổi cách nhìn một vật thì vật đó cũng sẽ thay đổi”. Và điều đó cho ta biết bí mật của việc đảo ngược những ảnh hưởng của tình trạng thiếu tự tin đến cuộc sống chúng ta.

Bằng cách viết ra những ý nghĩ của bản thân, bạn có thể thay đổi cảm giác và cách cư xử của mình. Cách suy nghĩ tiêu cực sinh ra sự thiếu tự tin và thiếu trân trọng bản thân, trong khi đó sự tích cực lại sản xuất ra những ảnh hưởng tích cực. Hãy luyện tập viết ra những điều tích cực, bạn sẽ thấy chất lượng cuộc sống và lóng tin đối với bản thân sẽ tăng lên ngùn ngụt.

9. Luôn sẵn sàng

Những gì bạn cần nói với mình đó chính là: “Chìa khóa của sự tự tin khi phỏng vấn đó là được chuẩn bị trước, luôn sẵn sàng, liên kết và tham gia toàn bộ quy trình.”. Cố gắng hợp tác với người phỏng vấn, cung cấp những thông tin có ích và luôn tỏ ra chú ý tới những gì họ phải nói. Tập trung hết mức đến những mục tiêu mà bạn muốn đạt đến, giảm thiểu đến mức thấp nhất sự không chắc chắn, sự lo lắng, nghi ngờ bản thân.

"Bài được dịch từ nguồn: www.forbes.com" - tự tin trong buổi phỏng vấn

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

4

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

7

Đã đến lúc tha thứ cho bản ...

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng ...

Đã đến lúc tha thứ cho bản ...

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...

10

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

7

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Nhiệm vụ của một team leader trong ...

Nhiệm vụ của một team leader là làm thế ...

Nhiệm vụ của một team leader trong ...

Nhiệm vụ của một team leader là làm thế nào để kết hợp những cái tôi cá nhân lại ...

10

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

5

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

6

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

7

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

8

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...


Xem thống kê danh sách